8 đồ chơi giúp trẻ phát triển khả năng toán học

Một trong những phương pháp dạy toán hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ chính là giúp trẻ phát triển khả năng tư duy qua những giờ chơi đùa vui vẻ. Những món đồ chơi sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bé phát triển khả năng toán học ngay khi còn nhỏ.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 1

Ảnh minh họa.

Khi chăm sóc cho trẻ nhỏ, ngoài việc chú ý đến sức khỏe và sự phát triển thể chất của bé, bố mẹ cũng cần quan tâm đến việc phát triển trí óc cho bé, trong đó có bao gồm khả năng tư duy toán học. Những bé có khả năng toán học tốt không chỉ gặp nhiều thuận lợi khi đến tuổi đi học mà còn phát triển được tư duy logic, khả năng ghi nhớ và tính toán về sau. Một trong những cách giúp trẻ tăng cường khả năng toán tốt nhất chính là giúp trẻ học bằng các món đồ chơi.

Sau đây là 8 đồ chơi đặc biệt hữu dụng cho việc phát triển khả năng toán học ở trẻ nhỏ. Các mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

1. Đồ chơi gỗ A+ bảng số và hình học DG1-04

Là sản phẩm của thương hiệu đồ chơi gỗ A+, bảng số và hình học DG1-04 được thiết kế nhỏ gọn với các ô chữ số từ 1-9 và 5 ô khối hình học khác nhau. Mỗi ô đều đi kèm với thanh gỗ ghép có núm cầm tròn để bố mẹ và bé dễ tháo rời khi chơi trò lắp ghép.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 2

Đồ chơi gỗ A+ bảng số và hình học DG1-04 (Xem sản phẩm)

Khi chơi cùng bảng số và hình học, bé sẽ dần ghi nhớ các con số và khối hình dựa theo hình dáng và màu sắc trên từng mảnh ghép.

2. Hình vuông kỳ diệu Antona 108 chi tiết

Hình vuông kỳ diệu Antona là bộ đồ chơi xếp hình với 108 mảnh ghép sặc sỡ với các con số, chữ cái và nhiều hình ảnh sinh động khác nhau. Các miếng ghép được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, không có chất độc hại nên đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 3

Hình vuông kỳ diệu Antona 108 chi tiết (Xem sản phẩm)

Đồ chơi hình vuông kỳ diệu Antona sẽ giúp bé ghi nhớ các con số trong toán học khi bé nhìn vào các mảnh ghép in hình số. Ngoài ra, bé cũng có thể phát triển khả năng tưởng tượng, sáng tạo khi muốn lắp ghép tạo thành hình ngôi nhà, bàn học, ô tô, máy bay, hình con vật…

3. Xếp hình Japan 24 chi tiết ETIC C660

Cũng là đồ chơi xếp hình nhưng khay gỗ gồm 24 chi tiết của thương hiệu ETIC sẽ giúp các bé phát triển tư duy toán thông qua các hình khối gỗ với nhiều màu sắc khác nhau. Thay vì học các chữ số, các bé sẽ ghi nhớ hình vuông, chữ nhật, hình tam giác… khi lắp ghép các khối gỗ với nhau.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 4

Đồ chơi gỗ 24 Japan (Xem sản phẩm)

4. Đồ chơi gỗ A+ dạng đồng hồ số AWS0018

Đồ chơi gỗ A+ dạng đồng hồ số được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, sơn bóng với nhiều màu sắc và hoạ tiết ngộ nghĩnh, bắt mắt với trẻ nhỏ. Với thiết kế mặt đồng hồ có những mảnh ghép in hình chữ số nằm ở vị trí các giờ, bảng đồng hồ gỗ A+ sẽ là món đồ chơi tạo chút thử thách cho bé. Các bé sẽ phải tập ghi nhớ chữ số, hình khối, màu sắc của các khối gỗ để có thể lắp ghép vào đúng vị trí từng ô giờ trên bảng đồng hồ.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 5

Đồ chơi gỗ A+ dạng đồng hồ số (Xem sản phẩm)

5. Kiwi toán học Antona

Kiwi toán học Antona sẽ là món đồ chơi hữu ích cho các bé đã nhận biết mặt số và đang học về các phép tính trong toán học. Bảng tính trong bộ đồ chơi có thiết kế rất thông minh với 2 dãy số từ 0-9 nằm trên các rãnh số, các dấu cộng trừ nhân chia và nhiều kí hiệu toán học khác được phân bố một cách hợp lý trên bề mặt bảng. Bộ đồ chơi cũng đi kèm 3 quyển sách được biên soạn theo nội dung sách giáo khoa với mức độ từ dễ đến khó.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 6

Kiwi toán học Antona (Xem sản phẩm)

6. Đồ chơi ngôi nhà vui vẻ Huile Toys 739

Ngôi nhà vui vẻ Huile Toys có thiết kế rất ngộ nghĩnh và phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ. Phần mái nhà được tạo thành từ các khối ghép hình con vật sặc sỡ, giúp bé làm quen với hình dáng và màu sắc dễ dàng. Trong khi đó, cửa ra vào chính là bảng quay phép tính và các phím đàn phát ra âm thanh vui tai, làm cho việc học tính càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Với cấu tạo đa chức năng, ngôi nhà Huile Toys sẽ giúp bé có những giây phút học tập vui vẻ và cực kỳ bổ ích.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 7

Đồ chơi ngôi nhà vui vẻ Huile Toys (Xem sản phẩm)

7. Đồ chơi gỗ A+ dạng xe chữ số AWS0010

Đồ chơi gỗ A+ dạng xe chữ số có thiết kế phù hợp cho các bé mới tập đếm và làm quen với mặt số. Khung gỗ đằng sau được tạo thành từ các thanh gỗ gắn những khối tính tròn nhiều màu sắc đặt song song bên cạnh bảng gỗ nhỏ in hình chữ số và động vật. Khi chơi cùng xe gỗ, các bé sẽ tập quan sát và ghi nhớ mặt số và hình ảnh động vật trên các bảng gỗ, đồng thời dần học cách tập đếm qua các khối tròn bên cạnh nhờ có hướng dẫn từ bố mẹ. 

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 8

Đồ chơi gỗ A+ dạng xe chữ số  (Xem sản phẩm)

8. Bộ xếp hình cân bằng chiếc thuyền Hape 

Bộ xếp hình cân bằng chiếc thuyền Hape là đồ chơi siêu dễ thương, mang đến cho các bé những bài tập toán học bổ ích mà bố mẹ không hề hay biết. Bằng cách sắp xếp khối gỗ hai bên sao cho chiếc thuyền giữ được thăng bằng, bé sẽ nhận dạng được các hình khối khác nhau và phát triển tư duy logic khi tìm cách sắp xếp đồ vật sao cho hợp lý.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 9

Bộ xếp hình cân bằng chiếc thuyền Hape (Xem sản phẩm)

Mách mẹ: Deca đang có chương trình Xả hàng giá sốc, giảm tới 88% nhiều sản phẩm, đồng thời tặng 100 coupon giảm giá 100.000 cho đơn hàng từ 350.000. Chương trình chỉ diễn ra duy nhất hôm nay nên mẹ hãy nhanh tay đặt mua cho con món đồ chơi ưng ý nhé.

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 10

(Click để xem chi tiết)

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 11

Vòng quay vô cực Auldey Phi tiêu ảo ảnh và Thánh kiên cực địa VN614405 (Xem sản phẩm)

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 12

Vòng quay vô cực Auldey Trục trung tâm YW604913 (Xem sản phẩm)

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 13

Vòng quay vô cực Auldey Tay quay YW604906 (Xem sản phẩm)

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 14

Đồ chơi gỗ A+ cắt ghép hoa quả AWS0024 (Xem sản phẩm)

8 do choi giup tre phat trien kha nang toan hoc - 15

Hộp sáng tạo Lego Classic (10692) (Xem sản phẩm)

(Theo Khám phá).
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Mua gì, ở đâu