9 hoạt động tạo cảm hứng sáng tạo cho bé yêu

Ngày 24/06/2016 10:00 AM (GMT+7)

Những đứa trẻ sinh ra có quyền được học hỏi và phát triển toàn diện, các bậc cha mẹ chính là đòn bẩy để thúc đẩy sự phát triển ấy. Hãy tạo cho trẻ một sân chơi bổ ích, tương tác với thế giới xung quanh, khơi gợi khả năng tìm tòi, khám phá, thôi thúc trí tưởng tượng của trẻ.

Trẻ ở độ tuổi 6-12 bắt đầu có sự chuyển biến trong tâm lý cũng như suy nghĩ, trẻ có xu hướng tự lập cao hơn. Để không bị đẩy ra khỏi thế giới của trẻ, các bậc cha mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện, chơi cùng trẻ, giải đáp những thắc mắc cũng như định hướng cho sự phát triển của trẻ (lưu ý chỉ là định hướng, không phải áp đặt). Các hoạt động “chơi mà học – học mà chơi” không chỉ là hoạt động giải trí mà còn cung cấp kiến thức về thế giới quan, kích thích sự sáng tạo của trẻ. Dưới đây là một số gợi ý các bậc phụ huynh có thể áp dụng.

1. Nghệ thuật:

Nghệ thuật chính là sự sáng tạo không giới hạn. Ngay từ nhỏ hãy để trẻ bắt đầu tiếp cận với các môn nghệ thuật như hội họa, âm nhạc… để khơi nguồn sáng tạo ở trẻ.

2. Thiên nhiên:

Cách tốt nhất để trẻ tiếp cận với thế giới bên ngoài chính là hòa mình vào thiên nhiên. Đừng bận tâm đến các vấn đề như bụi bẩn, đá sỏi, hãy để trẻ tự do khám phá.

9 hoạt động tạo cảm hứng sáng tạo cho bé yêu - 1

Thoải mái để trẻ tự mình khám phá thiên nhiên (Ảnh: Internet)

3. Thời trang:

Trẻ dễ dàng thể hiện gu thẩm mỹ của mình qua cách chọn trang phục. Đừng bắt ép trẻ phải theo ý bạn, hay bình phẩm về gu thẩm mỹ của trẻ, cho trẻ thoái mái sáng tạo và thể hiện.

4. Thách đố:

Trẻ rất dễ bị kích thích bởi những câu hỏi, câu đố thú vị. Cùng chơi và giúp bé tưởng tượng, suy luận thông qua những gợi ý của bạn về một đồ vật bất kỳ, trẻ sẽ đưa ra đáp án và ngược lại.

5. Xếp hình:

Trò chơi xếp hình tăng khả năng quan sát, tìm tòi và sáng tạo của trẻ, đồng thời tập cho trẻ tính kiên nhẫn. Hãy tưởng tượng với những thanh kẹo mềm có thể bẻ cong, uốn dẻo như Krim Stix, trẻ có thể làm được những gì? Một ngôi nhà xinh xắn, ngôi sao lung linh và còn nhiều điều thú vị khác nữa.

9 hoạt động tạo cảm hứng sáng tạo cho bé yêu - 2

Thỏa sức tưởng tượng cùng Krim Stix

6. Trò chơi hướng nghiệp:

Giúp trẻ trải nghiệm những trò chơi hướng nghiệp như tập làm bác sĩ, trở thành đầu bếp… để trẻ tự do sáng tạo trong ngôn ngữ cũng như cách ứng xử của người trưởng thành.

7. Đọc sách:

Trong mỗi quyển sách là một kho tàng kiến thức. Tạo dựng cho trẻ niềm đam mê với sách để tiếp nhận những thông tin bổ ích và tri thức vô tận của thế giới quan.

9 hoạt động tạo cảm hứng sáng tạo cho bé yêu - 3

Khuyến khích trẻ tạo thói quen đọc sách (Ảnh: Internet)

8. Hoạt động thể chất:

Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe cho trẻ, các hoạt động thể chất cũng thể hiện sự sáng tạo, khéo léo của trẻ trong việc phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trên cơ thể với những đồ vật hỗ trợ trong quá trình rèn luyện.

9. Làm đồ handmade:

Ngành thủ công mỹ nghệ trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Có rất nhiều vật trang trí đơn giản, trẻ có thể tự làm. Vậy nên, đừng giới hạn khả năng sáng tạo của trẻ, hãy để trẻ tự do thể hiện ý tưởng của mình qua các món đồ handmade thật độc đáo. Hay trẻ cũng có thể trổ tài khéo léo khi dùng các thanh kẹo mềm Krim Stix Sô Cô La hay Phô Mai trang trí cho những chiếc bánh cupcake thêm phần hấp dẫn.

9 hoạt động tạo cảm hứng sáng tạo cho bé yêu - 4

Trang trí bánh cupcake bằng kẹo mềm Krim Stix

Krim Stix - Kẹo mềm cho trẻ, một sản phẩm của Công ty TNHH Rebisco Việt Nam. Krim Stix có mặt ở thị trường Việt Nam với 02 hương vị đặc trưng: Sô Cô La và Phô Mai, phù hợp với khẩu vị của các bạn nhỏ từ 6 đến 12 tuổi. Sản phẩm được phân phối tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi... với nhiều sự lựa chọn cho bé: bán lẻ theo mỗi thanh, túi kẹo xinh xắn hay hộp nhựa đáng yêu.

Bé không chỉ có cơ hội thưởng thức hương vị ngọt ngào của Sô Cô La hay vị thơm đậm đà của Phô Mai, mà còn có dịp được thỏa sức sáng tạo, biến hóa cùng các thanh Krim Stix. Hãy để bé sáng tạo không giới hạn cùng Krim Stix.

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập vào fanpage: facebook.com/Krim-Stix-Vietnam

(Theo Khám phá).