Ajinomoto Việt Nam đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai

Ngày 07/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Ra đời từ năm 2003, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của công ty Ajinomoto đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc đối với những học sinh nghèo hiếu học của Đồng Nai đến nay đã được 13 năm, với mục đích san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên đường tìm kiếm tri thức.

Ngày 5/11, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty.

ajinomoto viet nam dong hanh cung tre em ngheo hieu hoc dong nai - 1

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh tỉnh Đồng Nai

Cũng trong dịp này, ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và công ty TNHH Kureha Việt Nam cũng đã đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh nghèo.

ajinomoto viet nam dong hanh cung tre em ngheo hieu hoc dong nai - 2

Ông Masaki Kobayashi - Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng

Tại buổi trao học bổng, Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, là một trong những doanh nghiệp thực phẩm lớn tại Việt Nam, công ty Ajinomoto nhận thức rõ tầm ảnh hưởng của mình đến cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội. Công ty Ajinomoto Việt Nam hi vọng rằng những suất học bổng này sẽ trang trải được phần nào những khó khăn hiện tại của các cháu, giúp các cháu vững tin chinh phục con đường mình đã chọn, từ đó có thể thay đổi tương lai của mình, trở thành những công dân tài đức của đất nước và xã hội.

ajinomoto viet nam dong hanh cung tre em ngheo hieu hoc dong nai - 3

Ông Takehiro Okuda - Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng hàng trăm nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước. Cùng với đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích cải thiện chế độ dinh dưỡng cho học sinh Tiểu học bán trú, hay phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng và Đại học Y Hà Nội triển khai chương trình đào tạo Cử nhân dinh dưỡng tiết chế đầu tiên tại Việt Nam.

(Theo Khám phá).