Ăn dặm - "cuộc chiến" không ngừng nghỉ của mẹ và bé

Ngày 30/01/2015 16:00 PM (GMT+7)

Đối với những bà mẹ khi bắt đầu vào cuộc chiến cho con ăn dặm chắc hẳn sẽ gặp vô vàn vấn đề khó khăn và nhức nhối. Không giấu gì các mẹ, mình mới lên chức mẹ được 6 tháng và đang trong cảnh ngộ “khóc không ra nước mắt” chỉ vì chuyện ăn uống của con.

Mình không may mắn có nhiều sữa như các mẹ khác, đến tháng thứ 5 sữa bắt đầu ít nên không đủ cho con bú. Lúc này mẹ chồng khuyên nên cho con dặm để con bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng khác. Nghe lời mẹ chồng, mình bắt tay vào triển khai kế hoạch cho con ăn dặm. Từ lúc sinh đến bây giờ, bé Bon nhà mình trộm vía ngoan và ăn được nên mình nghĩ “chiến dịch” này sẽ thành công. Thế nhưng, thật không ngờ nó khó khăn hơn mình tưởng rất nhiều…

 Ngày đầu cho con ăn, mình hì hục chế biến hàng tiếng đồng hồ trong bếp rồi hí hửng mang thành quả ra cho con, không ngờ thằng bé phủi bay công sức của mẹ. Mình cho con ăn ít một, nhưng khổ nỗi cứ bón được bao nhiêu vào mồm là thành bé phun ra bằng sạch. Tiếc công nấu, cộng với việc lo con thiếu chất nên mình cố gắng “nhồi” bé ăn, thằng bé khóc thét lên nhất định không chịu ăn. Nhìn cảnh con nước mặt tùm lùm, quần áo thì dính đầy bột mà mình thương quá. Vậy là lần đầu ra trận đã thất bại!

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 1

Thằng bé nhất quyết không chịu hợp tác với mẹ, cứ liên tục phun hết ra ngoài (Ảnh minh họa)

Sau lần đó, mình nghĩ do món ăn không hợp khẩu vị với con nên đã lên mạng tìm hiểu thực đơn ăn dặm mới cho bé. Không phải nói đùa, mình đã lập một danh sách rõ ràng món ăn từng ngày cho bé với hi vọng con có một khẩu phần ăn phong phú. Nhưng khổ nỗi, mẹ cố gắng dày công nghiên cứu bao nhiêu mà con vẫn không chịu tiếp nhận. Sữa mẹ ngày càng ít, cộng thêm việc Bon không chịu ăn thêm thức ăn ngoài khiến cu cậu giảm cân so với trước.

Mấy ngày hôm nay mình đau đầu về vấn đề này, cảm thấy mệt mỏi vì mọi nỗ lực của mình đều thành công cốc. Biết được trở ngại này của mình, cô bạn cùng công ty có mách nước cho mình tham gia đăng kí lớp học dạy ăn dặm trên shoptretho. Lúc đầu mình cũng không hào hức lắm với việc này, nhưng nghe cô ấy kể ngày trước cũng gặp rắc rối khi cho con ăn dặm, nhưng nhờ tham gia lớp học này mà cô ấy đã thành công.

Nghe lời khuyên của cô bạn, mình cũng thử xem sao, giờ mình như người “chẳng còn gì để mất”, ai mách gì hay thì cứ theo vậy. Mình thấy có một điểm khác thu hút mình đến với lớp học này là các học viên sẽ nhận được email tăng coupon của sàn Deca gửi sau khi tham gia lớp học ăn dặm. Vừa học được điều bổ ích cho con, vừa được nhận quà thì mẹ nào mà chằng muốn.

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 2

Cô bạn mình giới thiệu một lớp học ăn dặm cực hiệu quả.

Sau khi đăng kí xong, còn rảng rỗi, mình có "lượn" qua gian hàng shoptretho trên Deca, và dường như mình bị cuốn vào đó. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ ngồi “càn quét” các mặt hàng trên shoptretho, mình khá hài lòng vì mua được một vài món đồ ưng ý cho con như bỉm, sữa...với giá cả hợp lý hẳn so với các cửa hàng bên ngoài.

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 3

Sữa Similac Neosure số 1 370g (0 - 12 tháng)

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 4

Sữa Similac Newborn số 1 400g (0 - 6 tháng) 

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 5

Sữa Aptamil 2+ Kinder Milch 600g (Trên 2 tuổi) 

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 6

Sữa Friso Gold Pedia 900g (2 - 6 tuổi)

Mình may mắn mua đúng dịp đang có chương trình khuyến mại nên được tặng thêm coupon 50.000 với đơn giá 150.000 trở lên. Không những vậy, mình còn thấy có phiếu tặng thêm coupon 30.000 cho mỗi giá trị 250.000 trong hóa đơn cuối cùng sau khi thanh toán nhận hàng thành công, tối đa khách sẽ được nhận 3 coupon cho các lần mua tiếp theo. Sau khi thanh toán, mình thầm cảm ơn cô bạn đã giới thiệu cho mình một địa điểm vừa học hỏi vừa mua hàng tiện ích như vậy.

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 7

Tã dán Huggies size M - 42 miếng (cho bé 5 - 10kg)

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 8

 Tã quần Huggies size M - 42 miếng (cho bé 6 - 11 kg)

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 9

 Tã dán Bobby size NB2 - 40 miếng (cho bé 1 - 3 tháng tuổi) 

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 10

Tã dán Bobby size NB1 - 72 miếng (cho bé 0 - 1 tháng tuổi) 

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 11

Tã quần Pampers size M - 20 miếng (cho bé 7 - 12kg) 

an dam - "cuoc chien" khong ngung nghi cua me va be - 12

Tã dán Pampers Jumbo size XL - 54 miếng (cho bé trên 12 kg)   

Các mẹ đang gặp khó khăn như mình nên nhanh chóng đăng ký tham gia khóa học này và nhớ kiểm tra mail để nhận được lịch học nhé.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu
Tin hay đừng bỏ lỡ