Bật mí bộ ba dưỡng chất hoàn hảo giúp trẻ phát triển chiều cao trong giai đoạn vàng

Ngày 10/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

1000 ngày đầu đời của bé được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất. Việc bổ sung đúng và đủ dinh dưỡng cùng môi trường sống lành mạnh giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng chiều cao.

Giai đoạn vàng phát triển chiều cao

Từ 0 tới 18 tuổi, trẻ em không tăng trưởng chiều cao đều nhau qua các lứa tuổi, chiều cao sẽ tăng trưởng vượt trội trong 3 giai đoạn vàng, đó là: giai đoạn bào thai, 3 năm đầu đời và giai đoạn tiền dậy thì. Nắm bắt được các giai đoạn vàng của trẻ cùng các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao, kết hợp cùng dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp mẹ có những can thiệp kịp thời giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu.

Bật mí bộ ba dưỡng chất hoàn hảo giúp trẻ phát triển chiều cao trong giai đoạn vàng - 1

“Bộ ba hoàn hảo” giúp bé cao lớn vượt trội

Theo ThS. BS. Trần Thị Hồng Loan - Chuyên gia Dinh dưỡng Cấp cao Viện nghiên cứu dinh dưỡng NutiFood, để trẻ phát triển chiều cao tốt nhất, bổ sung Canxi phải kết hợp với chất dẫn truyền là Vitamin D3, đồng thời một thành phần không thể thiếu đó chính là Vitamin K2, giúp gắn canxi vào xương, xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả. Đây cũng chính là bộ ba dưỡng chất hoàn hảo và cực kỳ cần thiết cho sự phát triển chiều cao tối ưu của trẻ.

Canxi – dưỡng chất quan trọng nhất của xương

99% lượng canxi trong cơ thể nằm ở xương, răng, móng và chỉ khoảng 1% canxi tồn tại trong máu và các cơ quan khác. Thiếu canxi sẽ làm trẻ em biếng ăn, chậm lớn, chậm mọc răng, quấy khóc, hay giật mình, ra mồ hôi trộm, xương nhỏ, yếu, giảm sức đề kháng, chậm phát triển thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, việc bổ sung canxi quá nhiều cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Trong các loại canxi bổ sung, canxi nano là loại canxi có kích thước siêu nhỏ, nhỏ hơn 100 lần so với canxi thông thường nên có tính hòa tan tốt, giúp hấp thu canxi với lượng tối đa từ ruột vào máu.

Vitamin D – giúp tăng hấp thu Canxi vào cơ thể

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên cấu trúc xương thông qua cơ chế phân phối canxi và phospho. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi qua đường tiêu hóa. Thiếu hụt vitamin D sẽ gây còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người lớn.

80% vitamin D được tạo ra dưới da qua tiếp xúc ánh nắng mặt trời và khoảng 20% cần cung cấp qua chế độ ăn. Vì vậy, bên cạnh việc ăn uống đủ chất, trẻ rất cần được thường xuyên tắm nắng hay vận động ngoài trời.

Vitamin K2 – giúp tối ưu quá trình gắn Canxi vào xương

Trong số canxi hấp thu từ ruột vào máu, khoảng 60% được đưa tới xương và răng, phần còn lại được vận chuyển tới các bộ phận khác vốn cần rất ít canxi. Vitamin K2 là một loại vitamin có tác dụng giúp gắn canxi vào xương, giúp xây dựng và phát triển khung xương hiệu quả, giảm thiểu việc canxi lắng đọng vào thành mạch. Trẻ cần vitamin K2 không chỉ giúp xương hấp thụ đủ lượng canxi cần thiết, mà còn giúp hạn chế các bệnh gan, thận, mạch máu do thừa canxi gây ra.

Ở đâu hội tụ đủ Nano Canxi, Vitamin D3 và Vitamin K2 và dễ hấp thu nhất

Theo các nhà khoa học, sữa là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp Canxi dễ hấp thu, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Chính vì vậy, để trẻ có thể phát triển chiều cao tối ưu, các bậc phụ huynh nên cho trẻ uống các loại sữa có bổ sung Nano Canxi, Vitamin D3 và Vitamin K2.

Bật mí bộ ba dưỡng chất hoàn hảo giúp trẻ phát triển chiều cao trong giai đoạn vàng - 2

Hiểu được tầm quan trọng của “bộ ba hoàn hảo”, các Bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood đã nghiên cứu thành công dòng sản phẩm dinh dưỡng cao cấp mới Nuvita Grow Diamond, với công thức đặc chế Tall Pro + là sự kết hợp tỉ lệ cân đối của bộ 3 dưỡng chất vàng Nano Canxi – kích thước rất nhỏ, cùng với Vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn, đặc biệt bổ sung Vitamin K2 giúp gắn canxi vào xương trong quá trình khoáng hóa xương.  

Chỉ với 3 ly mỗi ngày giúp đáp ứng 100% nhu cầu Canxi, Vitamin D3 và Vitamink K (*).

Sản phẩm được thiết kế phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam, hàm lượng các Vitamin và khoáng chất đáp ứng 100% nhu cầu khuyến nghị của Tổ Chức Y tế Thế Giới (WHO), giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

Nuôi con là cả một hành trình dài với nhiều điều khiến mẹ bỡ ngỡ. Với Nuvita Grow Diamond, giờ đây mẹ đã có thể yên tâm và tự tin rằng đã có một giải pháp hoàn hảo để con yêu có thể phát triển cao lớn vượt trội, giúp con thêm tư tin, vững bước thành công trong tương lai. 

(*) Theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam năm 2016.

Bật mí bộ ba dưỡng chất hoàn hảo giúp trẻ phát triển chiều cao trong giai đoạn vàng - 3

1.000 ngày đầu đời của bé được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh là giai đoạn vàng phát triển chiều cao và thể chất, đây là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ trong tương lai. Việc bổ sung đúng và đủ dinh dưỡng cùng môi trường sống lành mạnh giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng chiều cao.

Nuvita Grow Diamond là dòng sản phẩm cao cấp của NutiFood, với công thức đặc chế Tall Pro+ kết hợp cân đối của bộ ba dưỡng chất vàng nano canxi, vitamin D3 và vitamin K2. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam, hàm lượng các vitamin và khoáng chất đáp ứng 100% nhu cầu khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Ngoài ra, Nuvita Grow Diamond còn hỗ trợ hoàn thiện não bộ, giúp tăng cân, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa táo bón nhờ công thức bổ sung DHA, lutein, taurin, cholin, sắt, kẽm, vitamin A, E, C, chất xơ...

Chất lượng của sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow Diamond được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng ABS-QE Hoa Kỳ. Khi cần được tư vấn để giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn, phụ huynh có thể liên hệ số điện thoại (028) 38255777 hoặc email: nutifood@nutifood.com.vn. Xem thêm thông tin sản phẩm tại: www.nutifood.com.vn.


 

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/bat-mi-bo-ba-duong-chat-hoan-hao-giup-tre-phat...

(Khám phá).