Bé năng động khám phá thế giới nhờ công mẹ bảo vệ làn da

Ngày 22/11/2016 16:00 PM (GMT+7)

Làn da khỏe mạnh và luôn sạch mát, thơm tho không chỉ giúp bé yêu vui vẻ, dễ chịu, mà còn mở ra cánh cửa để bé tích cực khám phá bản thân và thế giới xung quanh mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặt nền móng quyết định khả năng phát triển và học tập của bé sau này.

Xúc giác và những bài học đầu tiên của bé

Theo các chuyên gia y tế, khi vừa chào đời, làn da đặc biệt mềm mịn đóng vai trò như tấm lá chắn thiết yếu có một không hai bảo vệ bé trước các tác nhân khói bụi, vi khuẩn, không khí ô nhiễm… Xúc giác cũng là cơ quan phát triển hoàn thiện nhất nên lúc này, làn da chính là phương thức giao tiếp đầu tiên của bé với thế giới bên ngoài.

Thông qua làn da, bé trải nghiệm những bài học đầu đời: thế nào là nóng, thế nào là lạnh, là nhột, làn da mẹ thì ấm áp, chiếc khăn bông thì mềm mại… Lớn hơn một chút, bé sẽ không ngừng mò mẫm, leo trèo, trườn bò… để cảm nhận và so sánh các sự vật khác nhau bằng xúc giác, từ đó mở rộng thế giới của mình.

Bé năng động khám phá thế giới nhờ công mẹ bảo vệ làn da - 1

Làn da khỏe mạnh giúp bé tích cực khám phá thế giới xung quanh

Có thể nói, đối với sự phát triển của bé, không gì bằng được thoải mái, tự do khám phá. Tuy nhiên, trong những năm tháng đầu đời, da của trẻ rất nhạy cảm, khó có thể kiểm soát được nhiệt độ cơ thể cũng như sự dư thừa độ ẩm. Vì vậy, bé thường bị hăm da, rôm sẩy gây khó chịu.

Để bảo vệ làn da bé, mẹ nên dành 20 phút mỗi ngày thực hiện đủ các bước Tắm gội – Lau khô – Dưỡng ẩm để giải phóng mồ hôi ứ đọng, giúp da bé luôn thoáng mát. Cuối cùng, mẹ thoa một lớp phấn nhẹ để thấm hút các chất ẩm dư thừa như mồ hôi, nước tiểu trong suốt ngày dài, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

Mách mẹ bí quyết sử dụng phấn đúng cách

Làn da vừa là tuyến phòng vệ, vừa là cánh cổng đầu tiên kết nối bé với thế giới bên ngoài. Làn da được bảo vệ suốt ngày dài giúp bé thoải mái, năng động khám phá thế giới xung quanh để phát triển toàn diện.

Bé năng động khám phá thế giới nhờ công mẹ bảo vệ làn da - 2

Các khu vực trên da cần được bảo vệ đặc biệt

Để sử dụng phấn bảo vệ đúng cách và đạt hiệu quả, mẹ cần nằm lòng các bước sau:

Bước 1: Nắm rõ các khu vực trên da dễ bị tổn thương. Trên cơ thể bé, nếp gấp cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối, mông, lưng, vùng tã lót thường bị ẩm ướt do mồ hôi, nước tiểu so với những phần còn lại.

Bước 2: Đổ phấn ra tay mẹ, lưu ý giữ phấn xa mặt bé, tránh để bé hít phải và không đổ trực tiếp lên da bé khiến phấn dễ bị vón cục. Sau đó, nhẹ nhàng xoa lên các khu vực trên da dễ bị tổn thương.

Bước 3: Đóng chặt nắp sản phẩm sau khi sử dụng.

Bé năng động khám phá thế giới nhờ công mẹ bảo vệ làn da - 3

Những lưu ý khi sử dụng phấn cho bé

Trong khi thoa phấn, mẹ có thể trò chuyện, giao tiếp bằng mắt với bé để hai mẹ con gắn kết nhiều hơn. Tuy đơn giản nhưng duy trì mỗi ngày còn giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức và tư duy ngôn ngữ sau này.

Johnson & Johnson luôn lấy việc chăm sóc khách hàng và đảm bảo tính an toàn cho những sản phẩm của mình làm ưu tiên hàng đầu. Các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc trẻ em của Johnson & Johnson đều cam kết về độ an toàn, dịu nhẹ, hiệu quả đã được khoa học chứng minh suốt hơn 120 năm qua, được các chuyên gia y tế khuyên dùng và người tiêu dùng toàn cầu tin cậy. Để biết thêm thông tin về Các Cam Kết An Toàn Và Chăm Sóc của Johnson & Johnson, vui lòng tham khảo tại đây

Bé năng động khám phá thế giới nhờ công mẹ bảo vệ làn da - 4

(Theo Khám Phá).