Bị chê bai chăm con đoảng, mẹ 8X quyết trị con biếng ăn thành công

Ngày 09/05/2018 00:00 AM (GMT+7)

Đã đến khổ vì con biếng ăn, chị Khánh lại càng thêm stress sau những lần to tiếng cãi vã với ông xã, hay sau những câu chê bai, nói ra nói vào “mẹ ăn hết phần con” của bà con chòm xóm.

Kể từ lúc con gái tập ăn dặm cũng là lúc vợ chồng chị Nguyễn Thị Khánh vật lộn chiến đấu với tình trạng biếng ăn và nôn trớ của con. 3 năm ròng nuôi con “mãi chẳng thấy lớn”, vợ chồng chị càng chán nản, không còn nhớ nổi đã có bao nhiêu cuộc cãi vã vì bữa ăn của con. Trải qua bao nhiêu khó khăn, niềm hạnh phúc của người mẹ càng vỡ òa hơn bao giờ hết khi con thốt lên: “Mẹ ơi, con đói!”

3 năm ròng vợ chồng trẻ “đánh vật” với từng bữa ăn của con

Mẹ: Nguyễn Thị Khánh

Bé: Nguyễn Tuệ Lâm (4 tuổi rưỡi)

Địa chỉ: Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Nhìn con hàng xóm bê cả bát cơm đầy hay tô cháo to “ăn vèo” loáng là xong, nhìn lại con mình lười ăn, còi dí, ốm vặt triền miên quanh năm, cả 2 vợ chồng chị Khánh đều cảm thấy nản và kiệt sức trong việc chăm con.

Nhớ lại những bữa ăn “cả tiếng đồng hồ” trước đây của bé Tuệ Lâm, chị Khánh vẫn nhớ như in: "Mỗi lần cho con ăn là 2 vợ chồng lại to tiếng cãi vã vì khi thấy con không ăn được và nôn ọe thì bố kêu không ăn nữa, còn mẹ thì vẫn muốn cố đút thêm cho con, được thìa nào hay thìa nấy. Những lúc như vậy cả 2 vợ chồng đều cảm thấy nản và kiệt sức trong việc chăm con...".

bi che bai cham con doang, me 8x quyet tri con bieng an thanh cong - 1

Bé Tuệ Lâm thông minh, đáng yêu nhưng lại rất lười ăn

Chị Khánh kể cho bé Tuệ Lâm ăn khó vô cùng, họa hoằn lắm may ra được nửa bát cháo. Đó là chưa kể, nhiều hôm mất cả tiếng đồng hồ đút cho con ăn, đến thìa cuối cùng con lại nôn trớ hết, thế là bao nhiêu công sức mẹ tỉ mẩn nấu cháo, rồi kiên trì dỗ ép từng thìa một “đổ sông đổ biển” hết trơn.

Không chỉ cơm mà ngay cả sữa con cũng không thích uống. Thời gian đầu tập cho con uống sữa, chị Khánh còn phải dùng xi-lanh hút sữa sau đó đặt lên miệng con để bơm sữa vào. Rồi có thời gian bé bỗng nhiên “trở quẻ”, chỉ thích uống sữa tươi không thích uống sữa bột, chị Khánh phải lấy xi-lanh bơm sữa đã pha vào vỏ hộp sữa tươi để dụ con uống.

Để con ăn được nhiều hơn, mình đã làm đủ mọi cách mà không ăn thua. Con gầy lắm, bồng (bế) lên đã xót lắm rồi mà đi ra ngoài người ta còn nói “Mẹ ăn hết phần con”, làm mình vừa buồn vừa tự ái. Bao nhiêu miếng ngon mình dành hết cho con mà nghe như vậy không suy nghĩ sao được”, chị tâm sự.

“Cuộc chiến” con biếng ăn ngày càng trở nên căng thẳng, đỉnh điểm là những hôm hai vợ chồng cãi nhau chỉ vì chuyện cho con ăn dù cuộc sống hàng ngày không có bất kỳ mâu thuẫn, xung đột gì khác.

Khó khăn với chị Khánh chưa dừng ở đó, bé Tuệ Lâm con rất hay ốm vặt, ho, sổ mũi thường xuyên như “cơm bữa”. Không ăn được, sức đề kháng của con càng kém nên bệnh cứ khỏi rồi lại tái phát, tháng nào cũng ốm 3 – 4 trận đến “xọp” cả người.

Mừng rơi nước mắt khi nghe con thốt lên: “Mẹ ơi, con đói!”

Con biếng ăn, chị Khánh dụ con không biết bao nhiêu cách mà tình hình không cải thiện là bao. Từ ép bé ăn đến dụ dỗ, làm trò cho bé vui nhưng con đều nhất quyết chỉ ăn nửa bát cháo nhỏ chứ không chịu ăn cơm. Dụ chán không được, nghe ai mách đâu, chị lại tìm mua bao nhiêu là thuốc bổ, men tiêu hóa, men vi sinh bổ sung cho con nhưng tình trạng biếng ăn, kén ăn của bé vẫn không đỡ.

bi che bai cham con doang, me 8x quyet tri con bieng an thanh cong - 2

Cô bé biếng ăn, sợ cơm ngày nào giờ đã biết chủ động đòi ăn

Trong một lần tình cờ, chị Khánh được một chị bạn chia sẻ cũng từng đau đầu vì gặp tình trạng con biếng ăn hệt như bé Tuệ Lâm. Nhưng từ khi sử dụng sản phẩm cốm NutriBaby mua tại quầy thuốc, bé đã “thoát” cảnh lười ăn chỉ sau 1 tháng.

Nghe theo lời khuyên của chị bạn, chị Khánh đã quyết định thử cho bé Tuệ Lâm dùng thử xem sao. Không hy vọng nhiều nên chị càng bất ngờ khi chỉ sau 2 tuần dùng NutriBaby, con đã ăn tốt hơn nhiều và bắt đầu chịu ăn cơm. Và lần đầu tiên từ khi con biết nói, chị Khánh đã sững sờ khi nghe thấy con thốt lên: "Mẹ ơi, con đói!".

Và chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng NutriBaby, bé Lâm đã ăn được cơm một cách ngon lành vào bữa chính mà không nôn trớ như trước. Trước kia một bữa bé chỉ ăn được nửa bát cháo nhỏ rồi nhất quyết không chịu ăn thêm. Nhưng bây giờ bé đã có thể “chén bay” 1 bát đầy cơm và thức ăn.

Bữa ăn của bé giờ đây cũng trở nên yên ắng hơn khi không còn tiếng cãi vã của bố mẹ vì chỉ khoảng nữa tiếng là đã hết sạch sành sanh một tô cơm đầy, không còn tình trạng nôn trớ như trước đây.

bi che bai cham con doang, me 8x quyet tri con bieng an thanh cong - 3

Chị Khánh cho con sử dụng đều đặn 3 gói NutriBaby mỗi ngày

Không chỉ ăn uống tốt hơn, chị Khánh còn thấy sức đề kháng của bé Lâm tăng rõ rệt, con giảm hẳn tình trạng ốm vặt, nhất là sổ mũi. Những hôm thời tiết giao mùa, thay đổi thất thường, đi lớp thường xuyên nhưng con không hề bị ốm. Còn như trước kia, cứ trở trời là mẹ lại “đứng ngồi không yên”, lúc nào cũng phải thủ sẵn thuốc cảm cúm, hạ sốt,… trong nhà cho con.

Chị Khánh còn bất ngờ hơn khi con rất thích dùng NutriBaby, thậm chí nhiều hôm còn đòi ăn sống luôn chứ không chịu pha với nước hay sữa.

Từ ngày cho con dùng NutriBaby, thấy con ăn ngon hơn, rất hiếm khi ốm vặt, mình rất mừng và tin tưởng. Mình cũng từng chia sẻ với nhiều mẹ khác nếu bé biếng ăn, kém hấp thu hay hệ miễn dịch kém, hay ốm vặt khi thay đổi thời tiết thì mẹ nên cho bé dùng NutriBaby”, chị Khánh vui vẻ chia sẻ.

bi che bai cham con doang, me 8x quyet tri con bieng an thanh cong - 4

NutriBaby đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc!

>>> Bố mẹ có thể xem điểm bán NutriBaby TẠI ĐÂY

>>> Tổng đài tư vấn: 1800 1006 (miễn cước gọi)

>>> Xem thêm tại Fanpage Facebook:

https://www.facebook.com/nutribaby.vn/

https://www.facebook.com/nutribabyplus/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ