Bí kíp dạy con thông minh của mẹ Nhật

Ngày 15/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Hãy nuôi dạy con vừa thông minh, vừa tiết kiệm như mẹ Nhật và săn hàng khuyến mãi ngay trong khung giờ vàng từ 9-12h ngày 16/12/2015 tại gian hàng MamanBébé: Tất cả đồ chơi đều giảm giá 50%.

Đất nước Nhật vốn được biết đến với những phương pháp nuôi dạy con sớm vô cùng nổi tiếng. Và theo quan điểm của mẹ Nhật, đồ chơi chính là những giáo cụ quan trọng định quá trình phát triển, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh và thực hành những kỹ năng mới. Vì vậy, việc chọn đồ chơi cho trẻ cần được xem xét kỹ càng hơn để có thể truyền đạt các kỹ năng cho trẻ và biến mỗi giờ chơi thành giờ học thú vị. Cùng Deca khám phá những đồ chơi có thể vận dụng để rèn luyện các kỹ năng đơn giản cho trẻ nhé:

1. Lấy âm nhạc làm nhạc hiệu để con nghe lời

Nếu con của mẹ yêu thích một ca khúc hay đoạn nhạc nào thì hãy khéo léo tận dụng nó để làm nhạc hiệu giúp bé nghe lời như các mẹ Nhật vẫn sử dụng đoạn nhạc từ gấu bông, thỏ bông thân thiện Combi nhé.

Khi muốn bé dọn dẹp đồ chơi hay mặc quần áo sau khi tắm… mẹ chỉ cần đặt bạn gấu bông, thỏ bông thân thiện lên bàn, mở đoạn nhạc bé rất thích lên là bé lập tức có hứng thú làm việc ngay, và làm mọi thứ rất nhanh nhẹn, gọn gàng.

bi kip day con thong minh cua me nhat - 1

2. Học làm chỉ huy giàn nhạc

Đồ chơi vui nhộn phát nhạc ngoài khả năng rèn luyện thính giác còn có thể cho bé những trải nghiệm “học làm người lớn” như được chỉ huy dàn nhạc với các bạn búp bê đáng yêu.

Với các mẹ Nhật, đồ chơi bảng điều khiển phát nhạc Toyroyal luôn là  món đồ “vi diệu” để bé học tập các kỹ năng này mỗi ngày.

Khi bé ấn vào hai con búp bê trên bàn điều khiển, và quay các đồ chơi trên thanh nằm ngang, đồ chơi phát ra âm thanh vui tai, kích thích sự phát triển thị giác và thính giác của bé, giúp tập luyện các ngón tay của trẻ thông quay việc ấn nút, quay đồ chơi.

Mô hình khu vườn âm nhạc nhiều màu sắc này làm từ nhựa tổng hợp ABS, không có cạnh sắc nên an toàn tuyệt đối cho trẻ.

bi kip day con thong minh cua me nhat - 2

3. Rèn luyện tính kiên trì

Với  những đồ chơi như Bộ xếp hộp Combi, mẹ Nhật sẽ giúp bé rèn luyện khả năng nhẫn nại ngay từ nhỏ.

Với các hình khối có mầu sắc và kích cỡ khác nhau bộ xếp hộp luyện cho bé về khả năng nhận biết, tính kiên trì và đôi tay khéo léo.

bi kip day con thong minh cua me nhat - 3

Với những gợi ý trên, DecaMamanBébé hi vọng rằng sẽ giúp ích các Mẹ trong việc dạy bé yêu học mà chơi, chơi mà học. Một tin vui khác dành cho các mẹ trong dịp lễ Noel đang cận kề: Tất cả các sản phẩm đồ chơi thông minh, an toàn như trên từ gian hàng MamanBébé sẽ đồng loạt giảm giá 50% vào khung giờ vàng 9h - 12h ngày 16/12/2015.

Ngại gì không để bé yêu thỏa sức vui chơi và sáng tạo các mẹ nhỉ!

Đặt hàng ngay

bi kip day con thong minh cua me nhat - 4

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu