“Bí kíp” dạy con từ các chuyên gia tại sự kiện “Lớn Cùng Con”

Ngày 29/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

Nhằm mang đến một diễn đàn, nơi bố mẹ có thể thảo luận, lắng nghe và hỏi ý kiến chuyên gia về cách đồng hành và nuôi dạy con khôn lớn, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã tổ chức sự kiện “Lớn Cùng Con” vào sáng chủ nhật 26/5 vừa qua.

Nằm trong chuỗi hội thảo Hành Trình Hạnh Phúc "Lớn Cùng Con", sự kiện đặc biệt “Lớn Cùng Con” chính là món quà ý nghĩa VUS dành tặng các bậc phụ huynh để cùng đồng hành trao con nền tảng vững chắc. Sự kiện diễn ra trong không khí ấm cúng và thân mật với sự tham gia của hơn 330 phụ huynh. Trong đó, có không ít các vị phụ huynh từ nhiều tỉnh thành lân cận Hà Nội (Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng,...) đã không ngại đường xa để có mặt tại sự kiện.

“bi kip” day con tu cac chuyen gia tai su kien “lon cung con” - 1

Dưới sự dẫn dắt của MC, Á hậu Thụy Vân, sự kiện đã được nhanh chóng được “hâm nóng” với phần thảo luận của 4 diễn giả. Nội dung xoay quanh những vấn đề trăn trở nhất của các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con hàng ngày, được thể hiện thông qua một cuộc khảo sát nhanh tại chỗ. Sau phần thảo luận chung tại hội trường lớn, sự kiện được chia thành 4 chủ đề do mỗi diễn giả trực tiếp chủ trì, giúp phụ huynh thoải mái lựa chọn chủ đề mình quan tâm nhất. 

“bi kip” day con tu cac chuyen gia tai su kien “lon cung con” - 2

Với chủ đề “Dạy con lối nào” và “Dạy con từ tâm”, Tiến sĩ Lê Nguyên Phương đã giúp làm sáng tỏ hành trình tìm kiếm lối dạy con, đó chính là việc tự chuyển hóa mình để giáo dục con, đồng thời áp dụng lối dạy “từ nghiêm”- dạy với sự kỳ vọng nhưng cũng cả với lòng yêu thương.

PGS.TS Kinh tế Nguyễn Hoàng Ánh - Giảng viên trường ĐH Ngoại Thương cũng mang đến cho phương pháp để bố mẹ đồng hành cùng con, “Uốn mà không bẻ gãy”. Trong đó, giữa bố mẹ và con cái luôn phải có sự tin tưởng, đối thoại để vừa có thể răn dạy, vừa thấu hiểu, vừa chia sẻ để cả hai luôn cảm thấy thoải mái trong vai trò của mình. 

“bi kip” day con tu cac chuyen gia tai su kien “lon cung con” - 3

“bi kip” day con tu cac chuyen gia tai su kien “lon cung con” - 4

“Tận tụy mà không để lại dấu vết” là những chia sẻ hữu ích từ Nhà văn - Nhà báo Hồ Thị Hải Âu. Theo đó, bố mẹ thường xem trẻ là những “báu vật” cần được bảo bọc và dạy dỗ theo ý muốn của mình, nhưng chúng ta quên mất mỗi đứa trẻ là một “tiểu vũ trụ” độc nhất, không giống nhau và chứa đựng những điều mà bố mẹ phải thực sự hiểu để áp dụng những cách dạy khác nhau.

“bi kip” day con tu cac chuyen gia tai su kien “lon cung con” - 5

Mẹ Xu - Sim, Nhà báo Trần Thu Hà cũng đã có những chia sẻ quý báu với các phụ huynh trong buổi hội thảo “Lớn Cùng Con”. “Buông tay để con bay” là một quyết định liều lĩnh đối với bất cứ bậc phụ huynh nào. Nhưng chính việc này sẽ giúp con tự tin và bản lĩnh hơn, đây mới là những yếu tố giúp trẻ thành công mai sau với những quyết định của mình. Ba mẹ nào cũng đều yêu thương con vô điều kiện, nhưng hãy là người tư vấn cho con thay vì làm giúp con.  

“bi kip” day con tu cac chuyen gia tai su kien “lon cung con” - 6

Bà Lê Thái Mỹ Phụng - Giám đốc Chuyên môn Cấp cao của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phát biểu tại sự kiện: “Lớn cùng con” là một hành trình của những hy sinh, thấu hiểu, bao dung và yêu thương. Và VUS mong muốn đồng hành với các vị phụ huynh để cùng nhau tạo ra những giá trị tốt đẹp và cùng sẻ chia những khoảnh khắc quý báu trên hành trình đầy ắp những điều diệu kỳ này.”

“bi kip” day con tu cac chuyen gia tai su kien “lon cung con” - 7

Không chỉ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia, phụ huynh tham dự còn có cơ hội nhận được hàng loạt phần quà cực kỳ giá trị như: iPad 32GB, Tablet Lenovo, đồng hồ định vị trẻ em và những cuốn sách đầy bổ ích về chủ đề nuôi dạy con.

Sự kiện đặc biệt “Lớn Cùng Con” sẽ tiếp tục đến với các phụ huynh tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 8h00 - 12h00, sáng Chủ nhật 2/6/2019 tại Gala Center, 415 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM. Sự kiện được VUS tài trợ 100% phí tham dự, số lượng tham gia có hạn, phụ huynh quan tâm vui lòng đăng ký ngay tại đây hoặc gọi Hotline (028) 7308 3333 để được tư vấn.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ