Bí quyết 3 tháng kinh doanh online đạt hơn 1 tỷ đồng của hot mom 9X

Ngày 04/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Kinh doanh sản phẩm có chất lượng cao, xác định đối tượng mục tiêu, chính là bí kíp thúc đẩy doanh số tăng rõ rệt chỉ trong 1 thời gian ngắn của bà mẹ 9X.

Thành công nhờ… tìm thuốc trị ho cho con

Bất cứ ai lần đầu gặp gỡ bà mẹ trẻ Nguyễn Thúy Quỳnh (SN 1992) đều ấn tượng với vóc dáng chuẩn, gương mặt xinh xắn và sự tự tin lôi cuốn người đối diện. Hiện, Thúy Quỳnh là 1 trong những nhà phân phối (NPP) có doanh thu lớn của Đông Y Dung Hà.

bi quyet 3 thang kinh doanh online dat hon 1 ty dong cua hot mom 9x - 1

Thúy Quỳnh và giám đốc Hà Thị Dung

Ngay từ khi còn là sinh viên của trường ĐH Thủy Lợi, Thúy Quỳnh đã bộc lộ đam mê kinh doanh khi thử sức với không ít công việc lớn nhỏ.

Suốt 7 năm bán hàng online, Thúy Quỳnh từng thành công khi kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, giầy dép, túi xách, đồ gia dụng, đồ trẻ con, đồ chơi… Quỳnh nhận thấy các sản phẩm này phải liên tục cập nhập theo trend và rất nhanh bão hòa. “Có những sản phẩm Quỳnh bán lẻ hàng nghìn đơn chỉ trong mấy tuần nhưng cũng chẳng ai biết đến Quỳnh. Vì vậy trong suy nghĩ của Quỳnh luôn nung nấu tìm ra một sản phẩm chất lượng và bền vững để phát triển thương hiệu cá nhân”.

bi quyet 3 thang kinh doanh online dat hon 1 ty dong cua hot mom 9x - 2

Nhờ Bách Nhi Tán con trai Quỳnh đã không còn sợ hãi căn bệnh viêm phế quản

Nghĩ là vậy, nhưng đúng thời điểm đó một sự cố nhỏ xảy ra. Cậu con trai của Quỳnh phải nằm viện. Con bị viêm tiểu phế quản từ nhỏ, cứ thay đổi thời tiết là lại bị ho. Vợ chồng Quỳnh đã tìm đủ mọi cách, nhưng kết quả kháng sinh và bệnh viện vẫn là hai từ quen thuộc hàng tháng.

Đầu tháng 3/2017, con trai Quỳnh phải nằm ở Bệnh viện Nhi TW vì ho mãi không dứt cơn. Đưa con vào viện, Quỳnh được một bà mẹ cùng phòng giới thiệu cho Bách Nhi Tán trị ho của Đông y Dung Hà. Thấy lạ vì sản phẩm trị ho mà lại không cần uống nên Quỳnh tìm hiểu luôn. “Với kinh nghiệm bán hàng 7 năm, sản phẩm nào tốt là Quỳnh biết ngay. Thật bất ngờ vì không chỉ Bách Nhi Tán mà các sản phẩm khác của Đông y Dung Hà đều nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người dùng”.

Không chần chừ lâu, Quỳnh hỏi ý kiến của bác sỹ và mua cho con dùng luôn. Chỉ sau 4 ngày dùng Bách Nhi Tán và thuốc bệnh viện thì con đã đỡ hẳn và xuất viện. Từ tháng 3 đến nay mỗi lần con chớm ho Quỳnh lại cho con dùng thuốc. Trộm vía cu cậu không phải dùng kháng sinh hay đến bệnh viện nữa.

Sau 3 tháng doanh số tăng từ 23 triệu lên 1,2 tỷ

Nhận thấy các sản phẩm của Đông Y Dung Hà có chất lượng tốt và nhu cầu cao, Quỳnh quyết định nhập về bán. Không nằm ngoài dự đoán, sản phẩm được rất nhiều phụ huynh đón nhận và có những phản hồi tốt. Đặc biệt là không ít người sau đó đã giới thiệu thêm cho bạn bè và xin làm đại lý, CTV bán hàng với bà mẹ trẻ.

bi quyet 3 thang kinh doanh online dat hon 1 ty dong cua hot mom 9x - 3

Thúy Quỳnh cùng các đại lý trong chiến dịch 7 ngày của Dung Hà

“Vì là thuốc đông y nên các sản phẩm của Dung Hà rất dễ bán và tư vấn. Dù là sinh viên, mẹ bỉm sữa, giáo viên, nhân viên văn phòng hay bất kỳ ai có thời gian rảnh tìm hiểu đều bán tốt được. Do đó Quỳnh quyết định phát triển theo kênh hệ thống đại lý, CTV. Đầu tư xây dựng và đào tạo hệ thống rất kỹ từ tư duy đến chiến lược”, Thúy Quỳnh chia sẻ.

Với kiến thức từ nhiều khóa đào tạo về kinh doanh, quá trình bán hàng thực tế 7 năm, chỉ sau 3 tháng Quỳnh đã bật rất nhanh, 40 ngày trở thành NPP. Tháng 3/2017, doanh số của Quỳnh từ 23 triệu đến tháng 5 đã là 1,2 tỷ với gần 200 đại lý, CTV ở nhiều tỉnh trên cả nước, dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng và doanh số của các NPP mới.

bi quyet 3 thang kinh doanh online dat hon 1 ty dong cua hot mom 9x - 4

Quỳnh và các đại lý xuất sắc của mình trong khóa đào tạo

Các đại lý, CTV của Quỳnh hầu hết là những người chưa từng có kiến thức gì về kinh doanh nhưng chỉ sau 1, 2 tháng làm việc cùng nhau cũng chứng tỏ sức bật rất nhanh. Trong top 5 đại lý dẫn đầu tháng 5/2017 thì 3 cộng tác viên chưa từng bán gì trước đó vẫn đạt doanh số hàng trăm triệu/tháng.

Trải lòng về những thành công bà mẹ trẻ bày tỏ: “Mình cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn nhất của phụ nữ sau sinh. Thực sự là rất bế tắc, chỉ ở nhà ôm con, không tiền, không bạn bè, không quan hệ xã hội… cảm giác mình ăn bám chồng, không có tiếng nói, không có tự do và sự mệt mỏi lúc nào cũng xâm chiếm. Rất may khi kinh doanh online, Quỳnh ngồi nhà chăm con mà vẫn có thể có thu nhập khá cao. Đặc biệt là trong thời đại hiện nay, thì việc các bà mẹ bỉm sữa kiếm tiền gấp 4, 5 lần số lương khi đi làm công chức là chuyện hết sức bình thường. Cũng nhờ đó, mà rất nhiều CTV của Quỳnh đã có cơ hội thay đổi cuộc đời”.

bi quyet 3 thang kinh doanh online dat hon 1 ty dong cua hot mom 9x - 5

Quỳnh chính thức trở thành NPP vào 23/4/2017

Gặt hái được những thành quả hiện tại nhưng Thúy Quỳnh chưa cho phép bản thân dừng lại. Quỳnh vẫn đang tiếp tục tham dự các khóa đào tạo kinh doanh sâu hơn nữa. Trong quá trình học và làm cô tự đúc rút ra những kinh nghiệm, chiến lược mới giúp từng thành viên trong nhóm chinh phục đỉnh cao doanh số và hoàn thiện bản thân.

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Thúy Quỳnh

Facebook: https://www.facebook.com/quynh.v.king.vn

(Theo Khám phá).