Bí quyết cho con tuổi thơ trọn vẹn: Vừa vui vừa ý nghĩa

Ngày 01/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Hiểu con, được con tin tưởng luôn là mong muốn của nhiều bố mẹ. Và thực hiện điều này lại đơn giản một cách bất ngờ, chẳng phải chiều chuộng hay nghiêm khắc với bé, bố mẹ chỉ cần làm bạn với con thôi.

Chân thành lắng nghe con

Lắng nghe con như một người bạn là cho con vị trí bình đẳng khi trò chuyện, không áp đặt định kiến của người lớn. Bên cạnh đó, hãy để con thoải mái bày tỏ quan điểm, đừng áp đặt mà chỉ gợi mở khi cần thiết. Một vài câu hỏi mà bố mẹ có thể tham khảo:

- Ngày hôm nay trên lớp của con như thế nào?

- Con ở trong lớp hôm nay có gì vui?

- Con chơi với các bạn thế nào?

- Không sao, khi nào sẵn sàng thì con hãy kể cho bố/mẹ nghe nhé.

Quan sát cách con giao tiếp và tương tác với bạn bè

Đừng chỉ giữ con cho riêng mình, bố mẹ hãy cho bé không gian vui chơi riêng và giao tiếp với bạn đồng trang lứa để phát triển các kỹ năng xã hội và tự tin hơn. Các sân chơi như tiNiWorld rộng rãi, an toàn, thú vị là nơi phù hợp cho con thỏa sức vui chơi như thế.

bi quyet cho con tuoi tho tron ven: vua vui vua y nghia - 1

Sân chơi tiNiWorld có nhiều trò đa dạng cho con tương tác cùng bạn bè.

Tôn trọng cá tính và lựa chọn của bé

Mỗi đứa trẻ đều sở hữu những nét cá tính riêng và được thể hiện dần trong quá trình trưởng thành. Tôn trọng cá tính và lựa chọn của con là cách xây dựng sự tự tin của trẻ, đồng thời giúp bố mẹ gần gũi bé hơn.

Bố mẹ hãy để cho bé quyết định thực đơn hằng ngày hoặc để bé tự chọn đồ chơi hay đồ dùng hằng ngày. Bố mẹ hãy cho bé tự lập, dạo quanh cửa hàng tiNiStore để bé thỏa sức khám phá và lựa chọn.

bi quyet cho con tuoi tho tron ven: vua vui vua y nghia - 2

Xe đẩy “tí hon” tại cửa hàng tiNiStore cho bé dễ dàng chọn món đồ chơi yêu thích.

Dành thời gian để chơi cùng con

Nếu con thích vẽ, bố mẹ có thể mua cho bé bộ cọ, màu nước và cùng nhau tạo nên những tác phẩm độc đáo. Nếu bé thích trò chơi đòi hỏi tư duy như xếp hình, xây nhà thì đồ chơi lắp ráp như tiNiToy Block với nhiều mẫu mã khác nhau rất đáng cân nhắc. Nếu bé thích trò đồ hàng để ươm mầm sở thích làm bếp, bố mẹ có thể tặng bé bộ đồ chơi Kitchen Set từ tiNiToy.

bi quyet cho con tuoi tho tron ven: vua vui vua y nghia - 3

Điều con cần chính là thời gian gia đình bên nhau và cảm nhận tình yêu từ bố mẹ.

Đồng hành cùng ba mẹ trong việc mang lại tuổi thơ trọn vẹn cho trẻ em Việt, hệ thống tiNi mang đến nhiều sản phẩm thông minh kết hợp giữa giáo dục và giải trí, vừa giúp con tự do, mà vẫn có những định hướng tốt cho sự phát triển của bé.

Điển hình là tiNiToy - Thương hiệu đồ chơi Việt an toàn, chất lượng chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý, kích thích sự sáng tạo, cảm xúc của bé, đang dần khẳng định được vị trí là một người bạn của tuổi thơ Việt.

Hay, tiNiStore - Hệ thống cửa hàng tuổi thơ được thiết kế đáng yêu và thân thiện, nơi bé tìm được đồ chơi, đồ dùng học tập, dụng cụ thể thao từ các thương hiệu nổi tiếng như Barbie, My Little Pony, Disney Princess, Mega Bloks, Hot Wheels…

Và không thể thiếu tiNiWorld - Sân chơi lành mạnh, bổ ích với rất nhiều góc chơi đa dạng phù hợp cá tính khác nhau của bé: khu vận động liên hoàn Playland, hồ cát, khu piCa với hoạt động vẽ tranh, tô tượng để bé sáng tạo nghệ thuật, hay thích thú với quầy đổi quà Redemption hấp dẫn, và ghi lại kỷ niệm thật đáng nhớ tại phòng tổ chức sinh nhật Partyroom…

bi quyet cho con tuoi tho tron ven: vua vui vua y nghia - 4

tiNi luôn mong muốn vun đắp tuổi thơ cho trẻ em Việt Nam một cách tích cực nhất mà không can thiệp hay ảnh hưởng quyết định của riêng bé.

Vì sự phát triển và tư duy độc lập của bé, mọi sản phẩm của tiNi đều hướng đến việc kích thích tính sáng tạo, khám phá để bé tự do chọn lựa niềm vui tuổi thơ, cùng người bạn đồng hành chính là bố mẹ.

Theo Thùy Phương (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ