Bụng vui giúp bé yêu khỏe mạnh, thông minh

Ngày 12/12/2014 08:00 AM (GMT+7)

“Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi mỗi lần đưa bé đến kiểm tra sức khỏe định kì lại được bác sỹ khen ngợi mẹ chăm sóc thật khéo cho con tiêu hóa tốt, cao lớn và năng động hơn các bạn cùng lứa”. Chị Ngọc Hạnh, thành viên diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh” chia sẻ.

Chị Ngọc Hạnh, mẹ bé Uyển Nghi 28 tháng, Q.1, TpHCM – một trong những thành viên của diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh”. Đây là là kênh thông tin thường xuyên cập nhật nhiều kiến thức bổ ích, cùng đồng hành với mẹ trong việc chăm sóc dinh dưỡng khoa học giúp bé bụng vui, khỏe mạnh và thông minh. Chị Ngọc Hạnh đã có một số chia sẻ về bí quyết chăm sóc trẻ trong những năm đầu đời:

Chào chị Ngọc Hạnh, chị có thể chia sẻ bí quyết chăm sóc dinh dưỡng cho bé bụng vui?

Qua tư vấn của các chuyên gia trên diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh”, mình đã thực hành chăm sóc dinh dưỡng cho bé theo nguyên tắc khoa học đúng thời điểm, đúng lượng, đúng cách. Mình còn chú trọng chế độ sinh hoạt của bé như cho bé uống đủ nước, tập thể dục đều đặn, giữ vệ sinh tay chân, chăm sóc răng miệng sạch sẽ và ngủ đủ giấc để tiêu hóa và đề kháng tốt. Thêm vào đó, mình cũng quan tâm chọn lựa dinh dưỡng công thức phù hợp có chứa thành phần đạm whey dễ tiêu hóa, hỗn hợp đường bột giảm lactose, hệ chất béo không chứa dầu cọ và chất xơ GOS để giúp bé tiêu hoá tốt hơn, phân mềm và xốp hơn, giảm áp lực cho ruột, phòng tránh các vấn đề tiêu hóa thường gặp như táo bón, tiêu chảy,…

Vậy hiệu quả của việc chăm sóc dinh dưỡng đến sự phát triển của bé Uyển Nghi như thế nào?

Mỗi lần đưa bé đến kiểm tra sức khỏe định kì, mình cảm thấy rất hạnh phúc khi được bác sỹ khen ngợi mẹ chăm sóc thật khéo cho con tiêu hóa tốt, phát triển cao lớn và năng động hơn các bạn cùng lứa. Trên thực tế, làm cha mẹ ai mà không mong muốn bé yêu phát triển khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, để có thể chăm sóc bé đúng cách thật không đơn giản vì cơ thể bé còn chưa hoàn thiện, trong khi xung quanh bé luôn tiềm tàng nhiều tác nhân gây bệnh.

Mình chú trọng chăm sóc sinh dưỡng khoa học cho bé ngay từ giai đoạn đầu đời chính là để phát huy tối đa vai trò của hệ tiêu hóa như cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể bé phát triển, đồng thời hoàn thiện khả năng miễn dịch và trí não của bé. Mình còn thường xuyên sử dụng công cụ Tummy Test để trắc nghiệm sức tăng trưởng và tình trạng tiêu hóa của bé, từ đó có thể chọn lựa chế độ chăm sóc phù hợp nhất cho bé. Vợ chồng mình rất tự tin về sự phát triển thể chất và trí tuệ của Uyển Nghi sau này.

Bụng vui giúp bé yêu khỏe mạnh, thông minh - 1

Chị Ngọc Hạnh: “Mình rất tự tin về sự phát triển thể chất và trí tuệ của Uyển Nghi”

Chị có thể chia sẻ cho các mẹ khác về diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh” được không?

Tất nhiên rồi. Từ lúc sinh bé mình hay vào diễn đàn “Bụng vui, bé khỏe & thông minh” để cập nhật các thông tin về sự phát triển sinh lý của bé, cách phân biệt các triệu chứng sinh lý với các bệnh lý cũng như cách chăm sóc khoa học giúp bé phát triển toàn diện. Vừa qua mình cũng may mắn trở thành người thắng giải trong cuộc thi trắc nghiệm kiến thức chăm sóc bụng vui của diễn đàn. Mình cảm thấy đây là kênh thông tin hữu ích, thiết thực và rất vui vì đã vận dụng tốt những kiến thức từ đây vào thực tế nuôi dưỡng bé.

Xin cảm ơn chị, chúc Uyển Nghi luôn vui bụng và ngày càng cao khỏe, thông minh.

(Theo Khám phá).