Cả “núi” thuốc bổ chẳng “xi nhê”, mẹ Việt tự tay trị biếng ăn cho con

Ngày 06/05/2018 00:00 AM (GMT+7)

Con biếng ăn – tiêu chảy cấp – sút cân, bao nhiêu khó khăn cứ thế “rồng rắn” ập đến, bủa vây hai mẹ con khiến chị Thắm không ít lần bị stress nặng.

Vòng luẩn quẩn “con biếng ăn – tiêu chảy – sút cân” đeo bám dai dẳng

Mẹ Nguyễn Thị Thắm

Con trai: Nguyễn Đình Hiếu (Bin) - 27 tháng rưỡi

Địa chỉ: Hương Canh - Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

Là một bà mẹ trẻ nhưng chị Thắm hiểu rất rõ bản thân cần phải luôn cố gắng bổ sung kiến thức trong việc chăm con do chưa có nhiều kinh nghiệm. Chính vì vậy, bé Nguyễn Đình Hiếu (cu Bin), con trai đầu của chị, từ lúc chào đời đến 6 tháng lúc nào cũng khỏe mạnh, bụ bẫm.

Tuy nhiên, đến giai đoạn ăn dặm, cu Bin bỗng nhiên lười ăn không rõ nguyên nhân. Hết thời gian nghỉ thai sản, mẹ bắt đầu đi làm trở lại thì con lại càng biếng ăn hơn. Có những ngày con nhất quyết chỉ bú sữa chứ không chịu ăn một thìa cháo nào khiến chị đi làm mà cứ “đứng ngồi không yên”, lúc nào cũng nơm nớp lo hôm nay con ở nhà có bị đói không.

ca “nui” thuoc bo chang “xi nhe”, me viet tu tay tri bieng an cho con - 1

Bao nhiêu khó khăn ập đến khiến người mẹ trẻ “trở tay không kịp”

Chị Thắm cố gắng thay đổi thực đơn hàng ngày, đồng thời cố gắng bày biện món ăn trông thật hấp dẫn để kích thích con ăn ngon miệng hơn. Nhưng con vẫn thờ ơ với bữa ăn, mẹ dụ dỗ đủ kiểu con cũng chỉ nhai miễn cưỡng vài thìa rồi nhất quyết ngậm chặt miệng không ăn thêm.

Rồi đến lúc ngay cả sữa Bin cũng không chịu uống, đến mức phải dùng xilanh để ép con uống. Thật sự mỗi khi đến bữa ăn của con mình vất vả vô cùng”, chị Thắm kể lại.

Con biếng ăn, lại kèm tiêu chảy trường kỳ, sốt sắng lo cho sức khỏe của con, chị Thắm không nhớ nổi đã cho con dùng bao nhiêu loại thuốc, chị nói đùa thuốc bổ cho Bin phải nhiều như “núi”:

Mình mua nhiều loại men khác nhau cho con uống nhưng không ăn thua gì. Bé vẫn thế. Lúc đó, cả nhà như trở thành gánh xiếc để dụ con ăn bằng mọi cách, từ hát hò, nhảy múa, đi ăn rong, cho con vừa ăn vừa xem hoạt hình các kiểu. Con ăn được một thìa thì cả nhà mừng rỡ vỗ tay hoan hô vang cả nhà”.

Rồi đến cách đây vài tháng, bé bị tiêu chảy cấp khá nặng. Thời kỳ bé bị đi ngoài thực sự là khoảng thời gian khủng hoảng của chị Thắm, nhất là những lúc phải đưa con đi viện. “Con bị són nước suốt chặng đường lên bệnh viện, đóng bỉm cũng không ăn thua vì cháu đi liên tục, khổ ghê lắm. Mà thương con vô cùng, chỉ mong con khỏi thật nhanh”, chị Thắm kể lại.

Cho con uống bao nhiêu men tiêu hóa, kèm thuốc chống đi ngoài mà vẫn không ăn thua. Ngày nào cũng vậy, con có thể đi ngoài 5 – 6 lần, người đã gầy lại càng sọp hẳn đi, thương vô cùng mà không biết phải làm sao. “Sức khỏe của bé từ lúc bị tiêu chảy cũng đi xuống nên con càng biếng ăn và thờ ơ với bữa ăn hơn. Hồi đó mình lo lắng vô cùng nhưng không biết phải làm sao vì cách nào cũng đã thử cả rồi mà không ăn thua”.

Mẹ ngạc nhiên khi con hết biếng ăn, dứt đi ngoài chỉ nhờ mẹo nhỏ

Một lần tình cờ, chị Thắm vô tình đọc được trên Facebook chia sẻ của một mẹ có con đang gặp tình trạng tương tự như của Bin. Bé vừa biếng ăn, vừa đi ngoài phân lỏng, nhưng kể từ lúc sử dụng NutriBaby thì con hết tình trạng này. Như “chết đuối vớ được cọc”, với linh cảm của một người mẹ, chị có cảm giác đây chính là giải pháp để “cứu” hai mẹ con.

Đọc được tin này, mình liền tìm hiểu ngay sản phẩm NutriBaby và được biết NutriBaby tuy là sản phẩm sản xuất trong nước nhưng đã được nhiều phụ huynh tin tưởng cho con dùng và có hiệu quả tốt. Nhất là sau khi xem những video chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cách dùng cho trẻ thì mình thấy khá yên tâm nên đã quyết định cho con dùng thử”, chị Thắm cho biết.

ca “nui” thuoc bo chang “xi nhe”, me viet tu tay tri bieng an cho con - 2

Bé Bin đã hết tình trạng đi ngoài ra nước sau khi uống NutriBaby.

Thật bất ngờ, chỉ sau 2 hộp, chị đã thấy con có những chuyển biến rõ rệt. Số lần con đi ngoài giảm hẳn, chỉ còn 2 – 3 lần mỗi ngày. Bin dường như cũng ăn uống ngon miệng hơn trước. Bà mẹ trẻ tiếp tục cho con sử dụng đến hộp thứ 6 thì vui mừng tột cùng thấy con hết tình trạng đi ngoài nhiều lần mỗi ngày. Con ăn tốt hơn hẳn, tăng hơn 1kg dù trước đó đang trên đà sụt cân. Giờ đều đặn con đi ngoài ngày 1 lần, con khỏe mà mẹ cũng nhàn hơn rất nhiều.

"Từ lúc sử dụng NutriBaby con không những ăn tốt hơn mà còn tăng cường sức đề kháng. Trước kia bé cũng hay ho, sổ mũi, đi ngoài. Nhưng lúc Bin dùng NutriBaby không thấy con bị lại nữa. Từ khi dùng sản phẩm thấy Bin đòi ăn nhiều hơn, hết ăn chính lại ăn vặt, đòi ăn suốt ngày thôi”, chị Thắm mừng rỡ cho hay.

ca “nui” thuoc bo chang “xi nhe”, me viet tu tay tri bieng an cho con - 3

Bữa ăn của Bin giờ mẹ Thắm không phải vất vả ép ăn nữa mà con tự động ngồi ăn ngon lành.

Thời gian đầu, chị Thắm cho con dùng mỗi ngày 3 gói, sau khi dùng hết liệu trình đầu tiên thì chị giảm xuống cho bé dùng 2 gói mỗi ngày với liều duy trì. “Vật vã” cùng con mấy tháng ròng, giờ đây nhìn thấy con khỏe mạnh mỗi ngày, niềm vui của bà mẹ trẻ lớn hơn bao giờ hết: “Thực sự mình thấy thật may mắn vì biết đến sản phẩm NutriBaby. Nếu không, không biết đến bao giờ con mới thoát tình trạng vừa biếng ăn vừa đi ngoài nữa. Cảm ơn NutriBaby nhiều”, chị nói.

ca “nui” thuoc bo chang “xi nhe”, me viet tu tay tri bieng an cho con - 4

NutriBaby đã được phân phối tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc!

>>> Bố mẹ có thể xem điểm bán NutriBaby TẠI ĐÂY

>>> Tổng đài tư vấn: 1800 1006 (miễn cước gọi)

>>> Xem thêm tại Fanpage Facebook:

https://www.facebook.com/nutribaby.vn/

https://www.facebook.com/nutribabyplus/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ