Các món ăn bổ sung giúp bé khỏe suốt hè

Ngày 26/04/2016 10:00 AM (GMT+7)

Cách tốt nhất để xua tan nỗi lo về các bệnh mùa hè chính là giúp con khỏe mạnh từ bên trong, kháng bệnh từ gốc bằng một số món ăn bổ sung.

Các bệnh phổ biến của trẻ nhỏ có khả năng lây truyền cao thường xuất hiện vào mùa hè do điều kiện nóng ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn sinh sôi. Cách tốt nhất để xua tan nỗi lo về các bệnh mùa hè chính là giúp con khỏe mạnh từ bên trong, kháng bệnh từ gốc. Dưới đây là một số món ăn bổ sung mẹ nên biết để giúp con khỏe mạnh suốt mùa hè.

Các món ăn bổ sung giúp bé khỏe suốt hè - 1

Ăn đúng cũng giúp con tránh bệnh mùa hè?!

1. Giúp chống mất nước:

Thực phẩm mọng nước giàu vitamin C sẽ giúp bé phòng tránh mất nước do ra nhiều mồ hôi ngày hè. Các thực phẩm này bao gồm các loại trái mọng nước như dâu tây, phúc bồn tử, nho, bưởi, cam quýt… Bên cạnh bổ sung thực phẩm, mẹ cũng nên khuyến khích con uống nước lọc thường xuyên để tránh mất nước.

2. Để con cao lớn hơn:

Canxi, vitamin D và Lysine là những chất giúp kích thích phát triển chiều cao và hệ cơ xương chắc khỏe. Riêng vitamin D có thể được cơ thể tự tổng hợp khi tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm, còn lại Canxi và Lysine có thể được bổ sung thông qua chế độ ăn nhiều đạm tươi (thịt bò, thịt gà, hải sản…) và giàu sản phẩm từ sữa (sữa tươi, phomai, sữa chua…)

3. Để con không biếng ăn:

Thời tiết nóng bức khiến bé khó chịu, dẫn đến cơ thể cũng dễ chán ăn. Các loại rau có lá màu xanh đậm sẽ giúp kích thích cảm giác ngon miệng của bé. Kẽm và Lysine cũng có tác dụng kích thích ăn uống. Một số thực phẩm giàu kẽm có thể kể đến đậu Hà Lan, đậu nành, thịt nạc, sò…

4. Tăng sức đề kháng cho con:

Có lẽ vitamin C sẽ là đáp án đầu tiên hiện lên trong đầu mẹ. Bổ sung vitamin C mùa hè sẽ giúp con tránh được cảm cúm, cảm nắng, ho, sốt do vi khuẩn... Vitamin C có nhiều trong ớt chuông vàng và đỏ, nước cam hoặc chanh, ổi và các loại thực phẩm chế biến sẵn có bổ sung vitamin C.

Các món ăn bổ sung giúp bé khỏe suốt hè - 2

5. Ổn định hệ tiêu hóa:

Trong tình thế thực phẩm dễ bị giảm chất lượng do thời tiết nóng bức, hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp con giảm thiểu nguy cơ bị tiêu chảy, đau bụng và ngộ độc thực phẩm. Để ổn định hệ tiêu hóa cho trẻ, tốt nhất mẹ nên hạn chế các thức ăn không đảm bảo chất lượng và bổ sung mỗi ngày 1 – 3 hộp sữa chua chứa lợi khuẩn chất lượng cao cho bé.

Sữa chua Wel Yo Kidz được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho trẻ nhỏ. Sữa chua dinh dưỡng chuyên biệt cho trẻ Wel Yo Kidz là một lựa chọn tuyệt vời cho bé khi có thành phần dinh dưỡng cân bằng, được bổ sung vitamin C và Lysine. Đây là sữa chua được bổ sung các vi chất dinh dưỡng chuyên biệt dành cho trẻ đang tăng trưởng.

Có nhiều sự lựa chọn về hương vị khi chọn sản phẩm Wel Yo cho trẻ, gồm Lysine, Lysine dâu chuối, Cam vitamin C tạo điều kiện tốt cho các bậc cha mẹ chăm sóc sức khỏe cho con.

Sữa chua Wel Yo Kidz – Dinh Dưỡng Vàng, Thế Hệ Vàng.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập website: http://wel.vn/ hoặc fanpage www.facebook.com/SuachuaWelYo

(Theo Khám phá).