Cần chi uống sữa đắt tiền – mẹ vẫn có cách giúp con thông minh hơn người

Ngày 28/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

Sau 3 tháng đi công tác xa về, anh Thanh Phong không khỏi bất ngờ trước sự thông minh của cô con gái rượu 4 tuổi. Bé Bông có thể đọc và ghi nhớ các thẻ đọc mà chị Hiền – mẹ bé đưa ra. Không những vậy, bé còn biết giả tiếng động vật và ghi nhớ các loài vật mà mẹ bé đã dạy.

Mẹ chẳng cần cho con uống sữa đắt tiền

Vì mẹ tin vào bản năng phát triển não bộ của con. Một đứa trẻ bình thường khi vừa được sinh ra, bộ não có trọng lượng 350g. Khi trẻ lên 1, trọng lượng bộ não là 900g. Não trẻ sẽ phát triển đến năm 6 tuổi, cho đến khi đạt được 100% kích thước não của người trưởng thành.

can chi uong sua dat tien – me van co cach giup con thong minh hon nguoi - 1

Não trẻ sẽ phát triển hoàn toàn cho đến năm 6 tuổi

Dựa trên sự phát triển tự nhiên của trọng lượng và kích thước não bộ, mẹ không thể bỏ qua 6 năm đầu đời quý giá của con. Hiện nay, có quá nhiều bà mẹ đặt niềm tin vào sữa ngoại đắt tiền mà quên mất khả năng giáo dục và kích thích não bộ từ chính người mẹ.

Nói cách khác, sữa là một thực phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Còn trẻ có lớn lên thông minh và hạnh phúc hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào cách dạy dỗ của mọi người xung quanh.

“Tập thể dục” cho não của trẻ từ khi trẻ còn sơ sinh

Nói đúng hơn, đó là “tập thể dục” cho não phải của trẻ. Trong 3 năm đầu đời, não trái vẫn chưa hoạt động tốt. Vì não phải hình thành trước, nên trong thời gian này nó nắm hoàn toàn quyền chủ đạo. Từ 3 – 6 tuổi, vị trí chủ đạo của não phải chuyển dần sang não trái. Đến năm 6 tuổi, não đã đạt được kích thước hoàn chỉnh thì não trái nắm hoàn toàn quyền chủ đạo và khống chế sự hoạt động của não phải.

Chính vì vậy, bố mẹ cần kích thích não phải trong 6 năm đầu đời để giúp trẻ phát triển toàn diện và không lãng phí mọi tố chất sẵn có của trẻ. Và phương pháp Glenn Doman là phương pháp tuyệt vời nhất để kích thích não bộ của trẻ trong thời điểm này.

Trở lại câu chuyện của anh Thanh Phong. Hai vợ chồng anh, mỗi người một quan điểm. Anh Phong muốn con lớn lên khỏe mạnh là đủ nhưng chị Hiền thì lại muốn giúp con lớn lên không chỉ vui vẻ mà còn phải thông minh.

Đối với chị Hiền, giáo dục sớm bằng phương pháp Glenn Doman là một cách giúp khơi gợi tiềm năng cho con. Như đã nói ở trên, áp dụng phương pháp này một cách đều đặn cũng giống như việc tập thể dục thường xuyên cho bộ não của trẻ. Điều đó sẽ dần trở thành một thói quen, không chỉ tốt cho việc tư duy, tiếp nhận mà còn tốt cho mặt cảm xúc của trẻ sau này.

Chị Hiền nghĩ rằng chỉ nói thôi thì anh Phong sẽ chẳng bao giờ hiểu được tác dụng của việc giáo dục sớm cho con là như thế nào. Tận dụng quãng thời gian chồng đi công tác xa nhà, chị Hiền lại cùng con làm quen với con số, chữ cái và động vật qua các thẻ học và sách 3D. Mọi vật dụng đều do chị tự tay làm theo các chỉ dẫn của bài học Online về phương pháp Glenn Doman.

can chi uong sua dat tien – me van co cach giup con thong minh hon nguoi - 2

Áp dụng phương pháp Glenn Doman một cách đơn giản bằng các thẻ đọc

Chỉ 3 tháng với 5 phút mỗi ngày, bé Bông không chỉ đọc được những chữ cái trên thẻ đọc, không chỉ đếm được số chấm tròn mà còn nhận diện được các con vật, sự vật. Anh Phong không chỉ ngạc nhiên với sự phát triển của con mà còn bất ngờ khi nhìn thấy con vô cùng hứng thú khi học với mẹ.

Áp dụng đúng phương pháp để đạt hiệu quả giáo dục tối đa

Phương pháp Glenn Doman là một phương pháp giáo dục sớm được hâm mộ và áp dụng phổ biến tại hơn 180 quốc gia trên toàn cầu. Phương pháp sử dụng các học liệu đơn giản, được các nhà giáo dục và y khoa công nhận về tính hiệu quả cao.

Vấn đề đặt ra là, bố mẹ đã áp dụng phương pháp này một cách đúng đắn và hiệu quả hay chưa.

can chi uong sua dat tien – me van co cach giup con thong minh hon nguoi - 3

Ưu đãi 50% dành riêng cho độc giả EVA. Đăng ký tại đây!

Như chị Hiền ở trên, đang có hơn 1.000 bà mẹ Việt Nam sử dụng cẩm nang Glenn Doman trực tuyến tại Kyna.vn. Các mẹ xem khóa học Glenn Doman như một cuốn sách điện tử, hướng dẫn cách áp dụng hiệu quả phương pháp này. Khóa học được dẫn dắt bởi Cô Phạm Thị Thúy - Th.S Tâm lý học lâm sàng. Cô là chuyên viên tham vấn tâm lý của Phòng Tham vấn NVH Phụ nữ TP.HCM.

Để tham gia vào cộng đồng phát triển trí não cho con từ 0 – 6 tuổi, bố mẹ vui lòng đăng ký tại đây.

Cơ hội mua khóa học Glenn Doman với giá ưu đãi lên đến 50%, dành riêng cho độc giả của EVA. Đăng ký nhận tư vấn và mua khóa học Glenn Doman tại đây: kyna.vn/giam-50%-glenndoman .

Kyna.vn là trang đào tạo kỹ năng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Các khóa học về nuôi dạy con và bổ trợ kiến thức làm mẹ của Kyna.vn đã thu hút trên 150.000 học viên tham gia. Các khóa học được biên tập, sản xuất bởi Kyna.vn và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc và nuôi dạy con cái.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ