Cảnh báo: Tỷ lệ trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ ở Việt Nam chỉ khoảng 19,4%!

Ngày 19/04/2018 10:00 AM (GMT+7)

Tỉ lệ trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là quá thấp khi so với các nước phát triển như Mỹ (49%) hay Nhật (60%).

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức WHO khuyến cáo: “sữa mẹ hoạt động như loại vắc xin đầu tiên của trẻ, bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các bệnh tiềm ẩn nguy cơ gây tử vong và trao cho trẻ toàn bộ dưỡng chất cần thiết để sinh tồn và phát triển”. Thế nhưng, ở nước ta tỷ lệ trẻ được nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời chỉ đạt 19,4%.

Ắt hẳn sẽ có nhiều mẹ giật mình khi biết đó là kết quả điều tra của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tỉ lệ 19,4% trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu là quá thấp khi so với các nước phát triển như Mỹ (49%) hay Nhật (60%).

Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà hệ tiêu hóa non nớt của trẻ có thể dễ hấp thu, nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ mà còn giúp nâng cao tình cảm mẹ con, giúp ích cho sự hồi phục sức khỏe của mẹ và giúp mẹ lấy lại vóc dáng. Chưa kể chi phí nuôi con bằng sữa mẹ kinh tế hơn là cho trẻ ăn thức ăn nhân tạo.

canh bao: tỷ lẹ trẻ duọc nuoi hoàn toàn bàng sũa mẹ ỏ viẹt nam chỉ khoang 19,4%! - 1

Trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời (ảnh minh họa)

Để trẻ có thể bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời thì mẹ phải đủ sữa cho con bú. Tuy nhiên có rất nhiều yếu tố làm mẹ bị giảm lượng sữa/mất sữa như cho trẻ bú muộn sau 2, 3 ngày; mẹ sức khỏe yếu, lao động nặng; mẹ phải dùng các thuốc kháng sinh, thuốc chống dị ứng ức chế sự tiết sữa; hoặc mẹ căng thẳng, lo âu dẫn đến mất sữa.

Tất cả những lý do trên đều gây ức chế Prolactin – chìa khóa tạo sữa trong cơ thể mẹ. Khi lượng Prolactin thấp, mẹ sẽ không có đủ sữa cho bé bú, dẫn đến căng thẳng, áp lực, lại gây ức chế Prolactin, dẫn đến mất sữa hoàn toàn.

canh bao: tỷ lẹ trẻ duọc nuoi hoàn toàn bàng sũa mẹ ỏ viẹt nam chỉ khoang 19,4%! - 2

Lo âu cũng là nguyên nhân khiến mẹ mất sữa (ảnh minh họa)

Đối với các mẹ đang thiếu sữa, cần phải bổ sung thêm dinh dưỡng và prolactin trong cơ thể để tăng tiết sữa. Tuy nhiên nhiều mẹ gặp khó khăn vì phải chịu áp lực và “thử nghiệm” các cách truyền thống từ gia đình. Các món ăn như chân giò, chân chó, đu đủ xanh đến đồ uống như chè vằng… dần trở thành nỗi ám ảnh của các mẹ thiếu sữa.

Hiện nay các mẹ đang truyền tai nhau một sản phẩm giúp tăng tiết sữa và cung cấp dinh dưỡng hoàn toàn từ tự nhiên cho mẹ sau sinh, đó là cốm lợi sữa Moringa 100% lá chùm ngây.

Kết quả đánh giá lâm sàng cho thấy Nồng độ Prolactin sau 2 ngày sử dụng bột lá Moringa (chùm ngây) cao hơn gấp 1.54 lần so với nhóm các mẹ không sử dụng. Đến tháng thứ 4, nhóm các mẹ sử dụng bột lá Moringa có nồng độ Prolactin cao gấp 5.8 lần so với các mẹ không được sử dụng. 

Các bé được mẹ sử dụng bột lá Moringa cho bú có cân nặng cao gấp 1.3 lần so với  nhóm các mẹ không được sử dụng bột lá Moringa. Tình trạng thiếu sữa của mẹ sẽ được cải thiện chỉ sau tuần đầu sử dụng.

canh bao: tỷ lẹ trẻ duọc nuoi hoàn toàn bàng sũa mẹ ỏ viẹt nam chỉ khoang 19,4%! - 3

Cốm chùm ngây Moringa – sản phẩm giúp mẹ tăng tiết sữa, bổ sung dinh dưỡng và đề kháng

Cốm lợi sữa Moringa còn giúp tái tạo tế bào, tăng cường sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể mẹ và chống lại sự tấn công của vi khuẩn, nâng cao khả năng chống lại virus, tăng cường chức năng của tế bào bạch cầu trong hệ miễn dịch.

Hàm lượng sắt cao trong chùm ngây giúp mẹ tái tạo máu và tăng lượng sắt trong sữa mẹ, từ đó cải thiện tình trạng thiếu máu ở mẹ và bổ sung sắt cho bé.

Mọi chi tiết thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ Công ty TNHH Văn hóa ẩm thực và Dược phẩm CVC Việt Nam.

- Website sản phẩm: http://moringacvc.vn/

- Facebook https://bit.ly/2JV6MDd

- Hotline: 1900 2627

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).