Cha mẹ có đang bỏ lỡ khoảng thời gian tuyệt vời để con phát triển vượt trội?

Ngày 15/05/2017 16:00 PM (GMT+7)

Làm thế nào để trẻ vui chơi trong 3 tháng hè một cách bổ ích hoàn toàn phụ thuộc vào việc định hướng của cha mẹ ngay hôm nay.

Mùa hè là khoảng thời gian "vàng" để trẻ tái tạo năng lượng

Nghỉ hè là khoảng thời gian mà tất cả trẻ em đều yêu thích. Theo Viện Phát triển giáo dục và trí tuệ Việt chia sẻ: “Trên quan điểm giáo dục, mùa hè là dịp cho các em học sinh tái tạo năng lượng để tạo hứng thú cho năm học mới”. Thông thường phụ huynh thường nghĩ đến các hoạt động thể chất như thể thao, cắm trại dã ngoại, du lịch, khám phá thiên nhiên… Nên chắc hẳn phụ huynh sẽ rất ngạc nhiên khi kết quả các cuộc khảo sát về nhu cầu của trẻ trong mùa hè cho thấy trẻ em cũng có nhu cầu và thích học hỏi những điều mới mẻ.

cha me co dang bo lo khoang thoi gian tuyet voi de con phat trien vuot troi? - 1

Cha mẹ đừng nghĩ con trẻ chỉ thích vui chơi. Ngay chính các con cũng thích học hỏi những điều mới mẻ

Em Nguyễn Duy Đạt (đang học lớp 3 ở quận Hoàng Mai) hào hứng chia sẻ: “Nghỉ hè mà chỉ ở nhà thì chán lắm ạ! Con thích học vẽ, học bơi và học tiếng Anh, vừa có nhiều bạn chơi cùng lại biết thêm nhiều điều mới. Con chỉ không thích làm bài kiểm tra và bài tập về nhà thôi.” Như vậy, chỉ cần những điều đó phù hợp sở thích và đáp ứng ý nguyện của con thì việc học thêm kiến thức trong hè trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Nên sử dụng thời gian nghỉ hè của trẻ như thế nào cho hiệu quả?

Khi sự quan tâm của cha mẹ đến sự phát triển của trẻ đang dần dịch chuyển từ việc học sang phát triển toàn diện về trí não, thể chất, kỹ năng… thì các chương trình và khóa học nhằm đáp ứng các nhu cầu ấy cũng mọc lên như nấm. Chính sự đa dạng này lại làm nảy sinh vấn đề "đau đầu" cho phụ huynh là nên cho trẻ tham gia hoạt động nào khi quỹ thời gian và ngân sách có hạn.

Chị Hoàng Bích Phương – một phụ huynh có con đang học tiểu học – bày tỏ: “Thời chúng mình thì chỉ biết mùa hè để về quê hoặc quanh quẩn trong nhà. Đến thời nay thì lại không biết nên cho con làm gì vì có quá nhiều hoạt động để tham gia. Mình vừa muốn cho con học các lớp kỹ năng hoặc năng khiếu để con có thêm niềm vui và tự tin, đồng thời cũng muốn con học tiếng Anh cho tương lai sau này. Nhưng thời gian của con và ngân sách gia đình có hạn, nên đây cũng là vấn đề lớn khiến mình băn khoăn.”

cha me co dang bo lo khoang thoi gian tuyet voi de con phat trien vuot troi? - 2

Con trẻ có quá nhiều sự lựa chọn cho mùa hè mà thời gian lại có hạn

Giải đáp băn khoăn của chị Phương và cũng là của các phụ huynh khác, các chuyên gia giáo dục cho rằng nên kết hợp các hình thức trau dồi kiến thức, kỹ năng cho trẻ trong cùng một chương trình để tạo sự đa dạng và bổ trợ lẫn nhau, tránh việc trẻ bị nhàm chán và quá tải do tham gia quá nhiều hoạt động.

Các chuyên gia tại Apollo English cho biết: việc học tiếng Anh qua các môn học (L.E.T.S) không chỉ khiến trẻ hào hứng và thích thú hơn với việc học mà còn giúp trẻ ghi nhớ một cách tự nhiên (không phải học thuộc lòng). Bên cạnh đó việc học tiếng Anh cùng giáo viên nước ngoài thông qua các môn học và hoạt động ngoại khóa sẽ giúp trẻ tiếp nhận bài học một cách tự nhiên và nhờ vậy trẻ sẽ cảm thấy vô cùng dễ dàng và tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong thực tế.

Bé Bi – học viên lớp Kids 4 Apollo English chia sẻ: “Mùa hè con thích nhất là đi học tiếng Anh.  Con học lớp thầy James, thầy dạy con làm bánh sandwich kiểu Anh, cuối tuần con được đi dã ngoại…”

cha me co dang bo lo khoang thoi gian tuyet voi de con phat trien vuot troi? - 3

Học viện hè tại Apollo English giúp trẻ hào hứng với tiếng Anh thông qua nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Một mùa hè nữa lại đến, con trẻ đang háo hức bước vào kỳ nghỉ tuyệt vời nhất trong năm. Cha mẹ hãy lựa chọn và dành tặng cho con món quà ý nghĩa nhất, để niềm vui tuổi thơ và những bài học bổ ích sẽ trở thành hành tranh tiếp bước con sẵn sàng cho năm học mới.

Học viện mùa hè Apollo English không chỉ giúp trẻ trau dồi toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong không gian tiếng Anh đa chiều mà còn tìm thấy niềm vui trong nhiều hoạt động khác. Tuần khám phá thế giới, tuần phát triển tài năng, tuần tăng tốc vượt trội... cùng các câu lạc bộ năng khiếu, những chuyến dã ngoại hứa hẹn sẽ đem đến khoảng thời gian hứng khởi và nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Trong thời gian diễn ra chương trình, mỗi lượt đăng ký mới sẽ nhận được những phần quà vô cùng hấp dẫn. Chi tiết xem tại: http://apollo.edu.vn

Hotline: 1800 6565

(Theo khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ