Chặng cuối chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi”- sự kiện tặng quà cho trẻ em mồ côi của Mykingdom

Ngày 15/01/2020 16:00 PM (GMT+7)

Những món đồ chơi đặc sắc của Mykingdom đã được trao tận tay những trẻ mồ côi tại các mái ấm và trung tâm bảo trợ xã hội. Mùa lễ hội cuối năm, các em đã thật sự có những giờ phút vui chơi đáng nhớ, tạm quên đi những nỗi buồn từ hoàn cảnh cơ nhỡ mà số phận dành cho mình.

Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng may mắn nhận được tình yêu thương của cả cha mẹ và hưởng cuộc sống đủ đầy. Nếu con bạn cảm thấy buồn phiền vì cha mẹ la mắng, hãy kể cho bé nghe niềm khát khao có cha, có mẹ để được dạy dỗ của những bạn nhỏ mồ côi. Nếu con cảm thấy những món đồ chơi ngày thường quá cũ kỹ, liên tục đòi hỏi món quà mới, hãy cho con biết về những em bé nghèo chỉ cần một em búp bê cũ hay chiếc ô tô rơi một bên bánh cũng khiến các em vui sướng không tả.

Hiểu được sự thiếu thốn của những hoàn cảnh đặc biệt ấy, Mykingdom đã thể hiện trách nhiệm xã hội qua việc chia sẻ 463 món quà tặng cho trẻ em mồ côi tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Hoạt động cũng là chặng cuối của chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi” do Mykingdom khởi xướng từ ngày 28/11/2019 đến ngày 18/12/2019.

Chặng cuối chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi”- sự kiện tặng quà cho trẻ em mồ côi của Mykingdom - 1

Những phần quà yêu thương từ chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi” đã được gửi đến cho các em nhỏ tại các trung tâm bảo trợ xã hội

Hành trình sẻ chia của Mykingdom lần lượt đến mái ấm chùa Hồng Quang, mái ấm chùa Bồng Lai, mái ấm Mai Tâm và một số mái ấm khác. Khi thành viên của chuyến từ thiện đến địa điểm trao quà, đám trẻ mồ côi phấn khích ùa ra chào đón. Các thành viên ban tổ chức đã cho các bé tham gia nhiều trò chơi với chú hề hoạt náo, và gửi tặng những món đồ chơi làm quà tặng dịp cuối năm. Tiếng cười trong trẻo của các em những ngày giáp Tết phần nào làm vơi đi những bất hạnh không may gặp phải. Ở thời điểm hiện tại, các em có một mái nhà lớn được các thầy cô dạy dỗ, chăm sóc, được học hành và vui chơi với các bạn cùng hoàn cảnh như mình.

Chặng cuối chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi”- sự kiện tặng quà cho trẻ em mồ côi của Mykingdom - 2

Mykingdom chu đáo khi “rủ” cả chú hề để đồng hành cùng mình mang niềm vui đến cho các em nhỏ

Chị T.N, một trong những thành viên của đoàn từ thiện chia sẻ: “Bọn trẻ nghe được phát đồ chơi đứa nào cũng nhốn nháo, leo trèo, quây lấy thùng quà, mừng dữ lắm. Vậy nhưng, tôi cũng thấy trong một góc có thằng nhỏ ngồi thu lu không màng thế sự. Chạy lại định hỏi han nó, thì thấy nó gục luôn. Tôi hoảng hốt ôm nó lên, thì thấy người nó nóng như ôm cục than. Tôi ẵm nó về khu nhà của nó, thì thấy có một cô đang chăm hơn chục bé trong phòng. Thằng bé đang bệnh lại ngồi đợi thuốc, nghiêng nghiêng ngửa ngửa như sắp đổ. Người lớn cũng không quan tâm hết vì quá nhiều việc phải lo, trẻ con ở đây có lẽ đứa nào cũng vậy, như cây như cỏ bên đường...”

Chặng cuối chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi”- sự kiện tặng quà cho trẻ em mồ côi của Mykingdom - 3

Những đứa trẻ ở đây luôn thiếu thốn mọi thứ và rất cần sự quan tâm của cộng đồng

Mỗi đứa trẻ đều khát khao cảm giác an toàn, gắn kết cùng cha mẹ, đặc biệt trong những năm đầu đời. Nhưng những đứa trẻ ở đây thì dù có muốn cũng không thể. Chứng kiến cảnh tượng vui mừng không tả của các bé khi nhận quà, những thành viên trong đoàn không nén nổi xúc động. Chị B.T cho biết: “Tuy không thể lo hết cho các bé ở đây, nhưng chúng tôi vẫn mong muốn đóng góp được phần nào hay phần đó. Chúng tôi mong các bé có đời sống tinh thần đủ đầy, có tuổi thơ hồn nhiên và nhiều tiếng cười, như lẽ ra các bé phải có…”

Chặng cuối chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi”- sự kiện tặng quà cho trẻ em mồ côi của Mykingdom - 4

Những món quà được gói ghém cẩn thận từ Mykingdom góp phần mang đến tuổi thơ nhiều niềm vui cho các bé.

Chiến dịch “Bố mẹ ơi cùng chơi” do Mykingdom khởi xướng từ ngày 28/11/2019 đến ngày 18/12/2019 đã thu hút đông đảo các gia đình tham gia trên mạng xã hội.

Nhiều cha mẹ đã đăng tải hình ảnh "tay trong tay" của cả nhà kèm hashtag #Bomeoicungchoi, như một lời hứa của bố mẹ sẽ luôn dành thời gian chơi cùng con và quan tâm con nhiều hơn. Bên cạnh đó, các thành viên tham dự cũng thực hiện theo đúng thể lệ của chương trình để góp phần dành về 463 món quà tặng cho trẻ em mồ côi tại các trung tâm bảo trợ xã hội.


 

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chang-cuoi-chien-dich-bo-me-oi-cung-choi-su-ki...

(Khám phá).