Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ

Ngày 04/08/2015 14:00 PM (GMT+7)

Công việc bận rộn, nhà lại có 2 con nhỏ nhưng nhờ biết chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy và chăm sóc con cái, cuộc sống của 2 vợ chồng trẻ Nguyễn Thị Hải Yến và Lê Đình Dũng luôn tràn ngập tiếng cười.

Hiện cặp vợ chồng 30 tuổi này sống cùng 2 con trai (bé lớn hơn 5 tuổi và bé út hơn 3 tuổi) tại Ba La, Hà Đông, Hà Nội.

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 1

Yến và con trai nhỏ

Kết hôn đã hơn 6 năm nay, hiện vợ chồng chị lại ra ở riêng nên cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ này lúc nào cũng bận rộn. Do cả hai vợ chồng đều làm ngoài, nên khá bận rộn với công việc, nhà lại có 2 con nhỏ cần quan tâm chăm sóc. Tuy nhiên, gia đình nhỏ này lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười hạnh phúc vì chị Yến và anh Dũng ai cũng biết chia sẻ trách nhiệm khi nuôi dạy con cái hàng ngày.

Theo người mẹ này chia sẻ, để nuôi dạy và chăm sóc con được tốt nhất, ngay từ khi con mới chào đời, chị Yến đã phân chia rõ vai trò của hai vợ chồng trong việc dạy dỗ và chăm sóc trẻ: “Giờ vợ chồng ai cũng bận việc của mình, thế nên ngay từ khi con trai đầu lòng chào đời, mình đã có những buổi nói chuyện với chồng. Rồi vợ chồng cùng phân chia rõ vai trò của cha mẹ trong việc dạy dỗ con hàng ngày. Nói chung vợ chồng mình luôn chia sẻ với nhau mọi việc”.

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 2

Bé út nhà chị Yến vô cùng kháu khỉnh

Cũng theo người mẹ trẻ 30 tuổi này kể, cứ hôm nào đi làm về sớm là chồng chị Yến lại giúp đi đón con trai thứ 2 đi lớp về. Sau đó, anh tắm giặt cho 2 con và chơi với 2 con. Trong khi đó, chị Yến lo cơm nước tươm tất cho chồng con. Hôm nào Yến mệt thì chồng phải thay phiên làm tất mọi việc. Từ việc cho 2 con uống sữa, tắm giặt đến nội trợ cho bữa tối, cho con ăn để mẹ có thời gian nghỉ ngơi.

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 3

Sữa Optimum Gold số 4 900g (2 – 6 tuổi) (Xem sản phẩm)

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 4

Sữa Nuvita vị Vani 400g (Trên 3 tuổi) (Xem sản phẩm)

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 5

Sữa NAN Kid số 4 900g (2 – 6 tuổi) cung cấp vi sinh vật có lợi PROBIOTICS cho đường ruột, DHA, ARA, Canxi, Vitamin D, chất đạm, sắt… (Xem sản phẩm)

Ở nhà chị, vợ chồng luôn chia sẻ với nhau những công việc chăm sóc và nuôi dạy con nhỏ nhưng cả hai cũng ngầm phân chia mỗi người giữ một vai trò riêng của mình. Cụ thể: chị Yến sẽ làm những công việc nhỏ nhặt khi chăm con như hướng dẫn, rèn con tự giác ăn uống, rồi hướng dẫn vệ sinh cho con, kể chuyện con nghe…. Bởi theo chị Yến, trong việc chăm con, có những việc chỉ người mẹ mới làm được, dù có nhờ bố của các con làm hộ cũng chỉ lãng phí thời gian. Vì những việc ấy, đàn ông không bao giờ làm cẩn thận và tốt như phụ nữ.

Tuy nhiên, nói như vậy không phải vai trò của chồng chị Yến bị xem nhẹ đi hay chỉ luẩn quẩn trong nhà làm người dự bị thay thế cho vợ lúc cần. Thực tế, chồng chị Yến giữ vai trò quan trọng khác trong gia đình: nghiêm khắc khi nuôi dạy con cái hoặc hướng dẫn con học.

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 6

Con trai lớn đáng yêu nhà Yến

Bà mẹ 2 con này chia sẻ: “Nhà mình có con trai đầu đang học mẫu giáo lớn. Con đã sắp vào lớp 1 rồi, bởi thế việc dạy học cho con mỗi ngày rất quan trọng. Và chồng mình đã nhận nhiệm vụ này. Ngày nào, mình cũng thấy 3 bố con vừa lôi các trò chơi vừa học vừa chơi ra học. Anh còn cho con tiếp xúc với bộ môn tiếng Anh từ sớm. Anh luôn biết cách khích lệ, khuyến khích con. Vì thế, con tiếp thu khá nhanh và học được nhiều điều”.

Vì có 2 con trai, con trai lớn lại sắp đi học nên những sản phẩm gồm bảng chữ cái, màu nước, bộ sách vừa học vừa chơi cho bài này là phù hợp nhất bởi nó vừa giúp con được vui chơi, vừa giúp bé tăng khả năng tư duy và học hỏi.

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 7

Đồ chơi gỗ A+ dạng bảng tính WS0008 dùng để viết chữ hoặc xếp bộ số giúp bé tập vẽ, tập viết chữ, tập tính toán các phép tính đơn giản, giúp phát triển trí thông minh. (Xem sản phẩm)

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 8

Bộ màu nước dạng vỉ 18 màu có cọ đi kèm, có thể tẩy rửa được Crayola (Trên 3 tuổi) (Xem sản phẩm)

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 9

Bút lông 10 màu hình tem dấu Crayola có thể tẩy rửa được (Xem sản phẩm)

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 10

Bộ 4 sách tập viết LeapFrog (Xem sản phẩm)

Khi mua đồ chơi cho con, cặp vợ chồng không quên “săn” những đợt giảm giá trên các trang web mua bán hàng uy tín như Deca. Như hiện tại, Deca đang có chương trình Dành cho bé yêu những điều tốt nhất, tặng đồ chơi Quả bóng cảm xúc cho 20 khách hàng đầu tiên hoàn thành đơn hàng từ 150.000. Nhờ đó, 2 nhóc nhà chị Yến luôn có đồ chơi thú vị với giá rất hời.

Chia sẻ trách nhiệm nuôi dạy con của đôi vợ chồng trẻ - 11

(Click để xem chi tiết)

Vì chồng chị Yến khá bận rộn trong công việc. Chưa kể, nhiều khi anh phải làm thêm ca nên rất bận rộn. Ai nhìn vào cũng nghĩ chắc người đàn ông này không có thời gian để ý chuyện con cái. Song, anh xã chị lúc nào cũng dành thời gian chơi với con, dạy con học và sẵn sàng lắng nghe vợ “báo cáo” tình hình các con trai của mình.

Chẳng thế mà ở nhà, vợ chồng trẻ này luôn nhịp nhàng như vậy trong việc dạy dỗ con. Ngoài ra, họ cũng luôn muốn con học được nhiều điều tốt đẹp từ chính bố mẹ của chúng nên cặp đôi này luôn cố gắng là tấm gương sáng cho con noi theo hàng ngày. Họ cũng không bao giờ cãi nhau, nói tục chửi thề trước mặt con cái.

Cũng theo kinh nghiệm của người mẹ này: “Mình biết, hiện vẫn còn rất nhiều mẹ khác đang bế tắc khi chỉ một mình cố gắng nuôi dạy con, còn chồng hầu như không chia sẻ những điều đó. Những mẹ như vậy phải cố gắng lên và nhất định phải kéo chồng vào cuộc chiến chăm sóc, nuôi dạy con. Như vậy, ở nhà cả 2 vợ chồng bạn sẽ đều là người mẹ tốt của con như nhà mình hiện nay”.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu