Cho “đóa hồng thêm đỏ” nhân dịp Vu Lan

Ngày 06/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

Được cài đóa hồng màu đỏ trên ngực áo mỗi mùa Vu Lan là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Với những bạn trẻ, Vu Lan không chỉ là dịp nhắc nhau về lòng hiếu thảo mà còn là cơ hội để thêm thấu hiểu, gắn kết cùng đấng sinh thành.

1.001 cách “cho đóa hồng thêm đỏ” của giới trẻ Việt

Không chỉ có hoa hồng, không chỉ có những bữa tiệc sum vầy hay những cánh thiệp chất chứa nhiều tình cảm, nhiều bạn trẻ đang thực hiện một hành động thiết thực, như một cách “cho đóa hồng thêm đỏ” trong mùa báo hiếu. Đó chính là việc thấu hiểu và đồng hành cùng cha mẹ, thực hiện một ước mơ cha mẹ từng để dở dang.

Bộ ảnh “Ước mơ luôn xanh” được triển lãm trực tuyến tại trang web: uocmo.ensure.com.vn do nhãn hàng Ensure Gold (Abbott) tổ chức thực hiện là một trong số những câu chuyện khơi nguồn cảm hứng như thế. Bộ ảnh do nhiếp ảnh gia Maika Elan và nhiếp ảnh gia Tâm Bùi thực hiện, hoàn thành trong 2 tháng. Đúng như tên gọi “Ước mơ luôn xanh”, mỗi khoảnh khắc ghi lại trong bộ ảnh giống như một hành trình kỳ diệu của những người con, cùng thực hiện ước mơ của các bậc cha mẹ ngoài 50 tuổi.

cho “doa hong them do” nhan dip vu lan - 1

Sách ảnh “Ước mơ luôn xanh” trên trang web uocmo.ensure.com.vn

Bộ ảnh đã truyền cảm hứng đến hàng triệu người xem. Thậm chí, không ít sao trẻ của showbiz Việt cũng đã bày tỏ cảm xúc riêng của mình. Với “cô gái đến từ hôm qua” Miu Lê, những cảm xúc khi xem bộ ảnh đã truyền thêm động lực cho Miu Lê thực hiện một việc tưởng chừng khó khăn: Đó là quyết định cùng mẹ đi du lịch. “Mẹ Miu có một số vấn đề về sức khỏe nên việc đi du lịch không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng khi xem những bức ảnh và biết câu chuyện của những người con đã giúp cha mẹ của mình thực hiện ước mơ, Miu nghĩ mình cũng sẽ làm, và đó sẽ là món quà Vu Lan đẹp nhất…”.

cho “doa hong them do” nhan dip vu lan - 2

Ảnh đại diện của Miu Lê nhân dịp Vu Lan

Trong “kế hoạch” của mình, chàng diễn viên - ca sĩ Hứa Vĩ Văn chọn quà Vu Lan là cách cùng mẹ vẽ - như điều mẹ luôn ao ước. Trên trang facebook cá nhân, Hứa Vĩ Văn đã dành một status đặc biệt chia sẻ về “bí mật” ấy: “Sau khi hoàn thành bức tranh vẽ tuần vừa rồi, thật sự Mark cảm thấy rất vui. Mơ ước khi còn trẻ của Mẹ là trở thành một họa sĩ nhưng đành gác lại để dành thời gian và điều kiện chăm lo cho gia đình. Hai mẹ con đã cùng chung sức để tạo nên một bức tranh hoàn hảo nhất rồi đem về treo ngay phòng Mẹ. Cả nhà không biết đâu, cả ngày Mẹ toàn ngắm nghía bức tranh đó thôi. Thế mới biết, có những ước mơ mẹ không nói thành lời và đành hy sinh để ước mơ của con trai ươm mầm lớn mạnh. Cảm ơn mẹ nhiều lắm. Mọi ước mơ thời trẻ, con sẽ cùng ẹ thực hiện!”.

cho “doa hong them do” nhan dip vu lan - 3

Dòng trạng thái đầy cảm động của Hứa Vĩ Văn về mẹ

Giúp cha mẹ thực hiện ước mơ: Giới trẻ Việt đang tạo nên một Vu Lan đầy ý nghĩa

Nếu quan sát trên cộng đồng mạng những ngày trước lễ Vu Lan, sẽ nhận ra kha khá bức ảnh đại diện facebook cá nhân đã được các bạn trẻ thay đổi thành hình chụp cùng cha, cùng mẹ. Nhiều bạn cũng đã nhanh chóng chọn cho mình một khung ảnh avatar với hình ảnh đóa hồng và thông điệp: “Cho đóa hồng thêm đỏ, cho ước mơ luôn xanh”, như một cách lan tỏa niềm hạnh phúc được đồng hành cùng ước mơ của cha mẹ.

Lắng nghe những ước mơ của cha mẹ, hỗ trợ cha mẹ thực hiện ước mơ bằng những việc làm thật cụ thể như tạo dựng nền tảng sức khỏe cho cha mẹ, chăm sóc cha mẹ qua từng bữa ăn cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng, khuyến khích cha mẹ tự tin vượt qua những khó khăn…, mỗi hành trình của một bạn trẻ đang góp phần khiến Vu Lan năm nay trở nên ý nghĩa hơn. 

cho “doa hong them do” nhan dip vu lan - 4

Diễm My 9X thay ảnh đại diện nhân dịp Vu Lan

Có một điều đặc biệt là hành trình giúp cha mẹ thực hiện ước mơ không chỉ là món quà dành tặng riêng các đấng sinh thành. Rất nhiều bạn trẻ như diễn viên múa Đỗ Hải Anh (27 tuổi) đã nhận ra: “Sự đồng hành cùng cha mẹ đã giúp cha mẹ và con cái gần nhau hơn, khi chia sẻ được những sở thích với nhau, khi có sự đồng cảm và trân trọng lẫn nhau”

Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu để thực hiện món quà đặc biệt mùa Vu Lan của riêng mình, hãy thử hòa vào những bạn trẻ đang thay khung ảnh avatar trên trang facebook cá nhân - một khung ảnh dành riêng cho Vu Lan, để lan tỏa thông điệp: “Cho đóa hồng thêm đỏ, cho ước mơ luôn xanh”.

Cũng đừng quên dành một chút thời gian lắng đọng, để ngắm lại từng bức ảnh trong bộ ảnh “Ước mơ luôn xanh”. Chắc chắn, sẽ có một câu chuyện Vu Lan kỳ diệu khác được chính bạn viết tiếp, bắt đầu từ những câu hỏi giản đơn nhất: “Ba mẹ từng ước mơ điều gì?”, “Ba mẹ có đủ sức khỏe để thực hiện ước mơ?”, “Con có thể làm gì để giúp ba mẹ thực hiện ấy, từng bước một từ hôm nay?”

Theo Khánh Chi (Khám phá).