Chọn trường mầm non: chọn “nền tảng đầu đời” cho bé!

Ngày 07/07/2016 10:02 AM (GMT+7)

Giáo dục mầm non là nền tảng đầu đời rất quan trọng cho trẻ. Nếu bố mẹ vẫn đang phân vân, chưa biết tìm nơi nào để gửi gắm bé cho năm học mới, hãy cùng tham khảo những gợi ý sau đây từ các chuyên gia.

Trường mầm non: Khó chọn không, mẹ nhỉ?

Chọn trường mầm non cho con là việc tưởng dễ nhưng thực tế lại không dễ chút nào. Chị Trần Thị Quế Châu (Q.3) chia sẻ: “Bé của mình khá kén ăn, lại bám mẹ lắm. Muốn con tự lập hơn nên vợ chồng mình đang chọn trường mầm non cho con đi học. Tuy nhiên, với cá tính của con như vậy, cộng với sự nhút nhát, ngại người lạ ở bé, mình đang rất phân vân, sợ bé đến trường không được quan tâm, không theo kịp các sinh hoạt của bạn bè”.

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai từng tâm tình với các bậc phụ huynh: “Trường mầm non đóng vai trò đặc biệt cho sự phát triển của bé trong những năm tháng đầu đời. Một ngôi trường mầm non là ‘ngôi nhà thứ hai’, nơi chăm sóc bé khi cha mẹ đi làm, nâng niu bé từng bữa ăn, từng giấc ngủ trưa, giúp bé có được chế độ dinh dưỡng tối ưu và sự phát triển về mặt thể chất hoàn hảo nhất. Không chỉ thế, ở một ngôi trường mầm non với tiêu chuẩn quốc tế, ngoài những điều đó, bé còn được tiếp cận một nền giáo dục hiện đại, giúp bé phát triển mọi kỹ năng mềm và khôn lớn từng ngày, chuẩn bị một nền tảng vững vàng cho sự học hỏi và phát triển về sau”. 

Chọn trường mầm non: chọn “nền tảng đầu đời” cho bé! - 1

Tại một ngôi trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế, bé được học hỏi biết bao điều bổ ích.

Những ngôi trường mầm non tốt nên có sĩ số từ 10-20 bé mỗi lớp để thầy cô và các bảo mẫu có đủ thời gian chú ý đến cá tính của từng bé, giúp bé phát triển một cách phù hợp.

Chị Lê Bích Hòa (Q.11) cũng nêu ra thêm một yêu cầu mà nhiều phụ huynh khác cũng mong muốn: “Cha mẹ cho con đi học ở tuổi lên 3 chính là mong bé đỡ bám mẹ, biết tự lập dần trong những sinh hoạt hàng ngày. Ở nhà, vì bé quen được là trung tâm nên rất dễ làm nũng, ít chịu tự làm. Nhưng khi đến trường, ở những ngôi trường mầm non đạt chuẩn quốc tế, thầy cô có phương pháp sư phạm tốt nên không “làm thay” bé như đút cho ăn, rửa tay cho bé…, thay vào đó chỉ đóng vai trò hướng dẫn, quan sát, khuyến khích trẻ tự làm, không ngừng khen ngợi để trẻ tự tin thể hiện hết cá tính của mình. Tôi thường lưu ý rất kỹ đến cách thầy cô dạy bé như thế nào, khi chọn trường cho con”.

Trường mầm non Maple Bear: nền tảng vững chắc cho bé yêu trước khi vào lớp 1.

Nổi bật trong những ngôi trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế tại Tp.HCM là Maple Bear, ngôi trường ứng dụng trọn vẹn phương pháp giáo dục mầm non của Canada. Ở ngôi nhà thứ hai này, bên cạnh những ưu thế về sĩ số ít, chăm sóc bé cực kỳ chu đáo, thầy cô còn ứng dụng phương pháp giảng dạy Best Practice của Canada - đất nước có nền giáo dục mầm non hàng đầu thế giới.

Thông qua từng hoạt động tại trường đầy vui nhộn, bé phát triển hoàn hảo đầy đủ 8 lĩnh vực: Xã hội và Tình cảm; Ngôn ngữ nói và viết; Vận động tinh; Vận động thô; Nhận thức; Nghệ thuật và Sáng tạo; Kỹ năng kịch nghệ; Âm nhạc và Vận động. Bé sẽ khiến bố mẹ bất ngờ khi trở nên tự tin và tự lập, biết cách tự chăm sóc mình.

Chọn trường mầm non: chọn “nền tảng đầu đời” cho bé! - 2

Bố mẹ sẽ bất ngờ vì sự tự tin của bé sau những ngày đi học đấy!

Bật mí cùng bố mẹ, phương pháp giảng dạy tối ưu này của Maple Bear đã được ứng dụng tại 190 trường mầm non tại 11 quốc gia phát triển trên thế giới, được đánh giá mang đến hiệu quả rất tốt cho trẻ mầm non. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của trường cũng được chọn lọc rất kỹ, với chuyên môn sư phạm vững vàng, giàu kinh nghiệm, lại được trau dồi liên tục các kiến thức liên quan đến sức khỏe, tâm lý trẻ em, cách giữ an toàn cho trẻ nên sẽ giúp bố mẹ vô cùng yên tâm khi gửi gắm bé cưng theo học tại trường.

Đặc biệt, tại những ngôi trường mầm non chất lượng cao như Maple Bear, thầy cô mang đến cho bé không chỉ là vốn tiếng Anh, những kỹ năng mềm mà còn không ít kiến thức về thế giới xung quanh, thông qua những giờ học đầy thú vị và vui nhộn trong nhà lẫn ngoài trời.

Một số buổi cuối tuần, trường còn tổ chức cho các bé được đi tham quan thực tế vườn rau, nông trại, đi chơi sở thú, học làm gốm, thăm quan “thủy cung” để tận mắt quan sát những sinh vật biển… Những hoạt động này không chỉ giúp bé năng động hơn mà còn làm giàu vốn kiến thức cho bé, giúp bé phát triển tối ưu cả thể chất lẫn tinh thần, sẵn sàng vươn xa khi vào giai đoạn đi học chính thức.

Bật mí thêm cùng bố mẹ một tin vui: Trường Mầm non Canada Maple Bear hiện đang có mức học phí vô cùng hấp dẫn và dành cơ hội nhận học bổng lên đến 756 triệu đồng cho 20 bạn nhỏ được bố mẹ đăng ký trước ngày 31/7/2016 đấy. Bố mẹ nhanh tay đăng ký cho bé nha.

Thông tin liên hệ:

Trường Mầm non Canada Maple Bear

Cao ốc Horizon
Tầng 2, 214 Trần Quang Khải,
Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (848) 3526 8833

Tòa nhà Flemington
Tầng 2, 182 Lê Đại Hành,
Phường 15, Quận 11, TP.HCM
Điện thoại: (848) 3962 1218

(Theo Khám phá).