Chuẩn ngoại ngữ - Vững tương lai

Ngày 05/03/2015 14:00 PM (GMT+7)

Đối với nhiều bậc phụ huynh, học tiếng Anh trong môi trường đúng chuẩn được xem như một trong những phương pháp giúp thanh thiếu niên tự tin giao tiếp, tạo nền tảng vững chắc để bước ra thế giới.

Môi trường chuẩn - Tiêu chí quan trọng của việc học tiếng Anh

Nói về tầm quan trọng của việc tìm kiếm môi trường tiếng Anh chuẩn mực cho con trẻ, chị Vũ Nguyệt Anh - mẹ của bé Quỳnh Chi hiện đang theo học bậc Super Junior tại ILA - cho rằng dạy ngoại ngữ cho trẻ em tưởng dễ mà khó bởi não trẻ như tờ giấy trắng, nếu viết sai, hằn lên sẽ rất khó sửa. Đó chính là lý do chị và gia đình đã cố công tìm trung tâm dạy Anh ngữ với 100% giáo viên bản xứ, có trình độ sư phạm để cho con theo học. “Có như vậy mới đảm bảo các bé được tiếp cận với tiếng Anh đúng chuẩn ngay từ đầu”, chị Nguyệt Anh nhấn mạnh.

chuan ngoai ngu - vung tuong lai - 1

Vũ Quỳnh Chi (áo hồng) và mẹ

Đồng tình với chị Nguyệt Anh, vợ chồng anh Bùi Mạnh Hà - chị Vương Thúy Hà, phụ huynh bé Bùi Mạnh Hoàng, cũng là học viên bậc Super Junior của ILA cho rằng gần như một quy tắc: Đội ngũ giáo viên bản xứ cộng với phương pháp giảng dạy tương tác sống động, cụ thể thông qua các trò chơi… trong một môi trường tiếng Anh đúng chuẩn luôn tác động tốt đến người học, đặc biệt là trẻ em. Bởi khi ấy, con trẻ cũng tư duy và vận dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ.

Trẻ tự tin sử dụng tiếng Anh

Đánh thức niềm đam mê của trẻ

Chị Thanh Trang, mẹ của bé Quỳnh Trâm - theo học tại ILA từ lúc 4 tuổi, đến nay đã hơn 4 năm - cho rằng bằng cách đánh thức niềm đam mê của trẻ, việc tiếp nhận tiếng Anh của trẻ sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn. “Tại ILA, các thầy cô giáo luôn biết cách khơi dậy niềm đam mê riêng của từng trẻ để từ đó kích thích khả năng khám phá của bé. Nhờ vậy, bé sẽ thích thú hơn với việc học tiếng Anh”.

Đồng tình với ý kiến trên, chị Vương Thúy Hà cũng cho rằng chính môi trường nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ cộng với phương pháp sư phạm nhẹ nhàng, chú trọng tương tác của ILA đã giúp Mạnh Hoàng, với xuất phát điểm chỉ từ việc tò mò khám phá đến nấc thang cao hơn là hình thành ý thức ham thích học tiếng Anh một cách rất tự nhiên.

chuan ngoai ngu - vung tuong lai - 2

Mạnh Hoàng và bố mẹ

Để chứng minh cho quan điểm của mình, chị Hà chia sẻ: “Điều này thể hiện rất rõ ở hành động hàng ngày của cậu nhóc nhà tôi, bé đặc biệt thích hát nhạc tiếng Anh, xem phim hoặc những chương trình tiếng Anh trên tivi. Thậm chí, với những bài hát yêu thích, bé có thể nghêu ngao cả ngày, hát trong cả khi tắm và đặc biệt thích được đánh thức bằng nhạc tiếng Anh!”.

Không chỉ thế, tự tin với vốn tiếng Anh của mình, trong những lần công ty gia đình tổ chức đưa khách hàng đi nước ngoài vào dịp hè, Mạnh Hoàng còn xung phong làm thông dịch viên trong việc mua sắm, làm thủ tục hải quan tại sân bay… “Lần đầu tiên chứng kiến điều này, hai vợ chồng tôi đã rất sửng sốt và ngưỡng mộ cậu nhóc cả của mình”, chị Hà tự hào kể.

Theo Kim Nguyễn (Khám phá).