Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi

Ngày 12/06/2015 10:06 AM (GMT+7)

Cách đây đúng 1 tháng, Bảo Trân 10 tháng tuổi của vợ chồng mình đã được bố mẹ thực hiện cho đi chuyến du lịch biển đầu tiên của cuộc đời bé. Địa điểm nhà Bảo Trân hướng đến chính là thành phố biển Phan Thiết với lịch trình ăn chơi 7 ngày 6 đêm.

Khi mới bắt đầu cùng chồng lên kế hoạch đi nghỉ mát cho cả nhà, mẹ Bảo Trân run và lo lắng lắm. Thật sự khi ấy mẹ Bảo Trân chưa mấy tự tin vì e ngại con gái còn quá nhỏ. Đặc biệt mẹ Bảo Trân rất ngại chuyện ăn uống cho con trong suốt một tuần nghỉ ở biển để đảm bảo dinh dưỡng, lại thơm ngon nhằm cho con không bị sụt cân hoặc ốm. Bởi ở nhà lúc ấy, Bảo Trân vẫn hàng ngày ăn 2 bữa cháo xay. Đi chơi như vậy không biết phải nấu nướng cho con thế nào?

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 1

(Ảnh minh họa)

Nghĩ thế nên ban đầu mẹ Bảo Trân còn tình nguyện ôm con về nhà bà ngoại chơi 1 tuần nhường cả nhà đi du lịch cho vui vẻ và đỡ vướng bận về chuyện ăn uống lích kích của con. Song bà nội Bảo Trân cứ động viên con dâu đi.

Bà nội cháu đưa ra giải pháp đơn giản là, vụ nấu nướng cho Bảo Trân ngày 2 bữa cháo sẽ khoán hết cho khách sạn lo. Như vậy, cả nhà đều được rảnh rang nghỉ ngơi, mẹ cháu cũng không phải bận tâm đến nồi niêu xoong chảo lích kích. Như vậy, cứ đến bữa là đã có một bát cháo ngon lành cho Bảo Nhi ăn rồi.

Nghe bà nội cháu đề xuất thế cũng hợp lý nên mẹ Bảo Trân khá vững tâm khi quyết định cho con gái 10 tháng tuổi đi nghỉ mát. Và bà mẹ trẻ này lại càng yên tâm hơn khi trước ngày đi nghỉ 2 ngày, cô được một đồng nghiệp có con nhỏ mách nước mang thêm vài lọ thức ăn dinh dưỡng có sẵn của Kewpie, và bột dinh dưỡng ăn liền đi cho chắc ăn.

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 2

Cháo ăn dặm rong biển và đậu nành Kewpie 100g (Trên 9 tháng)

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 3

Cháo ăn dặm cá bơn và rong biển Kewpie 100g (Trên 9 tháng)

Nghe theo, mẹ Bảo Trân cũng lên Deca đặt mua vài hộp bột dinh dưỡng ăn liền Nestle Cerelac các hương vị mà Bảo Trân thích như: gạo và hoa quả, cá và rau xanh, gà hầm cà rốt, lúa mạch và sữa, sữa và gạo lứt, gạo sữa... mang đi cho con gái ăn.

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 4

Bột dinh dưỡng Nestle Cerelac lúa mỳ sữa (6 - 24 tháng)

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 5

Bột dinh dưỡng Nestle Cerelac gạo sữa (6 - 24 tháng)

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 6

(Ảnh minh họa)

Quả thật, có mang theo chuyến đi nghỉ vài hộp bột sinh dưỡng ăn liền Nestle Cerelac này đi, mẹ Bảo Trân mới thấy tiện lợi và nhàn vô cùng khi cho con ăn uống trong suốt kỳ nghỉ. Hôm nào con muốn ăn cháo, mẹ Bảo Trân xuống nhờ khách sạn nấu hộ. Hôm con không ăn cháo, mẹ Bảo Trân lấy một chiếc bát, đổ 500g bột dinh dưỡng ăn liền ra pha với 120 ml nước ấm rồi khuấy đều cho đến khi bột mịn là cho con gái ăn.

Cứ thế, việc ăn uống của Bảo Trân luôn rất tiện lợi và nhanh chóng. Sau mỗi lần sử dụng, mẹ Bảo Trân chỉ cần gấp chặt phần trên của lớp giấy bọc nhôm và bảo quản trong lọ đậy kín nắp, để nơi khô ráo. Lúc cần, lại có thể lấy bột dinh dưỡng ăn liền ra cho Bảo Trân ăn lần sau rồi.

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 7

Cháo ăn dặm gan gà và rau củ Kewpie 9M 100g

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 8

Bột dinh dưỡng Nestle Cerelac gà hầm cà rốt (7 - 24 tháng)

Cho con ăn cháo hoặc bột ăn dặm này cho Bảo Trân trong suốt kỳ nghỉ, con gái của bà mẹ này vẫn được cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu tăng trưởng, phát triển của con. Đồng thời hệ tiêu hóa của con mấy hôm đi nghỉ cũng vẫn rất ổn định.

Kết thúc chuyến đi nghỉ 7 ngày tại Phan Thiết, cả nhà ai cũng vui vì Bảo Trân đi về không bị ốm, không bị còi. Trong khi đó, con lại có vẻ hoạt bát hơn hẳn và tỏ ra vui thích ra mặt nữa.

Chuyến du lịch biển “nhàn tênh” của mẹ có con 10 tháng tuổi - 9

(Ảnh minh họa)

Do đó, mẹ nào có con nhỏ mà vẫn có điều kiện hoặc 'máu me' cho con đi nghỉ mát cùng trong hè này hãy cứ tự tin và đừng 'dại dột' hủy kế hoạch nhé. Chuyến đi chỉ có mấy ngày nên con dù có ăn ít một chút hoặc ăn thiếu vài thứ trong thực đơn hàng ngày cũng không sao đâu các mẹ ạ. Đừng phức tạp hóa bữa ăn của con thì cả bé và bố mẹ đều thư giãn và vui vẻ. Miễn là mẹ đừng cho bé ăn món gì lạ quá là được.

Ngoài cháo hoặc bột dinh dưỡng ăn liền 2 bữa/ngày, các bữa phụ  của con như sữa, hoa quả, sữa chua, các mẹ có thể mua tại nơi nghỉ mát và vẫn có thể cho ăn ngay trong lúc đi chơi nhé.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu