Con “ho như cuốc” cũng ‘biến mất tiêu’ nếu mẹ thuộc lòng nguyên tắc sau!

Ngày 22/04/2018 00:00 AM (GMT+7)

Con liên tục tái phát ho, sổ mũi, chị Nguyễn Lương đã quyết tâm “giải cứu” con thoát khỏi “vòng luẩn quẩn” ốm – thuốc thang triền miên.

Con “ho như cuốc kêu”, nước mũi sụt sùi mỗi khi thay đổi thời tiết, bà mẹ trẻ Nguyễn Lương bất đắc dĩ phải làm quen với cảnh tháng nào cũng bồng bế đưa con đi bệnh viện. Nhưng khi cái vòng luẩn quẩn con ốm – thuốc thang liên tục tái diễn thì bà mẹ trẻ mới sực tỉnh và quyết tâm tìm giải pháp để hạn chế việc phải thường xuyên “bấm bụng” cho con dùng kháng sinh.

Mỗi tiếng ho của con như xát muối vào lòng mẹ

Mẹ: Nguyễn Lương

Con trai lớn: Bạch Ngọc Gia Hưng, 7 tuổi

Con trai út: Bạch Ngọc Đức Phát, 3 tuổi

Địa chỉ: 175 Nguyễn Gia Thiều, Tiền An, TP Bắc Ninh

Niềm vui lớn nhất của bà mẹ trẻ Nguyễn Lương là tiếng cười nô đùa của 2 cậu con trai. Với chị, dù công việc căng thẳng đến mấy nhưng khi trở về nhà, chỉ cần nghe thấy tiếng cười của 2 thiên thần nhỏ là mọi mệt mỏi đều tan biến hoàn toàn. Nhưng cứ mỗi khi thay đổi thời tiết, cậu con trai nhỏ Bạch Ngọc Đức Phát nhà chị ngay lập tức lại ho hắng, khò khè, sổ mũi. Và tiếng ho của con là âm thanh khiến bất kỳ bà mẹ nào như chị cũng phải xót xa.

“Bé nhà mình từ lúc chưa 1 tuổi đã bắt đầu bị viêm đường hô hấp trên rồi. Hễ thay đổi thời tiết là con có thể bị sốt, sổ mũi, đặc biệt là ho kéo dài không dứt. Nhiều lúc nghe tiếng con ho liên hồi mà xót hết cả ruột”, chị Lương cho hay.

con “ho nhu cuoc” cung ‘bien mat tieu’ neu me thuoc long nguyen tac sau! - 1

2 thiên thần đáng yêu nhà mẹ Nguyễn Lương

Mỗi lần nhìn con đổ bệnh, ho hắng, khò khè suốt ngày đêm, chị Lương không khỏi tự trách mình. Bởi khi chị sinh Đức Phát được 4 tháng thì bị mất sữa nên bé Phát phải uống sữa công thức hoàn toàn từ đó. Có phần thiệt thòi, phải rời xa dòng sữa mẹ khi còn ít tháng, sức đề kháng của Đức Phát kém hơn và trông có phần “nhỏ con” hơn so với các bé cùng trang lứa.

con “ho nhu cuoc” cung ‘bien mat tieu’ neu me thuoc long nguyen tac sau! - 2

Bé Đức Phát hay ốm đến mức tháng nào mẹ cũng phải đưa đi viện ít nhất 1 lần

Sức đề kháng của bé Phát kém đến nỗi tháng nào bé cũng phải đi viện ít nhất một lần. Mỗi lần như vậy, dù không muốn nhưng bà mẹ trẻ vẫn phải cho con uống thuốc kháng sinh để con khỏi nhanh, tránh tình trạng biến chứng.

“Đánh bay” ho, sổ mũi cho con chỉ trong 7 ngày

Không muốn con tiếp tục phụ thuộc vào kháng sinh để rồi nhờn thuốc và bệnh ngày càng nặng, chị Lương bắt đầu tìm tòi các phương pháp tự nhiên trị ho, sổ mũi cho con.

Nghe ai mách đâu, chị Lương lại tìm mua bằng được cho con, nào là siro, thuốc bắc, thuốc bổ… Tuy nhiên, con vẫn liên tục tái phát viêm đường hô hấp. Rồi chị lại chuyển sang dùng các loại thảo dược bổ sung giúp tăng cường sức đề kháng cho con mà hiệu quả vẫn chưa thấy.

Rồi một hôm, anh rể chị Lương ghé qua nhà chơi và mang tặng cho cháu một hộp cốm NutriBaby. Anh rể cho hay đang cho con dùng sản phẩm thấy hiệu quả nên mang sang cho bé Phát dùng thử xem sao.

“Bác nó cũng biết là cháu hay ốm. Thỉnh thoảng cháu ốm mà bố mẹ đều bận việc đột xuất cũng nhờ bác gái chăm nên 2 bác hiểu là mình nuôi con vất vả lắm”, chị kể lại.

Chị Lương cho Đức Phát dùng ngay tối hôm đó vì lúc này thực sự chị bất lực quá rồi. Thật bất ngờ, Đức Phát uống hộp đầu tiên đã thấy tác dụng ngay. Con đang ho hắng, sụt sịt sổ mũi mà “biến mất tiêu” trong 7 ngày. Chị vội gọi điện lên tổng đài 1800 1006 của NutriBaby để được tư vấn cụ thể hơn về liều dùng và liệu trình cho con. Với tình trạng sức đề kháng kém của Đức Phát, bác sĩ khuyên chị nên cho con dùng đủ liệu trình 8 hộp để đảm bảo hiệu quả tăng cường sức đề kháng lâu dài. Nghe vậy, chị tiếp tục cho con dùng NutriBaby và giờ đang dùng đến hộp thứ 5.

con “ho nhu cuoc” cung ‘bien mat tieu’ neu me thuoc long nguyen tac sau! - 3

Mái ấm hạnh phúc của chị Lương giờ không còn tiếng ho hắng mà chỉ tràn ngập tiếng cười của 2 con

“Từ lúc dùng NutriBaby con đỡ hẳn ốm vặt. Các triệu chứng ho, sổ mũi chưa thấy quay lại lần nào. Thấy con sử dụng hiệu quả mình mừng lắm và cho con uống đều đặn. Trước kia hễ thấy thời tiết hơi thay đổi hay nghe đài báo hôm sau có mưa là 2 vợ chồng mình đứng ngồi không yên. Chỉ cần nghe thấy con ho một cái là 2 vợ chồng nhìn nhau thở dài vì “biết bài” bệnh của con rồi”, chị chia sẻ.

Bé Phát chị biết hay ốm vặt nên thời tiết chuyển đột ngột một cái thôi là bé có thể ho, sổ mũi ngay được. Nhưng từ lúc dùng NutriBaby thấy con không còn nhạy cảm với thời tiết nữa. Chị và chồng vui quá chừng!

con “ho nhu cuoc” cung ‘bien mat tieu’ neu me thuoc long nguyen tac sau! - 4

NutriBaby giúp bố mẹ “xua tan” nỗi lo con biếng ăn, ốm vặt

Để được tư vấn về cách chăm sóc trẻ có sức đề kháng kém, bố mẹ có thể liên hệ hotline 18001006 (miễn cước). Bố mẹ cũng có thể thêm thông tin trên hệ thống website và Fanpage của sản phẩm.

Website: http://nutribaby.vn/

Fanpage:

https://www.facebook.com/nutribaby.vn/

https://www.facebook.com/nutribabyplus/

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).