Con học Tiếng Anh cùng thầy cô bản ngữ với chi phí hợp túi tiền

Ngày 17/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Tiếng Anh đang dần trở thành một phần thiết yếu trong nhịp sống hiện đại. Cùng với đó, nhu cầu học ngôn ngữ toàn cầu này cũng ngày càng cao hơn. Khoa học ngày nay đã chứng minh được rằng trẻ em là đối tượng có khả năng tiếp thu và học tập Tiếng Anh cũng như bất kì ngoại ngữ nào một cách tốt nhất.

Thấu hiểu điều này, các bậc phụ huynh không ngần ngại khi đầu tư một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng cho con đến các trung tâm lớn để học Tiếng Anh. Họ cho rằng đó sẽ là khởi đầu tốt nhất cho các con. Nhưng như vậy đã thực sự đủ? Và đâu mới là tiêu chí phù hợp nhất cho cả các con và các bậc phụ huynh?

Đầu tư cho con học Tiếng Anh, trẻ thực sự học được điều gì?

Nắm bắt được tâm lí của trẻ em, thay vì vừa học vừa chơi trên lớp, hiện nay nhiều trung tâm Tiếng Anh đã thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, xem phim, tham quan bên ngoài và tập trung chủ yếu vào việc nâng cao kỹ năng mềm của các con hơn là việc học Tiếng Anh đơn thuần trên lớp. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng được các trung tâm Tiếng Anh đầu tư kỹ lưỡng, bóng bẩy để thu hút học sinh và phụ huynh. Ngoài ra, việc tập trung quá nhiều vào hoạt động ngoại khóa khiến cho mục đích chính là đào tạo và phát triển kiến thức ngôn ngữ cho trẻ lại bị bỏ qua.

Chị Thu Phương đã từng cho các con tham gia học tại rất nhiều trung tâm lớn cho biết, học phí của các con đôi khi cũng là một vấn đề không hề nhỏ. Thu nhập trung bình của 2 anh chị dao động từ 15-20 triệu đồng/ tháng, trong khi đó số tiền đầu tư cho việc học thêm Tiếng Anh của 2 con đã vượt quá 5 triệu đồng, chưa kể học phí trên lớp và các chi phí sinh hoạt khác.

Hiện tại chị Phương đang cho con đi học tại một trung tâm Tiếng Anh dành cho trẻ em được 6 tháng. Chị cũng cho biết điều đầu tiên chị quan tâm chính là chất lượng học tập của con và đội ngũ thầy cô bản ngữ dày dặn kinh nghiệm. Chị Phương chia sẻ: “Tôi cũng như nhiều phụ huynh khác đều mong muốn tìm kiếm một địa điểm uy tín cho con học tập, tiếp thu kiến thức, vẫn là thầy cô bản ngữ, vẫn học từng ấy kiến thức mà học phí lại vừa túi tiền của bố mẹ hơn”.

con hoc tieng anh cung thay co ban ngu voi chi phi hop tui tien - 1

Phụ huynh cùng con tham gia các hoạt động trên lớp học Ispeaking (Nguồn: Ispeaking)

Tại trung tâm Tiếng Anh Ispeaking với tổng cộng 6 cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội, có 100% giáo viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm và yêu trẻ, học phí lại hết  sức vừa túi tiền của các bậc phụ huynh (chỉ từ 130,000đ/buổi học). Ispeaking sử dụng chương tình học chuẩn Oxford của Mỹ, với cam kết các con sẽ nói được Tiếng Anh chỉ sau 3 khóa học, mang đến cho các con từ 3-18 tuổi một môi trường học tiếng Anh hiệu quả và thiết thực nhất.

Không đầu tư quá nhiều vào cơ sở hạ tầng bên ngoài, Ispeaking cung cấp đầy đủ các thiết bị trong lớp học cho các con như nhiều trung tâm lớn khác, thay bằng những buổi dã ngoại tốn kém chi phí thì ở Ispeaking các con sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi trong lớp vào các dịp lễ tết, sinh nhật.

con hoc tieng anh cung thay co ban ngu voi chi phi hop tui tien - 2

Sinh nhật đơn giản nhưng đầy niềm vui tại Ispeaking

Không thể phủ nhận rằng việc trau dồi kĩ năng mềm là cần thiết, nhưng ở độ tuổi thanh thiếu niên, trẻ thực sự vẫn cần sự phát triển chuyên sâu kiến thức để định hình hướng phát triển tư duy, tạo bước đệm vững chắc cho sự phát triển lâu dài. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy giữ cho mình ‘một trái tim nóng và một cái đầu lạnh’, định hướng một cách tốt nhất để các con được học tập, phát triển trong môi trường học Tiếng Anh chuyên nghiệp và hiệu quả nhất như tại Ispeaking.

(Theo Khám phá).