Công thức dinh dưỡng cho bé thông minh, ứng biến vượt trội với tốc độ 5G

Ngày 25/10/2021 16:59 PM (GMT+7)

Ngắm bé cưng tròn xoe mắt khám phá thế giới xung quanh, chập chững bước chân, hay thích thú cười khi nghe tiếng gọi, cha mẹ luôn ngập tràn niềm hạnh phúc vô bờ.

Cha mẹ mong con được khám phá xung quanh, học hỏi và ngày một linh hoạt, nhạy bén hơn từ quá trình trải nghiệm. Thế nhưng, việc để con “bước ra khỏi vòng tay ấp ủ” cũng mang đến không ít băn khoăn. Liệu mình đã chuẩn bị những gì tốt nhất cho con chưa? Similac 4 dành cho trẻ từ 2-6 tuổi mới, công thức cải tiến mang lại nguồn dinh dưỡng khoa học tiên tiến được ví như dinh dưỡng “5G” sẽ đồng hành cùng bé trên hành trình khám phá ấy.

Công thức dinh dưỡng cho bé thông minh, ứng biến vượt trội với tốc độ 5G - 1

Hệ miễn dịch của con đã đủ “mạnh” để bảo vệ con mọi lúc mọi nơi?

Trong quá trình học hỏi, ứng biến linh hoạt với thế giới sống động, tươi đẹp nhưng cũng đầy thử thách ở quanh mình, bé sẽ học cách thích nghi, tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Hệ tiêu hóa của bé sẽ làm quen với từng loại dưỡng chất mới.  

Mỗi ngày, bé sẽ học cách “ứng biến” nhiều hơn. Bé tập đi, tập nói, tập cảm nhận. Bé giao tiếp với những người khác bên cạnh ông bà, ba mẹ. Mắt bé quan sát từng nét mặt của mọi người, học phân biệt âm thanh. Không chỉ thế, cơ thể bé cũng tập làm quen với những trận ốm nhẹ, như quá trình “tập sự” để ngày một trở nên quen thuộc và vững vàng trong thế giới bên ngoài. Đường ruột của bé sẽ “ứng biến” với những món ăn: Này là chuối, này là táo, là quả bơ…

Tất cả những điều tưởng chừng bình thường ấy lại không hề dễ dàng với một em bé đang quá trình phát triển, và học hỏi. Vòng tay của mẹ không thể để bảo bọc trẻ 24/24. Thực tế, cơ thể trẻ cần đến một cơ chế bảo vệ tự nhiên khác: Đó chính là hệ miễn dịch.   

Hệ miễn dịch càng phát triển vượt trội, trẻ càng có cơ hội được bảo vệ an toàn, để từ đó khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, có một điều lý thú cha mẹ cần biết, đó chính là hệ miễn dịch, đường ruột và não bộ của trẻ lại có mối liên hệ mật thiết với nhau.

Bác sĩ Rina M. Sanghavi (chuyên khoa về thần kinh, tiêu hóa tại Hoa Kỳ) chia sẻ: “Trong chuyên ngành y khoa, chúng tôi gọi đây là hệ trục não – ruột – miễn dịch. Đường ruột là cơ quan miễn dịch lớn nhất trong cơ thể. Đó là lý do vì sao chế độ ăn uống, dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ miễn dịch. Tuy nhiên, mọi việc không chỉ dừng lại ở đó. Các bậc cha mẹ cần biết rằng ruột liên tục có sự tương tác với não, đồng thời não cũng liên tục gởi các thông tin đến ruột. Nói cách khác, sự phối hợp chặt chẽ giữa não – ruột – hệ miễn dịch sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Nếu như có một sự mất đồng bộ ở một trong 3 đối trọng này, trục sẽ vận hành không hoàn hảo, trẻ sẽ chịu những ảnh hưởng không chỉ về sự phát triển thể chất mà còn về sự phát triển trí tuệ”.

Như vậy, rõ ràng không chỉ cần chuẩn bị cho con một hệ miễn dịch vượt trội, cha mẹ cần chú trọng đến cả 3 yếu tố: Chăm sóc đường ruột của trẻ, giúp trẻ có được những dưỡng chất phát triển tối ưu hệ miễn dịch, và cung cấp cả những dưỡng chất hỗ trợ tốc độ phát triển của trí não trong những năm đầu đời, để từ đó trẻ tiếp nhận thông tin một cách nhạy bén, đưa ra những quyết định linh hoạt bằng “tốc độ 5G”.

Công thức dinh dưỡng cho bé thông minh, ứng biến vượt trội với tốc độ 5G - 2

Similac 4 mới với 5 HMOs, probiotics BB-12 và Gangliosides: Mang đến cho trẻ trí tuệ dẫn đầu với sức mạnh miễn dịch vượt trội

Luôn song hành cùng các bậc cha mẹ để mang đến những gì tốt nhất cho trẻ trong giai đoạn đầu đời, trên suốt chặng đường phát triển của mình, thương hiệu Similac hầu như luôn gắn liền với những cụm từ “lần đầu tiên”, “dẫn đầu”, “tiên phong”…, bởi quả thực, bằng những nỗ lực nghiên cứu không ngừng, Similac đã tạo nên không ít cuộc cách mạng về khoa học dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Tiếp nối những thành công ấy, lần đầu tiên trên thế giới và tại Việt Nam, Similac đã chính thức cho ra mắt công thức bổ sung 5HMOs và Gangliosides. mang đến cho trẻ sức mạnh miễn dịch vượt trội, đồng thời hỗ trợ tối ưu cho sự phát triển trí não của trẻ.

Nổi bật trong công thức dinh dưỡng 5G của Similac 4 là việc bổ sung phức hợp 5 loại HMO, như bước tiếp nối cho thành công tiên phong đưa 2’-FL HMO vào công thức vào năm 2018. HMO là đại dưỡng chất đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ.

Phức hợp 5 HMO chính (2’-FL, 3-FL, LNT, 3-SL, 6’-SL), chiếm đến hơn 50% lượng HMO, hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho trẻ. Với sự góp mặt của 3-FL hoạt động như thụ thể mồi nhử ngăn không cho mầm bệnh bám vào tế bào biểu mô ruột, 5HMOs được chứng minh có tác dụng giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng, bảo vệ chống lại nhiều loại mầm bệnh và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi.

Không dừng lại ở đó, công thức mới còn bổ sung cho trẻ lợi khuẩn BB-12 là lợi khuẩn được ghi nhận nhiều nhất trên thế giới. Probiotics BB-12 liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe ở trẻ, như tăng cường sức khỏe miễn dịch, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, tăng cường sức khỏe hô hấp, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng hô hấp.   

Đặc biệt, trong công thức dinh dưỡng 5G, có sự xuất hiện của một thành phần dưỡng chất mới rất đáng chú ý, đó chính là Gangliosides. Đây là thành phần đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển tế bào thần kinh và khớp nối thần kinh. Gangliosides được chứng minh giúp tăng chỉ số IQ lên gần 5 điểm. Chỉ số phát triển vận động thô (di chuyển, thăng bằng) của trẻ nhỏ cũng tốt hơn nếu bổ sung thêm lượng Gangliosides trong chế độ dinh dưỡng. Cùng với bộ 3 DHA, Lutein và Vitamin E tự nhiên càng thúc đẩy sự phát triển trí não sớm của trẻ; cải thiện tốc độ xử lý của não; kích thích và tạo ra các kết nối trong tế bào não.

Với công thức Similac 4 mới, các nhà khoa học tại Abbott tin rằng cha mẹ có thể chuẩn bị cho trẻ “tốc độ 5G” - với trí tuệ dẫn đầu và sức mạnh miễn dịch vượt trội, nhằm phát triển toàn diện, tự tin khám phá thế giới, ứng biến linh hoạt, nhạy bén trước những đổi thay. Mẹ sẵn sàng mang đến dinh dưỡng 5G cho bé của mình chưa?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cong-thuc-dinh-duong-cho-be-thong-minh-ung-bien-vu...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).