Cùng con làm chủ tương lai, bắt đầu từ đâu?

Ngày 29/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Có lẽ khao khát lớn nhất của cha mẹ là con mình thành công trong cuộc sống. Tuy định nghĩa ‘thành công’ mỗi người khác nhau, nhưng điểm chung là con trẻ có thể LÀM CHỦ TƯƠNG LAI! Xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn đồng hành cùng con trên đường đời.

cung con lam chu tuong lai, bat dau tu dau? - 1

1. Cùng con định hướng tương lai từ sớm

Từ 10 tuổi, bé bắt đầu thể hiện tính cách rõ rệt. Đây là thời điểm vàng để cha mẹ khám phá đam mê, tìm hiểu khả năng học tập, phát triển thế mạnh, năng khiếu, hạn chế yếu điểm của con để xây dựng kế hoạch hướng tới mục tiêu phù hợp. Cha mẹ hãy bổ sung cho con các khoá học kỹ năng cần thiết hay những kiến thức cần nghiên cứu nhằm xây dựng hành trình phát triển sự nghiệp tương lai.

Sai lầm của nhiều phụ huynh là áp đặt con theo lộ trình theo ý mình. Hãy chấp nhận “con là chính con” và không so sánh con với trẻ khác. Kỳ vọng của cha mẹ đã khiến con phải gồng mình làm điều không thích hoặc vượt quá khả năng nên dễ dẫn đến hậu quả tai hại!

Cố gắng giữ tư duy cởi mở về sở thích và năng lực của con. Khi có tiếng nói chung, con sẽ xem cha mẹ là bạn đồng hành.

2. Giúp con hoàn thiện nhân cách

Tốt nghiệp trường đại học danh tiếng với tấm bằng loại ưu chưa đủ để đảm bảo tương lai cho con. Kỹ năng sống mới giúp con trưởng thành và làm chủ cuộc sống. Thống kê cho thấy những cô cậu ‘làm chủ’ tương lai thường được tôi luyện từ những ‘lò’ đào tạo nhân cách. Ngay từ bé, cha mẹ tập con tính tự lập như tự mặc quần áo, cất đồ chơi, lau dọn vết bẩn do mình gây ra... Thay vì dỗ dành, hãy để con tự đứng lên nếu vấp ngã. Khuyến khích con tự tìm câu trả lời thay vì đưa giải pháp của mình cho những thắc mắc của trẻ... là những cách giúp con tự lập.

Ngoài ra, cha mẹ dành thời gian mỗi ngày để lắng nghe, cùng con tranh luận những vấn đề trong cuộc sống, truyền cảm hứng để giúp con suy nghĩ lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Những hành động này dù nhỏ nhưng giúp phát triển nhân cách của con toàn diện và tích cực.

3. Hoạch định tài chính cho con

Bắt đầu từ việc lên ngân sách cho gia đình Chi phí cho giáo dục là ưu tiên hàng đầu. Nhưng bạn giải bài toán đó như thế nào khi không chắc những gì diễn ra trong tương lai?

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp giúp cha mẹ an tâm chu toàn kế hoạch giáo dục cho con trẻ, là ‘lá chắn che chở suốt đời con!’

cung con lam chu tuong lai, bat dau tu dau? - 2

Sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện của Dai-ichi Life Việt Nam được nhiều gia đình lựa chọn vì mức phí hợp lý, thời hạn hợp đồng linh hoạt từ 11-25 năm, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Tham gia sản phẩm này, cha mẹ không chỉ hưởng lãi suất cạnh tranh, mà còn được nhận khoản thưởng duy trì hợp đồng bằng 35% tổng lãi tích luỹ đều đặn mỗi 3 năm, nhờ vậy, khoản tích luỹ của gia đình sẽ được gia tăng hiệu quả và sinh lợi an toàn.

Bên cạnh được bảo vệ tối ưu trước nhiều rủi ro trong cuộc sống nhờ các quyền lợi bảo vệ toàn diện, khi tham gia sản phẩm này, cha mẹ có thể chủ động thay đổi kế hoạch tùy theo tình hình tài chính mỗi năm. Năm nào có thêm thu nhập, cha mẹ có thể đóng thêm phí để tăng quyền lợi tiết kiệm và ngược lại, cha mẹ có thể yêu cầu tạm ứng rút tiền mặt từ giá trị tài khoản hợp đồng khi có việc gấp cần chi tiêu.

Hãy là nhà đầu tư thông minh khi tham gia giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình để đảm bảo có một nguồn ‘tài trợ’ khi cần, và hoàn toàn yên tâm trước biến cố cuộc sống.

An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện bảo vệ bạn với ba quyền lợi ưu việt:

Tích luỹ tài chính tối ưu

Bạn được hưởng lãi suất cạnh tranh từ Quỹ Liên kết chung và luôn được đảm bảo không thấp hơn mức lãi suất cam kết trong suốt thời hạn hợp đồng. Ngoài ra, bạn còn được nhận thưởng duy trì hợp đồng hấp dẫn bằng 35% tổng lãi tích lũy mỗi 3 năm.

Bảo vệ toàn diện

Với mức phí hợp lý, bạn có hai lựa chọn: "Quyền lợi bảo hiểm cơ bản" nếu quan tâm đến tiết kiệm và "Quyền lợi bảo hiểm nâng cao" nếu quan tâm đến bảo vệ để chủ động trước mọi biến cố của cuộc sống. Quyền lợi bảo hiểm tử vong trong trường hợp do tai nạn hoặc ung thư sẽ được cộng thêm 20% Số tiền bảo hiểm, bạn không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Riêng quyền lợi tử vong do tai nạn đặc biệt sẽ nhận thêm khoản tương ứng 50% số tiền bảo hiểm.

Linh hoạt ứng biến trước thay đổi

Trước những sự kiện quan trọng như kết hôn, sinh con, con học chuyển cấp…, bạn có quyền chủ động gia tăng giá trị bảo vệ lên đến 50% số tiền bảo hiểm mà không cần thẩm định lại sức khỏe. Bạn có thể linh hoạt đóng phí, tạm ứng và rút tiền mặt từ giá trị tài khoản hợp đồng, thay đổi số tiền bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm…

Để được tư vấn và phục vụ, vui lòng gọi (028)38100888, hoặc truy cập:

https://dai-ichi-life.com.vn/ke-hoach-bao-ve

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ