Du học Mỹ dưới thời Donald Trump, dễ hay khó?

Ngày 01/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

Đã 3 tháng kể từ ngày Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ, nhiều bậc phụ huynh Việt Nam đã bắt đầu tỏ ra lo lắng, liệu rằng những chính sách siết chặt về nhập cư cũng như thị thực của Trump có làm cho “giấc mơ Mỹ” của nhiều du học sinh bị bỏ ngỏ?

Du học Mỹ dưới thời Donald Trump, dễ hay khó? - 1

Một trong những điểm thu hút nhất của giáo dục Hoa Kỳ chính là danh tiếng toàn cầu và cam kết về chất lượng. Hàng năm, đất nước cờ hoa đã chào đón hàng trăm nghìn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, mở ra cơ hội làm việc và định cư lâu dài cho rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên 3 tháng vừa qua là khoảng thời gian “đứng ngồi không yên” đối với nhiều người vì những chính sách mới về nhập cư và thị thực liên tục được Chính phủ Mỹ đưa ra.

Chính sách tuyển sinh không thay đổi

Theo các chuyên gia về quản lý giáo dục của trường Đại học Harvard, chính sách tuyển sinh của các trường Đại học lớn tại Mỹ sẽ gần như không có gì thay đổi. Môi trường giáo dục tại ở đây luôn đề cao sự đa dạng về sắc tộc và tinh thần cởi mở, chính vì vậy mà các chính sách hạn chế nhập cư của Trump gần như không ảnh hưởng tới việc tuyển sinh của các trường Đại học.

Thực tế cho thấy, thời gian gần đây, rất nhiều trường Đại học ở Mỹ đã tung ra các suất Học bổng khủng, các mức Hỗ trợ tài chính rất cao lên đến 100% học phí nhằm xoa dịu những chính sách từ tổng thống Trump và thu hút sinh viên quốc tế. Đây chính là cơ hội rất lớn dành cho các bạn du học sinh trên khắp thế giới.

Giáo dục – ngành công nghiệp “không khói” của nước Mỹ

Trong rất nhiều năm, Giáo dục luôn là một trong những ngành công nghiệp mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nước Mỹ. Trump là một doanh nhân, và hơn ai hết ông hiểu được điều này. Những chuyên gia giáo dục Mỹ cho rằng, Trump sẽ chào đón những du học sinh có ý định nghiêm túc trong việc học tập và nghiên cứu tại Mỹ, vì trong một cuộc vận động tranh cử, chính Trump đã phát ngôn rằng: “Chúng ta thật ngu ngốc khi cứ đào tạo các sinh viên nước ngoài xuất sắc, sau đó lại gửi về đất nước của họ”. Điều đó có nghĩa, nếu bạn thực sự có tài, cơ hội ở lại làm việc tại Mỹ cũng sẽ rất rộng mở.

Săn Học bổng Du học Mỹ - bằng cách nào?

Tháng 3 năm nay, cùng nhau đi săn Học bổng Du học Mỹ tại chuỗi Triển lãm Giáo dục Quốc tế VNIS 2017 được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trong số các “ma trận” về Triển lãm Du học như hiện nay, Triển lãm của VNIS Education vẫn luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh / sinh viên trên khắp cả nước.

Du học Mỹ dưới thời Donald Trump, dễ hay khó? - 2

Đây là sự kiện thường niên được VNIS Education (một thành viên của VNIS Group) tổ chức, với sự góp mặt của đại diện nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Nội trú với thứ hạng cao tại Mỹ và Canada. Các trường tham dự Triển lãm lần này đều mang tới những suất Học bổng giá trị cao lên tới 100% học phí (tương đương 2 tỷ VNĐ) dành tặng riêng cho học sinh Việt Nam. Ngoài ra, những thông tin cập nhật nhất về các chính sách VISA và định cư Mỹ, các chương trình đào tạo Anh ngữ Du học như SAT, ACT, GMAT, GRE, TOEFL, IELTS tại Clever Academy – Hệ thống Anh ngữ của VNIS Group cũng được chúng tôi truyền tải đến tất cả quý vị phụ huynh và các em học sinh.

Du học Mỹ dưới thời Donald Trump, dễ hay khó? - 3

Thời gian diễn ra Triển lãm: từ 15:00 đến 19:00

Địa điểm:

- Thứ 7, Ngày 04/03/2017, tại khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Q. Ba Đình, Hà Nội.

- Chủ nhật, Ngày 05/03/2017, tại khách sạn Equatorial, 242 Trần Bình Trọng, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh.

Phụ huynh và học sinh sinh viên vào cửa tự do hoặc đăng ký tham dự TẠI ĐÂY hoặc qua số hotline: 097 565 6406 để được tiếp đón chu đáo và có cơ hội nhận quà tặng từ Ban tổ chức.

Tham khảo thêm thông tin về Du học Mỹ tại website: www.vnis.edu.vn hoặc qua Facebook: https://www.facebook.com/vnis.vietnam/

Nguồn: [Tên nguồn].