Đừng để vừa nhận lương đã hết tiền, mẹ bỉm sữa bỏ túi ngay những điều sau!

Ngày 02/07/2019 10:00 AM (GMT+7)

Như một thói quen, cứ đầu tháng khi lương về là nhà nhà người người đều hân hoan như Tết, đặc biệt là mẹ bỉm sữa Millennials - những nhà “quản lý tài chính” đại trong mỗi trong gia đình.

Thế nhưng, niềm vui đó chỉ kéo dài được vài ngày và sau đó là chuỗi ngày “đầu bù tóc rối” vì phải cân đo đong đếm từng khoản chi tiêu để làm sao có đủ tiền dùng đến cuối tháng. Vậy làm thế nào để không phải rơi vào “vòng xoáy kim tiền” muôn thuở? Bài viết này sẽ giúp các mẹ bỉm sữa Millennials chi tiêu khoa học hơn dù là đầu tháng hay cuối tháng.

1. Dành riêng một khoản cố định hàng tháng

Đây là cách được các chuyên gia tài chính chia sẻ và khuyên nên ưu tiên đầu tiên. Cụ thể, bạn nên dành lại từ 10% đến 25% thu nhập mỗi tháng để xây dựng quỹ tiết kiệm chung cho suốt một năm. Đối với gia đình thu nhập trung bình kiếm được khoảng 20triệu đồng/tháng, điều đó có nghĩa là tiết kiệm được ít nhất là 2.5 triệu đồng (10% tổng thu nhập), một số tiền đủ để mẹ dùng cho những trường hợp phát sinh đột xuất hoặc để dành cho sổ tiết kiệm của năm.

dung de vua nhan luong da het tien, me bim sua bo tui ngay nhung dieu sau! - 1

2. Thay đổi cách nhìn về tiền

Đối với một số người, chi tiêu hợp lý thực sự là trải nghiệm khổ sở vì họ cảm thấy đã bỏ lỡ nhiều niềm vui khác (xem phim, mua trang sức đắt tiền, đi du lịch mỗi tháng...). Nhưng đối với những người khác thì đó là kết quả của một kế hoạch chi tiêu chiến lược. Đối với họ, cẩn trọng về chi tiêu là quyền lợi & nghĩa vụ và nó sẽ giúp cho gia đình có nguồn tiền dự phòng ổn định trong tương lai.

3. Tiết kiệm bất cứ thu nhập bất ngờ nào

Bạn có biết! Số tiền còn dư sau khi đã thanh toán các khoản chi tiêu khác hay món tiền thưởng của tháng, chút ít tiền có được khi vừa bán vài món đồ cũ,... cũng sẽ giúp quỹ tiền tiết kiệm của bạn tăng lên một cách đáng kể không? “Kiến tha lâu đầy tổ” chính là câu nói diễn tả rất đúng trong trường hợp này đấy nhé.

4. Làm nhật ký chi tiêu hàng ngày

Nhật kí này sẽ là công cụ giúp bạn rà soát lại những khoản thu, chi trong ngày. Hãy cố gắng giữ nó càng chi tiết càng tốt, đến cuối mỗi ngày hãy xem lại nhật ký và tính tổng số tiền chi ra để rồi từ đó cân nhắc xem đâu là khoản nên hạn chế, đâu là khoản chấp nhận được.

5. Tranh thủ những chương trình giảm giá trong tháng

Tranh thủ mua nhu yếu phẩm, đồ dùng gia đình,... trong các chương trình giảm giá của tháng chính là bí quyết được nhiều mẹ bỉm sữa chia sẻ nhất hiện nay.

Và tin HOT đừng bỏ lỡ: Bắt đầu từ ngày 01/07 đến 31/07, người dùng có cơ hội mua sắm hàng chính hãng với giá giảm độc quyền và tận hưởng chính sách miễn phí vận chuyển toàn quốc cho mọi đơn hàng mua trên Shopee Mall trong khung giờ từ 0H - 2H mỗi ngày, miễn phí vận chuyển đối với mọi đơn hàng trên Shopee từ 150K vào mỗi thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần khi tham gia mua sắm trong chương trình “Mùa sale thương hiệu” trên Shopee Việt Nam. Truy cập tại đây!

dung de vua nhan luong da het tien, me bim sua bo tui ngay nhung dieu sau! - 2

Đặc biệt hơn, nếu mẹ bỉm sữa đang tìm mua các trang phục ngày hè cho bé thì truy cập Shopee ngay hôm nay để săn liền tay loạt deal xịn giá mịn đến từ thương hiệu thời trang trẻ em cao cấp Rabity trên Shopee Mall, còn chần chờ gì mà không xem nhanh và mua ngay cho bé yêu nào!

Các mẫu đầm tại Rabity với thiết kế đáng yêu sẽ là món quà tuyệt vời dành cho các bé khi sản phẩm không chỉ giúp bé vận động thoải mái suốt ngày dài với chất liệu vải có độ thấm hút tuyệt đối, mà còn giúp bé cưng trông xinh xắn hơn hẳn.

Đầm đuôi cá sát nách bé gái Rabity giá độc quyền trên Shopee chỉ còn 136.500 VNĐ, xem chi tiết tại đây.

dung de vua nhan luong da het tien, me bim sua bo tui ngay nhung dieu sau! - 3

Mẫu Đầm thun sát nách bé gái Rabity giá giảm sát sàn chỉ còn 97.300 VNĐ. Và mẫu Đầm thô sát nách bé gái Rabity giá sau giảm chỉ còn 174.300 VNĐ.

dung de vua nhan luong da het tien, me bim sua bo tui ngay nhung dieu sau! - 4

Và đây là trang phục dành cho các bé trai, Áo thun ngắn tay bé trai Rabity 8547 họa tiết 3 chú chim đáng yêu giá giảm chỉ còn 69.300 VNĐ và mẫu Áo thun ngắn tay bé trai Rabity 8025 họa tiết hình chú khỉ với giá giảm trên Shopee chỉ còn 90.300 VNĐ. Mua ngay tại đây.

dung de vua nhan luong da het tien, me bim sua bo tui ngay nhung dieu sau! - 5

dung de vua nhan luong da het tien, me bim sua bo tui ngay nhung dieu sau! - 6

dung de vua nhan luong da het tien, me bim sua bo tui ngay nhung dieu sau! - 7

Nhận ngay ưu đãi từ đối tác du lịch Expedia giảm 9% cho khách hàng đặt phòng khách sạn; đối tác Traveloka giảm mạnh 100K cho khách hàng đặt mua Dịch vụ Tham quan & Giải trí từ giá trị từ 400K.... Để biết thêm ưu đãi về du lịch xem thêm tại đây: https://shopee.vn/m/uu-dai-du-lich. Ngoài ra, ngân hàng SCB giảm ngay 15% (tối đa 200K) cho tất cả các đơn hàng có giá trị từ 700K và thanh toán bằng thẻ quốc tế. Đừng bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi nào trên Shopee nhé, truy cập ngay hôm nay nào!

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ