Gào và hàng ngàn cha mẹ Việt cam kết cho con chơi thể thao

Ngày 10/02/2017 14:00 PM (GMT+7)

Nhà văn Gào, mẹ Thu Hà cùng các bậc phụ huynh… không giấu được niềm vui và tự hào đã có quyết định đúng đắn cho con chơi thể thao, rèn luyện cơ thể, thỏa sức trải nghiệm khoảnh khắc “Nhà vô địch” và đồng hành cùng chương trình Năng động Việt Nam.

Hẳn chúng ta còn nhớ câu chuyện ngộ nghĩnh của nhà văn Gào về con gái Bìn yêu thể thao khiến nhiều bậc phụ huynh phải ngưỡng mộ. Nữ nhà văn này rất thương con nhưng vẫn vui vẻ chấp nhận hình ảnh “công chúa” nhà mình tham gia các trò thể thao trong trường với làn da đen nhẻm bởi vì cô tin rằng, thể thao giúp con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

gào và hàng ngàn cha mẹ viẹt cam két cho con choi thẻ thao - 1

Đồng quan điểm với Gào, mỗi người cha người mẹ hiện đại đều mơ ước con mình được lớn lên khỏe mạnh và thành công. Và mỗi người lại có những cách thức khác nhau với mong muốn giúp con trang bị những hành trang cần thiết ngay từ những ngày đầu. Có những bài học bổ ích, lý thú trẻ được học trong từng trang sách vở nhưng bên cạnh đó, trẻ còn được trải nghiệm những khoảnh khắc “nhà vô địch”, những trải nghiệm quý giá có trong thể thao, từ đó thêm tự tin vào bản thân, quyết tâm chính phục để đạt thành công trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong học tập.

Chính vì thế, sau vài tháng phát động, chương trình Năng động Việt Nam đã thu hút gần 182.000 cha mẹ Việt ủng hộ, tham gia và đồng hành cùng chương trình nhằm chăm sóc cho con, tạo điều kiện để con khám phá tiềm năng bản thân thông qua các hoạt động thể thao bổ ích và có thật nhiều khoành khắc “nhà vô địch” quý giá.

gào và hàng ngàn cha mẹ viẹt cam két cho con choi thẻ thao - 2

Hình ảnh do phụ huynh Nguyễn Văn Hoàng cung cấp.

Thấy con hiếu động và thích đạp xe đạp từ nhỏ. Phụ huynh Nguyễn Văn Hoàng đã “xung phong” làm huấn luyện viên và động viên con luyện tập. “Thành tích là chỉ sau một buổi luyện tập con đã giữ thăng bằng khá tốt và tự tin trên chiếc xe đạp hai bánh. Nhờ rèn luyện thể chất nên con có sức khỏe và luôn tự tin năng động” – anh Hoàng tự hào chia sẻ về khoảnh khắc “nhà vô địch” đầu đời của con yêu cũng như những lợi ích tích cực mà thể thao mang đến cho con.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cảm ơn MILO đã tạo ra sân chơi Năng động Việt Nam để cho các mẹ có thể tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ con chơi thể thao. Chơi thể thao là nhiệm vụ dài hơi, diễn ra liên tục, thường xuyên chứ không phải chỉ trong một thời gian hè hay thời điểm nhất định mới thấy được hiệu quả nhất.

Được biết, trong năm 2017, Milo sẽ nâng tầm sứ mệnh, liên kết toàn bộ nguồn lực và am hiểu của mình để xây dựng nên một phong trào quốc gia về lối sống năng động thông qua thể thao. Milo hướng tới một môi trường thể thao dễ tiếp cận, cho trẻ có cơ hội thỏa sức vận động và trở thành những nhà vô địch nhỏ mỗi ngày.

Sau hơn 20 năm tại Việt Nam, Nestlé MILO đã và đang cam kết đồng hành cùng các bậc phụ huynh chăm sóc cho con khám phá những tiềm năng của bản thân bằng các chương trình ý nghĩa như “Năng động Việt Nam”. Bao gồm các hoạt động thể thao thú vị, hữu ích: Trại hè năng lượng, Đi bộ đồng hành, Hội khỏe Phù Đổng… là chương trình do Nestlé MILO phối hợp cùng Sở Thể thao và Văn Hóa, Sở Giáo dục Tp.HCM chính thức khởi động nhằm nâng cao tầm vóc và thể trạng người Việt và tạo điều kiện cho con trẻ có thật nhiều khoảnh khắc “nhà vô địch”.

Chương trình đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của các bậc phụ huynh trên cả nước. Được biết đây là chương trình Quốc gia dài hạn, thuộc đề án “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.

(Theo Khám phá).