Giai đoạn “vàng” phát triển trí não và chiều cao của trẻ

Ngày 01/12/2021 12:00 PM (GMT+7)

Theo nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới về dinh dưỡng, sức khỏe thì trí tuệ và thể chất của trẻ sẽ có cơ hội đạt mối điểm tối đa trong tương lai nếu biết tận dụng 1000 ngày đầu đời.

Giai đoạn vàng phát triển trí não và chiều cao của trẻ

Giai đoạn vàng phát triển trí não và chiều cao của trẻ

Tại sao 1000 ngày đầu đời được coi là giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ?

Những năm tháng đầu đời, não bộ trẻ hoàn thiện 70-80% về cấu trúc và chức năng. Trước khi trẻ lên 3, mỗi phút sẽ có hàng triệu liên kết thần kinh được hình thành. Cụ thể, từ 0 đến 6 tháng tuổi là lúc trẻ phát triển năng lực tiếp thu thông qua các giác quan. Khoảng tháng thứ 3, thính giác và thị giác bắt đầu hoạt động đồng thời. Đến 3-4 tháng tuổi, trẻ có thể nhớ mặt những người thân ở gần. Ngay cả xúc giác của trẻ cũng có sự phát triển khi bắt đầu biết cảm nhận thông qua việc chạm, thậm chí là mút ngón tay. Từ 6 tháng đến 3 tuổi trẻ sẽ phát triển năng lực sáng tạo bởi thời điểm này trẻ đã bắt đầu biết bò, học đi và học nói. Giai đoạn này, trí tuệ thẩm thấu vô thức cũng giúp trẻ tự học hỏi mỗi ngày bằng cách tiếp nhận thông tin.

Giai đoạn “vàng” phát triển trí não và chiều cao của trẻ - 2

1000 ngày đầu đời, não bộ trẻ được chăm sóc tốt có thể tạo nền tảng cho sự phát triển về sau nên mẹ cần chớp thời cơ cho con.

Tại sao 1000 ngày đầu đời được coi là giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ?

Các nghiên cứu y học đã khẳng định, 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển chiều cao. Trẻ có thể tăng tới 25cm trong năm đầu tiên và 12 - 15cm trong 2 năm tiếp theo nếu được bổ sung dinh dưỡng đúng và đủ. Cho nên, muốn thúc đẩy chiều cao của trẻ mà không phụ thuộc vào gen thì 1000 ngày đầu đời là khoảng thời gian tốt nhất. Thời điểm này diễn ra rất ngắn nên cha mẹ cần tập trung nuôi dưỡng trẻ đúng cách để thời gian không trôi qua lãng phí.

Cùng với việc tương tác với trẻ, đảm bảo trẻ ngủ đủ ngon giấc, luyện tập các bài tập về vận động cơ thể, hoạt động trí não mỗi ngày thì nguồn dinh dưỡng cung cấp đều đặn cho trẻ theo khuyến nghị của WHO cũng có thể giúp trẻ xây dựng nền tảng phát triển trí não, chiều cao tối ưu.

Bổ sung vitamin D3, DHA trong 1000 ngày đầu đời hỗ trợ trẻ phát triển trí não và chiều cao

Vitamin D3 là thành phần quan trọng giúp cơ thể trẻ hấp thu canxi, hỗ trợ cho sự cấu thành của xương và răng. Nếu thiếu vitamin D3, trẻ rất dễ bị còi xương, mềm xương và hạn chế khả năng phát triển chiều cao.

Giai đoạn “vàng” phát triển trí não và chiều cao của trẻ - 3

​​DHA là thành phần chính chiếm từ 15 - 20% cấu tạo não bộ và 50 - 60% cấu tạo võng mạc mắt. Theo WHO, mẹ bầu và cho con bú cần bổ sung 200mg DHA mỗi ngày để cung cấp đủ DHA cho con. Tuy nhiên vấn đề này còn phụ thuộc vào khả năng hấp thu, chuyển hóa của mẹ và khả năng hấp thu của trẻ.

Một phương án bổ sung vitamin D3 và DHA cho trẻ hiệu quả, an toàn mẹ có thể tham khảo đó là từ sản phẩm Ocean D3+DHA. Đây là sản phẩm bổ sung dành cho trẻ từ sơ sinh, tích hợp công dụng hai vi chất trong một giúp trẻ:

- Phát triển trí não toàn diện;

- Hấp thu canxi tối ưu, hỗ trợ hình thành và duy trì hệ xương, răng chắc khoẻ;

Bổ sung vitamin D3 và DHA an toàn, hiệu quả cho trẻ

Bổ sung vitamin D3 và DHA an toàn, hiệu quả cho trẻ

Ocean D3+DHA có dạng nhỏ giọt và dạng xịt định liều giúp hấp thu tốt cùng hương vị thơm ngon nên có thể bổ sung trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ dàng.

Sản phẩm nhập khẩu Châu Âu nội địa, đến từ thương hiệu Orzax có mặt hơn 16 năm tại thị trường nội địa và phân phối hơn 30 nước trên thế giới. Sản phẩm đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của thị trường EU, có chứng nhận của Bộ Y tế, đạt Tiêu chuẩn Dầu cá Quốc tế (IFOS) - là chuẩn mực cao nhất về độ tinh khiết, không nhiễm kim loại nặng, độ ổn định và hiệu quả nên cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn bổ sung trong hành trình nuôi dưỡng con.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, cha mẹ có thể tham khảo tại:

Website: vichatchobe.com.vn

Fanpage: ​​https://www.facebook.com/vichatorzax/

Tổng đài tư vấn: 1900 299 256

Nguồn: [Tên nguồn].