Giải mã cơn sốt bát thìa chất liệu lúa mạch

Ngày 24/11/2017 08:00 AM (GMT+7)

Bộ bát thìa làm từ chất liệu lúa mạch đã tạo nên cơn sốt cho tất cả các cha mẹ săn lùng bát ăn dặm đảm bảo an toàn cho bé.

Với nỗi lo trên thị trường nhiều đồ chơi, đồ dùng cho bé đơn giản từ những chiếc bát cho đến muỗng, thìa ăn dặm không đảm bảo chất lượng, có thể gây hại tới sức khỏe. Hiện nay, nhiều cha mẹ có xu hướng chọn đồ chơi, đồ dùng cho bé có nguồn gốc từ tự nhiên như gỗ, tre nứa, thân cau, vỏ dừa, lúa mạch…Trong đó, bộ bát thìa chất liệu lúa mạch đang trở thành xu hướng, ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho trẻ.

Cơn sốt bộ bát thìa chất liệu lúa mạch

Trên thực tế, hầu hết các bát ăn dặm thông thường được làm từ nhựa. Nên không chịu được nhiệt độ cao hoặc khi ở nhiệt độ cao sẽ làm cho thành phần của bát biến đổi sản sinh ra chất hoá học ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé. Bộ bát thìa làm từ chất liệu lúa mạch đã tạo nên cơn sốt cho tất cả các cha mẹ săn lùng bát ăn dặm đảm bảo an toàn cho bé. Đây được coi là xu hướng mới nhất năm 2017 mà các cha mẹ lựa chọn sản phẩm “xanh”, thân thiện với môi trường.

giai ma con sot bat thia chat lieu lua mach - 1

Ưu điểm và cũng là điểm đặc trưng nhất của bộ bát thìa là được làm từ lúa mạch, vì vậy trên sản phẩm có lấm tấm màu nâu. 

5 lý do khiến cha mẹ săn lùng bằng được bộ bát thìa lúa mạch cho con:

- Nguyên liệu chính của bát làm từ thân cây lúa mạch kết hợp với nhựa PP an toàn tuyệt đối cho bé.

- Có khả năng chịu được nhiệt độ cao (lên tới 120 độ C).

- Không sản sinh ra thành phần hóa học khi đựng thức ăn nóng hoặc khi tráng nước sôi.

- Dùng được trong tủ đông, trong lò vi sóng.

- Không chứa BPA (một chất gây ung thư)

Bộ bát thìa lúa mạch – Lựa chọn thông minh, an toàn cho sức khỏe bé yêu

Với những ưu điểm về sự an toàn, thiết kế tinh tế, chắc chắn bộ bát thìa lúa mạch sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu mà cha mẹ dành cho hành trình ăn uống của bé yêu.

giai ma con sot bat thia chat lieu lua mach - 2

Chị Út Chín (Đà Nẵng): “Ngay từ khi thấy có bộ bát thìa lúa mạch này, chị đã tìm mua bằng được cho bé của mình. Giá của những chiếc bát này dao động khoảng 50.000-60.000đ chấp nhận được, có thể dùng lâu dài và đặc biệt an toàn cho bé”.

giai ma con sot bat thia chat lieu lua mach - 3

Chị Linh Phương (Hà Nội): “Từ khi có con nhỏ, tất cả những vật dụng đồ dùng cho bé tôi đều rất cản thận, đặc biệt là những thứ mà bé tiếp xúc trực tiếp hằng ngày. Được biết, năm 2017 là năm mà bộ bát thìa lúa mạch lên ngôi, theo xu hướng đó, tôi cũng đã tìm mua cho bé một bộ bát thìa lúa mạch cho con. Thực sự, ngay khi cầm vào sản phẩm đã thấy được sự khác biệt so với các bát thông thường khác, những li ti của của lúa mạch trên bát đem lại cảm giác rất an toàn khi sử dụng”.

giai ma con sot bat thia chat lieu lua mach - 4

Chị Cát Tường (TP HCM): “Nhiều lần vào siêu thị để tìm một chiếc bát, chiếc thìa ưng ý cho bé tập ăn dặm mà cũng không hề dễ dàng. Đối với tôi, lựa chọn được đồ dùng cho bé làm sao đảm bảo an toàn mà vẫn dễ thương, đáng yêu, hấp dẫn bé ăn hàng ngày là quan trọng nhất. Bộ bát thìa lúa mạch quả thực là một lựa chọn thích hợp, tôi rất thích bộ chén này bởi được làm bằng chất liệu đặc biệt kết hợp giữa nhựa thực phẩm và bột lúa mạch, có thể sử dụng trong lò vi sóng cũng như ngăn đông của tủ lạnh, cực an toàn cho bé”.

(Theo Khám phá).