Giải pháp cho phụ huynh bớt “nơm nớp” khi con ra đường

Ngày 27/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Gần 2.000 học sinh THPT đăng ký tham gia chỉ trong ngày đầu tiên phát động. Các bậc phụ huynh cũng “sốt xình xịch” tìm hiểu thể lệ để có thể “nhập hội” cùng con. Đó là sức nóng của một cuộc thi về an toàn giao thông vô cùng thiết thực mang tên “Giao thông học đường”.

Giải pháp cho phụ huynh bớt “nơm nớp” khi con ra đường - 1

Lớp học kiêm sân chơi thiết thực, bổ ích cho lứa tuổi học đường và cộng đồng

Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước xảy ra 11.179 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.478 người, bị thương 10.149 người và không ít trong số đó có liên quan đến lứa tuổi học đường. Qua đó có thể thấy việc cung cấp và bồi dưỡng các kiến thức giao thông thật sự cần thiết đối với giới trẻ hiện nay.

Chính vì vậy, cuộc thi “Giao thông học đường” đã ra đời nhằm giúp học sinh THPT có thể trang bị cho mình các kỹ năng và văn hóa ứng xử cần thiết để tham gia giao thông an toàn nhất.

Giải pháp cho phụ huynh bớt “nơm nớp” khi con ra đường - 2

Việc cung cấp và bồi dưỡng các kiến thức giao thông thật sự cần thiết đối với giới trẻ hiện nay

Chị Vũ Thu Hiền, một phụ huynh học sinh cho biết: “Từ lúc biết có một cuộc thi bổ ích, sáng tạo thế này dành cho các con tôi thấy rất vui mừng. Hàng ngày, con phải tự di chuyển đến trường nên tôi cũng khá là lo lắng. Chính vì thế, tôi khuyến khích con tham gia cuộc thi “Giao thông học đường” để con có thể hiểu và nắm rõ được các kiến thức giao thông cần thiết nhằm lưu thông trên đường một cách an toàn nhất.”

Điều đặc biệt là sân chơi này không chỉ lôi cuốn các em học sinh mà các đông đảo các bậc phụ huynh cũng bị thu hút theo.

Chị Nguyễn Mai Linh, phụ huynh có con đang theo học một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chia sẻ: “Tôi vừa trải nghiệm thi thử cùng con thì thấy mình cũng bị cuốn hút bởi hình thức thi mới lạ, hấp dẫn của cuộc thi này. Những kiến thức về biển báo, đèn tín hiệu… không những bổ ích đối với con trẻ mà còn cần thiết đối với những bậc cha mẹ hay những người có nhu cầu ôn lại, bổ sung kiến thức về ATGT. Những lúc nghỉ trưa ở công ty, thay vì chơi game trên mobile như trước đây, tôi đã chuyển qua kiểm tra lại kiến thức giao thông của mình trên website”.

Nội dung các câu hỏi dạng 3D sống động, hấp dẫn của cuộc thi bám sát vào các tình huống giao thông hàng ngày trong đời sống, không chỉ giúp con trẻ hình thành được ý thức tự giác khi tham gia lưu thông trên đường mà còn có thể nhận biết được các tình huống giao thông nguy hiểm và có kỹ năng phòng tránh.

Đặc biệt, các câu hỏi từ cuộc thi “Giao thông học đường” còn tạo điều kiện để các bạn học sinh THPT từng bước có thể tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Giải pháp cho phụ huynh bớt “nơm nớp” khi con ra đường - 3

Hệ thống câu hỏi 3D vô cùng sinh động, hấp dẫn

Cuộc thi "Giao thông học đường" do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tổng cục đường bộ Việt Nam, báo Giao thông, Công ty Cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến - Egame tổ chức đã được phát động trong không khí vô cùng tưng bừng và hào hứng của các bạn học sinh trường THPT Chu Văn An vào sáng ngày 26/10.

Ngay từ bây giờ các bậc phụ huynh đã có thể cùng con đăng ký và tham gia luyện tập, thi thử tại website http://giaothonghocduong.com.vn/.

Giải pháp cho phụ huynh bớt “nơm nớp” khi con ra đường - 4

Tuần thi chính thức đầu tiên của cuộc thi "Giao thông học đường" diễn ra từ 26/10 đến 1/11

Mọi thông tin về cuộc thi được cập nhật tại http://giaothonghocduong.com.vn/

(Theo Khám phá).