Giải pháp học tiếng Anh cho người bận rộn

Ngày 02/02/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều người phải tranh thủ việc công ty, nhờ người thân chăm sóc con cái, thuê người giúp việc nhà mới mong có được lịch học tiếng Anh cố định.

Bạn sẽ không phải làm vậy khi tham gia học tại Wall Street English, bởi ở đây, học viên được chọn thời khóa biểu cho mình, tranh thủ được lúc nào học lúc đó. Vì vậy, dù có là người bận rộn, học viên vẫn “nuốt ngọt” tiếng Anh một cách chủ động hơn…

Bỏ học tiếng Anh vì bận rộn

Một trong những lý do khiến học viên “gãy gánh” giữa chừng trong quá trình học tiếng Anh ở các trung tâm là do công việc thay đổi hoặc vướng bận gia đình nên thời gian dành cho việc học tập bị xáo trộn. Anh Nguyễn Quốc Đại (ngụ phường 10, quận Gò Vấp) từng rơi vào tình cảnh như vậy. Anh kể: “Tôi là kĩ sư xây dựng, công việc thường xuyên là giám sát công trình. Tôi từng đăng ký học tiếng Anh với lịch mỗi tối thứ 2-4-6 trong tuần. Tôi vừa học được gần hai tuần thì đành bỏ ngang, bởi không sắp xếp được thời gian. Có những công trình trễ tiến độ thi công, tôi phải ra công trường đột xuất, có lúc làm việc suốt đêm. Dù rất quyết tâm học tiếng Anh nhưng bữa đực bữa cái như vậy khiến tôi dễ nản. Chỉ cần vắng vài buổi, trở lại lớp là không theo kịp các học viên khác và giáo viên cũng không có thời gian để dạy lại cho tôi những nội dung bỏ lỡ”.

giai phap hoc tieng anh cho nguoi ban ron - 1

Tương tự trường hợp anh Quốc Đại, chị Nguyễn Thị Tuyết Minh (ngụ phường 4, quận 3) cũng bị “bể” kế hoạch học ngoại ngữ khi thời gian học xáo trộn. Chị Minh khá bận rộn với công việc của một trưởng phòng truyền thông một tập đoàn hàng tiêu dùng. Trước đây, chị tranh thủ tối đa thời gian đi học bằng cách chở con gái (5 tuổi) đi học đàn piano vào mỗi tối thứ 3-5-7 rồi tạt qua trung tâm dạy tiếng Anh gần đó. Mẹ học xong ghé đón con. Mới được hơn một tháng, con chị nhất quyết không học piano nữa và chị cũng đành bỏ ngang lớp học ngoại ngữ của mình. Chị Minh bộc bạch: “Tôi có thể nhờ bà ngoại bé trông con để đi học, nhưng bà ngoại bữa rảnh bữa bận nên không thể đảm bảo một lịch trông bé cố định để tôi yên tâm đi học”.

Với những người đã lập gia đình và đang đi làm như anh Đại và chị Minh, việc thiết lập một thời gian biểu cố định để đi học gần như là điều không tưởng. Bởi dù có chú trọng và quyết tâm học tiếng Anh đến đâu, họ vẫn phải ưu tiên công việc và gia đình trước.

Giải pháp học tiếng Anh mới dành cho người lớn bận rộn

Nắm bắt được thực tế học viên khó sắp xếp được lịch học cố định, Wall Street English đã tạo ra thời gian biểu linh hoạt để học viên có thể chọn lịch học theo điều kiện riêng của mình, có thời gian lúc nào, đến lớp học lúc đó.

Ông Andrew Whitmarsh (Chuyên gia phương pháp Wall Street English) cho biết: “Qua nhiều năm làm giáo dục ngoại ngữ, tôi biết rõ rằng, khó khăn lớn nhất của học viên là sắp xếp thời gian. Đối với người đang đi làm, ngoài giờ hành chính, họ cũng thường xuyên phải giải quyết công việc đột xuất hoặc chỉ đơn giản là tiếp đối tác. Với những người đã lập gia đình, đặc biệt là phụ nữ, việc gác lại những việc lặt vặt liên quan đến nhà cửa, chăm sóc chồng con để đến lớp đều đều theo lịch cố định là rất khó khăn. Vì vậy, chúng tôi chủ động tạo ra cơ chế “mở” về thời gian để học viên có thể chọn một lịch học phù hợp nhất”.

giai phap hoc tieng anh cho nguoi ban ron - 2

Trở lại trường hợp anh Quốc Đại, khi biết Wall Street English có thời khóa biểu linh động xuyên suốt 7 ngày trong tuần, từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối, anh đã hào hứng đăng ký. Mỗi ngày, sau khi hoàn thành công việc, anh ghé đến Wall Street English (Lầu 3, Pico Plaza, Quận Tân Bình) để học tiếng Anh. Anh Đại chia sẻ: “Tôi tưởng đặc thù công việc khiến mình phải từ bỏ việc học tiếng Anh, nhưng may mà tìm được chương trình này để học. Lớp chỉ có tối đa 4 học viên, gặp giáo viên là trao đổi thoải mái bằng tiếng Anh. Từ chỗ tiếng Anh bập bẹ, hễ gặp người nước ngoài là né, nay tôi đã có thể giao tiếp thoải mái với họ.”

Với những người bận rộn, quỹ thời gian thường rất hạn hẹp, vì vậy, họ luôn tìm kiếm kết quả tốt nhất cho một khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Ông Andrew Whitmarsh chia sẻ thêm: “Chúng tôi xác định, chỉ có cách duy nhất để níu chân học viên trở lại lớp học và thu hút thêm học viên mới bằng cách tạo ra hiệu quả rõ ràng đối với người học. Wall Street English mang đến cho học viên những phương pháp thông minh, sinh động và thú vị cho việc học tiếng Anh. Chỉ cần học viên có kế hoạch học tập, chúng tôi luôn có giải pháp phù hợp nhất”.

Chỉ trong 5 ngày vàng (1/2 – 5/2/2016), đăng ký học tiếng Anh tại Wall Street English, bạn sẽ được tham gia chương trình “Rước lộc tiếng Anh, khai xuân như ý” với nhiều cơ hội sở hữu những những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Gọi đến (08) 6288 3566 để biết thêm chi tiết!

Theo Chí An (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ