Giáo dục sớm cho trẻ, đâu là điểm xuất phát?

Ngày 09/03/2017 08:22 AM (GMT+7)

Chỉ với cụm từ “phương pháp giáo dục sớm” trên trang tìm kiếm Google hiện nay đã cho ra gần 1 triệu kết quả với hàng chục phương pháp của Mỹ, Nhật, Do Thái,… khiến các bậc cha mẹ “hoa mắt chóng mặt” khi mới chớm có ý định “chạm ngõ” giáo dục sớm cho con.

Vậy, với những bậc cha mẹ mới “chạm ngõ” giáo dục sớm cho con, đâu là điểm xuất phát?

Trước nhất, cha mẹ trẻ cần HIỂU sâu sắc và có tâm thế đúng trước “Giáo dục sớm”

Giáo dục sớm không phải là dạy con biết đọc, biết làm toán từ 0 tuổi, là đào tạo trẻ trở thành thiên tài!

Mà giáo dục sớm là quá trình giáo dục kích thích chức năng của não bộ phát triển trong thời kỳ sinh trưởng của não, nhằm khai thác tiềm năng lớn lao của con người ngay từ khi mới sinh ra.

Và mục tiêu của phương pháp giáo dục sớm không phải để nhồi nhét tri thức mà góp phần kích hoạt được các năng lực thiên bẩm của trẻ. Bản chất của giáo dục sớm không phải là giáo dục theo cấp - nghĩa vụ, giáo dục kiến thức, mà là phát triển tối đa tiềm năng của con người trong giai đoạn ban đầu bằng phương pháp giáo dục tự nhiên, học mà chơi, chơi mà học một cách khoa học.

Vì vậy, các bậc cha mẹ, khi tìm đến các phương pháp giáo dục sớm cho con, đừng đặt kỳ vọng ban đầu rằng con bao nhiêu tuổi sẽ đọc, làm toán giỏi, sẽ nói tiếng Anh lưu loát. Hãy đặt mục tiêu con trẻ được phát triển toàn diện nhất cả về trí tuệ – thể chất – cảm xúc – ngôn ngữ – kỹ năng. Khả năng đọc – làm toán – nói tiếng Anh tốt không phải là tất cả, và chỉ là kết quả đi theo sau khi trẻ được áp dụng phương pháp giáo dục sớm phù hợp với trẻ.

giao duc som cho tre, dau la diem xuat phat? - 1

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ về kết quả tích cực của việc giáo dục sớm đúng cách từ anh Phùng Hồng Kiến Quốc, phụ huynh của bé Phùng Nguyễn Bích Duyên đang theo học tại Trường Mầm non Quốc tế Maple Bear: “Tôi đã từng rất lo lắng vì phải gửi bé đi học lúc còn quá bé, mới chỉ gần được 16 tháng, nhưng chỉ sau một tuần học, được sự quan tâm chăm sóc tận tình của các cô lớp Koala Bear, bé đã hòa nhập nhanh với môi trường mới và rất thích đi học. Chỉ với gần 5 tháng đi học mà bé dường như đã lớn hơn rất nhiều trong sự nhận biết. Ba mẹ rất vui và hài lòng vì đã tìm được một môi trường tốt cho con những năm đầu đời. Thật sự những gì mình bỏ ra và những gì con gái đã thu nhận được rất đáng giá. Cám ơn trường Maple Bear và đội ngũ các thầy cô rất nhiều.”

Cha mẹ cần “HIỂU con”

Cha mẹ cần hiểu rằng, giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là giai đoạn tốt nhất để trẻ phát triển các tố chất tiềm năng của não bộ. Bỏ qua giai đoạn này, trẻ sẽ mất đi nhiều cơ hội để phát triển tối đa năng lực bản thân. Tuy nhiên, mỗi trẻ lại có một tính cách riêng, nên sẽ không có một phương pháp giáo dục sớm nào đúng cho tất cả trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần hiểu con, hiểu cá tính, sở thích để lựa chọn phương pháp – môi trường giáo dục sớm phù hợp nhất với trẻ.

Chị Phạm Hoàng Thảo Trâm, mẹ bé Tang Caroline Hải Mi cũng đã từng lo lắng khi con gái của mình khá nhút nhát hơn so với các bạn đồng trang lứa, chị lo lắng con sẽ không bắt kịp bạn bè khi đi học. Thế nhưng, sau khi cho con học tại trường Mầm non Quốc tế Maple Bear, chị đã vui mừng chia sẻ rằng: “Mặc dù tham gia học tập tại trường Maple Bear khá trễ so với các bạn, nhưng sau một thời gian học tập, Caroline đã có sự phát triển về nhận thức khá tốt, bé đã đỡ nhút nhát và trở nên tự tin hơn trong giao tiếp cũng như trong học tập. Mỗi ngày trở về nhà bé rất vui vẻ và thể hiện yêu thích việc học tập ở trường”.

giao duc som cho tre, dau la diem xuat phat? - 2

Các bố mẹ cũng có thể tham khảo ý kiến tư vấn về giáo dục sớm cho trẻ từ các chuyên gia giáo dục mầm non Quốc tế Canada Maple Bear tại:

Hotline: (08) 3526 8833 - (08) 3962 1218

Đăng ký tham quan trường: http://maplebear.vn/lp/

Lựa chọn kỹ càng môi trường mầm non cho trẻ

Việc cho trẻ vui chơi – học tập tại một ngôi trường mầm non tốt, có môi trường và phương pháp giáo dục sớm phù hợp với con trẻ sẽ giúp bé phát triển tối đa và toàn diện bản thân, đồng thời xây dựng được niềm yêu thích việc học tập đến suốt đời.

giao duc som cho tre, dau la diem xuat phat? - 3

Trường Mầm non Quốc tế Maple Bear – Tinh hoa giáo dục Canada cho tương lai toàn cầu

Trường mầm non Canada Maple Bear sử dụng chương trình giáo dục mầm non tiên tiến được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục Canada. Chương trình xây dựng một nền tảng vững chắc về mọi khía cạnh phát triển của trẻ trong độ tuổi mầm non: trí tuệ, sáng tạo, tình cảm, xã hội và thể chất, cũng như cung cấp một nền tảng vững chắc cho việc học tập hiệu quả hơn và xây dựng niềm đam mê học tập của trẻ.

Xem thêm thông tin tại:

Website: http://www.maplebear.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/maplebear.vietnam/

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ