Giáo dục sớm! Một sự đầu tư thông minh

Ngày 21/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Đừng đợi đến lúc con vào lớp 1 mới tính đến chuyện “đầu tư” về mặt giáo dục cho con!

Từ tuần thứ 8 của thai kỳ đến khi bé tròn 2 tuổi, não bé sẽ đạt 80% trọng lượng não người lớn. Tiếp đến, từ 2 đến 6 tuổi, trọng lượng não tăng thêm tương đương 20% để đạt gần bằng 100% não người lớn.

Kết quả nghiên cứu này của Ivan Petrovich Pavlop (1849-1936), nhà tâm lý - sinh lý học người Nga, ông tổ của thần kinh học, đồng thời là một nhà tâm lý học nổi tiếng từng đoạt giải Nobel như một lời khẳng định cùng cha mẹ: Đừng đợi đến lúc con vào lớp 1 mới tính đến chuyện “đầu tư” về mặt giáo dục cho con.

Giáo dục sớm: Xu hướng của các quốc gia phát triển

Từ thế kỷ 19-20, đã có không ít nghiên cứu ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp… chú trọng đến giáo dục sớm. Thập niên 1950, giáo sư Glenn Doman người Mỹ cùng một số cộng sự thành lập viện Nghiên cứu phát triển tiềm năng con người IAHP (iahp.org) và nhanh chóng nổi tiếng với thành tựu về “phát triển sớm trí não” cho trẻ em.

Phương pháp Glenn Doman công nhận: 0-6 tuổi là giai đoạn não bộ phát triển bùng nổ và có khả năng tiếp nhận thông tin với số lượng lớn, tốc độ cao. Để đẩy nhanh sự phát triển này, cần cung cấp cho não nhiều kích thích khác nhau với thời gian, cường độ và tần suất phù hợp, thông qua các hoạt động để phát triển năng lực thị giác, xúc giác, thính giác, vận động, ngôn ngữ, khả năng sử dụng tay…

Trước đó, phương pháp Montessori phát triển từ những năm đầu thế kỷ 20 cũng được coi là phương pháp giáo dục sớm và cũng ghi nhận: Trong 6 năm đầu đời, những kinh nghiệm mà trẻ có được khi tiếp xúc với xung quanh sẽ giúp hình thành các kết nối thần kinh và đặt nền tảng của cấu trúc não bộ trẻ suốt cả cuộc đời.

giao duc som! mot su dau tu thong minh - 1

Những năm “nhà trẻ”, “mẫu giáo” là giai đoạn vàng để trẻ học hỏi và phát triển các kỹ năng nền tảng.

Maple Bear: Nơi bé yêu không chỉ “đi nhà trẻ”

Phát triển có phần chậm hơn so với các cường quốc về lĩnh vực giáo dục trên thế giới, tuy nhiên, những năm gần đây, rất nhiều phụ huynh tại Việt Nam ngày càng quan tâm đến khái niệm “giáo dục sớm”.

Những ngôi trường mầm non theo chuẩn quốc tế phát triển mạnh tại Việt Nam đã giúp cha mẹ tiếp cận được với phương thức giáo dục hiện đại trên thế giới và nhận ra: Trường mầm non không đơn thuần là nơi “giữ trẻ” an toàn. Đó còn là một môi trường vô cùng đặc biệt, nơi trẻ được kích thích sự phát triển trí não tối ưu giai đoạn đầu đời.

giao duc som! mot su dau tu thong minh - 2

Trường Mầm non Maple Bear không chỉ là nơi “giữ trẻ” mà còn mang đến cho bé sự giáo dục sớm giúp trẻ phát triển tối ưu

Tại hệ thống trường Mầm non Canada Maple Bear, bên cạnh những điều kiện vật chất hoàn hảo nhằm chăm sóc trẻ phát triển tốt nhất về mặt thể chất, phương pháp giảng dạy Best Practice chính là một “điểm nhấn” độc đáo mà các bậc phụ huynh hằng tìm kiếm, mong dành tặng con mình.

giao duc som! mot su dau tu thong minh - 3

Học ngoài trời, học qua hoạt động vui chơi là phương pháp mà Maple Bear dành cho trẻ.

Thông qua từng “buổi học” đầy vui nhộn trong nhà hoặc ngoài trời, phương pháp Best Practice giúp trẻ phát triển hoàn hảo đầy đủ 8 lĩnh vực: Xã hội và Tình cảm; Ngôn ngữ nói và viết; Vận động tinh; Vận động thô; Nhận thức; Nghệ thuật và Sáng tạo; Kỹ năng kịch nghệ; Âm nhạc và Vận động.

giao duc som! mot su dau tu thong minh - 4

Phát triển hoàn hảo 8 lĩnh vực thông qua những giờ học đầy vui nhộn.

Phương pháp Best Practice còn có một ưu điểm nổi trội là “chơi mà học”, giúp trẻ thẩm thấu tự nhiên về ngôn ngữ (tiếng Việt lẫn tiếng Anh) và mọi kỹ năng thông qua từng hoạt động nhỏ hằng ngày. Nhờ cách thức này, trẻ không hề chịu bất kỳ “áp lực” nào, luôn thấy thoải mái nhưng lại “thẩm thấu” được rất nhiều kiến thức nền tảng quan trọng. Trẻ cũng được phát huy từng cá tính, từng năng khiếu nổi trội.

giao duc som! mot su dau tu thong minh - 5

Với bé, mỗi ngày “đi học” đều đầy ắp niềm vui.

Nhiều phụ huynh có con theo học tại Maple Bear đã ngạc nhiên nhận ra sự thay đổi rõ nét của con. Trẻ dạn dĩ, rất kỷ luật, biết cách phát triển từng kỹ năng tự chăm sóc bản thân, biết phối hợp cùng bạn bè để “làm việc nhóm”. Trẻ cũng phát triển tốt từ ngôn ngữ đến giao tiếp, từ các môn năng khiếu như đàn, hát, diễn kịch… đến sự sáng tạo và cả các môn thể thao.

Chọn một ngôi trường mầm non với phương pháp giáo dục sớm tân tiến, cha mẹ như đầu tư 1 để nhận lại 10, dành tặng con món quà quý giá: Nền tảng vững chắc để trẻ phát triển vượt trội về sau.

Tin vui cho bố mẹ!

Trường Mầm non Canada Maple Bear hiện đang khai giảng chương trình Liên Kết mới, với mức học phí vô cùng hấp dẫn dành cho bé chỉ 7,500,000đ/ tháng. Một cách “đầu tư” đầy hiệu quả cho bé cưng từ giai đoạn đầu đời. Bố mẹ đừng bỏ qua nhé!

Thông tin liên hệ:

Trường Mầm non Canada Maple Bear

Website:  www.MapleBear.vn

Hotline: (08) 3526 8833 - 0902 511 558

Tp. HCM:

- Cơ sở tại tòa nhà Horizon - Q.1: (08) 3526 8833

- Cơ sở tại tòa nhà Flemington - Q.11: (08) 3962 1218

Hà Nội:

- Cơ sở tại tòa nhà Vincom 2: (04) 2220 6848

- Cơ sở tại khu căn hộ cao cấp Golden Westlake (04) 3728 2528

(Theo Khám phá).