Hàng ngàn ông bố bà mẹ xúc động với “Tiếng khóc là mệnh lệnh yêu thương”

Ngày 10/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một clip dài hơn 2 phút với câu chuyện về “Tiếng khóc là mệnh lệnh yêu thương” vô cùng xúc động. Chỉ sau 1 ngày đăng tải, clip đã thu hút hàng ngàn bình luận và chia sẻ cùng các lượt bày tỏ cảm xúc từ các ông bố bà mẹ bỉm sữa.

Nội dung clip xoay quanh cảm xúc của những người lần đầu làm mẹ, cùng với đó là hành trình tìm cách “đọc vị” mong muốn của con sau mỗi tiếng khóc. Đó là tiếng con khóc vì đói, tiếng con khóc vì ốm sốt, vì mẩn ngứa hay khó chịu… Mỗi ngày làm mẹ sẽ lại là một ngày đầy thú vị hay căng thẳng… thì chỉ mẹ mới hiểu được. Nhưng dù thế nào thì mẹ vẫn luôn xuất hiện ngay khi tiếng khóc của con vừa cất lên, để xoa dịu cho con bằng mọi cách.

Vừa xuất hiện, đoạn clip đã “hút” sự quan tâm của nhiều mẹ bỉm sữa trên các fanpage, diễn đàn mạng. Người đồng cảm vì nhìn thấy hình ảnh mình trong đó, người lại ám ảnh khi nhớ lại quãng thời gian nuôi con khó nhọc không khác nào “cuộc chiến” của mình.

Trên fanpage, “bà mẹ 4 con” Minh Hà - Vợ ca sĩ Lý Hải không nén được cảm xúc khi nhớ lại thời điểm khủng hoảng của mình:

hang ngan ong bo ba me xuc dong voi “tieng khoc la menh lenh yeu thuong” - 1

Còn diễn viên Mạnh Trường “bỗng” nhớ lại quãng thời gian “vô tâm” của mình sau khi xem clip:

hang ngan ong bo ba me xuc dong voi “tieng khoc la menh lenh yeu thuong” - 2

Trên các fanpage, group cộng đồng mạng, clip cũng nhận được vô số những comment đồng cảm, xen lẫn những câu chuyện đến từ đời thực do chính các mẹ trải qua. Mẹ Ngọc Bảo Lê tâm sự: “Xem clip này mà giật mình. Bé đầu nhà mình hồi dưới 3 tháng 10 ngày đêm nào cũng bế trên tay, khóc ròng rã từ tầm 11-12 giờ đêm đến 3-4 giờ sáng, ngày thì chơi, ăn ngủ bình thường, khám bác sĩ, làm mẹo cũng không hết, đến hết 3 tháng 10 ngày tự dưng ngoan hẳn. Đúng là ám ảnh các mom ạ.”

Mẹ Kiều Loan cũng được một phen hú vía: “Trẻ con khóc vì nhiều lý do lắm, nếu mẹ chưa có kinh nghiệm thì cũng chẳng nhận ra được đâu. Con em chẳng bao giờ biết khóc đêm là gì, vậy mà mới đây nhà có công việc, mọi người vào thăm hỏi và nựng con nhiều, đêm hôm ấy con cứ khóc thét lên như là có ai cấu vào người vậy. Nghĩ lại thấy ân hận vô cùng vì mình đã không thấu hiểu được mong muốn của con.”

hang ngan ong bo ba me xuc dong voi “tieng khoc la menh lenh yeu thuong” - 3

Sau khi xem clip, nhiều mẹ khác lại bày tỏ sự “ngỡ ngàng” vì biết rằng mình không cô đơn trong hành trình đi tìm lời giải cho 4 chữ “lần đầu làm mẹ”. Mẹ Phan Anh Tuyết bộc bạch: "Cứ nghĩ chỉ có mình mới bị bỡ ngỡ trong lần đầu làm mẹ, ai dè gặp nhiều mẹ đồng cảm thế. Nói thật là giờ đã 2 lần làm mẹ nhưng mỗi khi con khóc vẫn làm mình luống cuống. Nhất là mỗi lần con ốm sốt, nhìn con mệt lả đi khóc không thành tiếng, chỉ ước gì hiểu được con đang đau ở đâu, mệt ở chỗ nào."

Còn mẹ Tuyết Trinh không giấu nổi xúc động khi nỗi niềm của mình được giãi bày: "1 video rất ý nghĩa, không có người mẹ nào là không mong muốn những điều tốt đẹp cho con mình. Chỉ cần nhìn thấy 1 vết sưng nhỏ trên người con là mẹ đã cảm thấy lo lắng rồi. E thấy đâu đó có bóng dáng của mình trong đoạn video đó."

Theo tìm hiểu, đây là clip do nhãn hàng Kem bôi da Yoosun Rau Má thực hiện trong chiến dịch “15 năm đồng hành - Mát lành làn da bé” của mình. Với clip này, nhãn hàng muốn gửi gắm thông điệp “Mỗi tiếng con khóc là mệnh lệnh yêu thương cần mẹ thấu hiểu” tới tất cả những bà mẹ bỉm sữa trong hành trình nuôi con khôn lớn của mình.

Xem clip tại đây.

(Khám phá).