Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con

Ngày 10/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Bố mẹ nào chẳng muốn con lớn lên tài giỏi, thông minh hơn người. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng suốt quá trình tuổi thơ của bé, thay vì được sống hồn nhiên vui tươi thì các con sẽ bị giới hạn, kìm kẹp trong những trang sách nặng trĩu kiến thức.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay thì ai cũng phải thừa nhận rằng nếu bạn không có tài năng, không có tri thức, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhanh chóng bị đào thải. Vì lí do tất lẽ dĩ nhiên đó, việc bồi bổ, nâng cao tri thức cho mọi người là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến thành công sau này.

Cây cối muốn nó ra hoa kết quả tốt thì cần phải chăm bẵm ngay từ khi trồng xuống đất. Và cũng giống như vậy, muốn xây dựng một nền tảng kiến thức bền vững cho ai đó thì chúng ta cần phải vun đắp từ khi còn bé. Bởi vậy, hiện nay không ít ông bố bà mẹ đang đánh cướp tuổi thơ của các con và thay thế vào đó bằng một lịch trình dày đặc các buổi học thêm cùng với khối kiến thức cao siêu, thần thánh. Tuy nhiên, hành động này của bố mẹ có thực sự tốt cho con?

Có một sự thực ai cũng phải thừa nhận rằng, những đứa trẻ được sống đúng với lứa tuổi của mình, được trải qua một quãng tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm sẽ phát triển tốt hơn về mặt tâm lý và tình cảm. Thậm chí, trí não của chúng cũng phát triển tốt.

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 1

Ảnh minh họa

Còn với các bé suốt ngày phải cắm mặt vào sách vở, vào các buổi học thêm hay đơn giản là chiếc smartphone thì sao? Chúng có thể trở thành một nhân tài tương lai nhưng tâm hồn, cách suy nghĩ cũng như lối sống tình cảm của chúng thì sao. Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và cho thấy rằng các bé không được giao tiếp nhiều với thế giới xung quanh, phải chịu áp lực học hành từ nhỏ có thể sẽ trở nên cộc cằn, không biết chia sẻ cảm xúc và đôi khi cảm thấy tủi thân vì mình không được sống như các bạn. Liệu bố mẹ có muốn con mình biến thành đứa trẻ như vậy không?

Tuổi thơ là một nhân tố hết sức quan trọng trong kí ức của mỗi con người, là thứ mà ai cũng muốn lưu giữ và ôn lại mỗi khi nhớ lại. Bởi vậy, hãy cho trẻ có 1 tuổi thơ đúng nghĩa – được chơi các trò chơi đúng với lứa tuổi. Thay vì để bé cắm đầu vào học tối ngày, hay mê mẩn chiếc smartphone không dứt, bố mẹ hãy để bé được sống trong mơ mộng với các trò chơi sắm vai với các nhân vật mình yêu thích. Nếu được như vậy, các bé sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

Thứ nhất, giúp trẻ có một tuổi thơ lành mạnh. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc trẻ con còn rất nhỏ đã tiếp xúc với các thiết bị số như smartphone, ipad, laptop không còn là chuyện hiếm. Điều này khiến trí não cũng như khả năng vận động của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bởi thế, với các món đồ chơi nhân vật hoạt hình, các bé sẽ có những giờ phút vui chơi vui vẻ, tạo sức lôi cuốn để giúp trẻ tránh xa các thiết bị điện tử gây hại.

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 2

Chú chuột Mickey Fisher Price BBJ54 (Xem sản phẩm)

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 3

Bộ đồ chơi hình chuột B.Toys Li'L Woodzeez 6142M (Xem sản phẩm)

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 4

Đồ chơi gấu bông phát nhạc Takara Tomy Pooh Rumbly Tumbly (Xem sản phẩm)

Thứ hai, nuôi dưỡng khả năng sáng tạo. Khi được chơi đùa cũng những mô hình nhân vật hoạt hình, búp bê hay gấu bông các bé sẽ thoải mái sáng tạo ra những câu chuyện hấp dẫn và tự biến thành một nhân vật trong đó. Từ đó, trí thông minh, khả năng nhanh nhạy trong ứng biến tình huống của trẻ sẽ được kích thích phát triển.

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 5

Đồ chơi gỗ A+ đập bóng hình Doremon AWS1045 (Xem sản phẩm)

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 6

Búp bê Defa Lucy dây chuyền phát sáng Red 8265 (Xem sản phẩm)

Thứ ba, nuôi dưỡng tình cảm gia đình, sự gần gũi với bố mẹ. Với những món đồ chơi này, bố mẹ có thể sắp xếp thời gian chơi cùng bé để có cơ hội được gần con hơn. Thậm chí, bố mẹ hãy cùng tham gia những câu chuyện hư cấu của trẻ để hiểu thêm về thế giới tuổi thơ của các con.

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 7

Ô tô mô hình Takara Tomy Pikachu Car 464532 (Xem sản phẩm)

Thứ tư, tăng khả năng giao tiếp của bé với bạn bè và thế giới xung quanh. Chỉ một con gấu bông, hay một vài mô hình nhân vật hoạt hình, bé có thể chơi đùa vui vẻ cùng bạn bè, từ đó con sẽ thêm tự tin, ngôn từ phát triển tốt.

Trên đây là một vài lợi ích mà những món đồ chơi hoạt hình mang lại cho bé yêu. Nó không chỉ giúp bé có những giờ phút giải trí thoải mái mà còn giúp con có được một tuổi thơ đầy ắp tiếng cười. Bởi vậy, bố mẹ hãy nghĩ thoáng ra và tạo cho bé tuổi thơ đúng tuổi nhé.

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 8

(Click để biết thêm chi tiết)

Nếu bố mẹ nào đang muốn tạo dấu ấn tuổi thơ cho trẻ bằng những món đồ chơi như vậy thì xin mách với các mẹ một thông tin tuyệt vời rằng từ ngày 7/12 đến 13/12, Deca đang có 1 chương trình hấp dẫn dành cho các bé yêu đam mê các nhân vật hoạt hình đó là “Những nhân vật bé yêu mê mẩn”, với khuyến mại lên đến 50% các mặt hàng cho bé. Vì thế, các mẹ đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 9

Ba lô bé trai in hình Couple Nhóc Pikachu size nhỏ (Xem sản phẩm)

Hãy để trẻ sống với đúng lứa tuổi và ước mơ của con - 10

Ba lô mẫu giáo ATCBLM0715004 (Xem sản phẩm)

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu