Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn

Ngày 19/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Biết cách chơi cùng trẻ sao cho thật vui và hữu ích là cả một nghệ thuật. Chơi đùa đúng cách sẽ giúp các bé phát triển một cách toàn diện và có thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cùng bố mẹ.

Chuyện vui chơi của trẻ nhỏ có vai trò quan trọng hơn nhiều người vẫn tưởng. Nếu như những bữa ăn giúp bé có được nguồn dinh dưỡng cần thiết, những công việc vệ sinh thân thể giúp cơ thể bé được sạch sẽ, khỏe mạnh hơn thì những lần chơi đùa cùng bố mẹ sẽ tạo điều kiện cho bé được phát triển một cách toàn diện hơn.

Khi tham gia nhiều trò chơi các nhau, các bé có thể học thêm nhiều kỹ năng mới, ví dụ như cách điều khiển bàn tay để cầm nắm các món đồ chơi như xúc xắc khi còn bé xíu, cách nhận diện âm thanh qua những đồ chơi phát ra tiếng nhạc… Chính tâm lý thoải mái khi chơi đùa sẽ giúp các bé học nhanh vào, trở nên thành thạo các kỹ năng từ lúc nào không biết. Bên cạnh đó, những giây phút vui đùa cùng bố mẹ sẽ cho bé thêm nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và càng gắn bó với gia đình hơn. Vì vậy, bố mẹ nên họccách chơi cùng trẻ để hiểu thêm về thế giới của con.

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 1

Bố mẹ nên học cách chơi cùng trẻ để hiểu thêm về thế giới của con

Nhiều người thường cho rằng việc chơi với trẻ khá đơn giản. Sự thật thì… đúng là như vậy. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết chơi với bé sao cho đúng cách để bé có được thời gian chơi đùa vui vẻ và có ích nhất, đồng thời không ảnh hưởng đến sự an toàn của bé. Video sau đây sẽ cho bạn những hướng dẫn chi tiết về cách chơi đùa cùng trẻ theo từng giai đoạn phát triển.

Một số lưu ý phụ huynh cần ghi nhớ để biết cách chơi cùng trẻ thật vui và hiệu quả:

– Ở giai đoạn trẻ sơ sinh mới chào đời, mẹ có thể chơi với con bằng cách nói chuyện, hát cho con nghe hay làm mặt hài hước để tạo cơ hội tương tác với bé.

– Khi bé được 3 – 4 tháng tuổi, bạn có thể đặt một món đồ chơi nhỏ vào tay bé để trẻ tập cầm nắm.Hãy chuẩn bị cho bé một số món đồ chơi thú vị như đồ chơi phát ra âm thanh vui tai hoặc đồ chơi phát nhạc.

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 2

Đồ chơi bóp chíp hình quả bóng Farlin TOY-15

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 3

Đồ chơi gỗ A+ bộ nhạc cụ thỏ bông đáng yêu AWS0031

– Đến khi bé tập bò, hãy loại bỏ các vật nguy hiểm, dễ gây hóc ra khỏi khu vực vui chơi của con để đề phòng nguy hiểm. Lúc này, bố mẹ có thể để đồ chơi từ vị trí xa để khuyến khích trẻ trườn bò đến chỗ đồ chơi.

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 4

Thảm chơi 2 mặt Maboshi (220x200cm)

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 5

Đồ chơi gỗ Plan Toys đoàn xe vui vẻ

– Giai đoạn bé chập chứng biết đứng, mẹ có thể cho con sử dụng các loại đồ chơi di động, ghế tập đi để bé vừa chơi, vừa làm quen với việc đi bằng 2 chân. Tuy nhiên, mẹ hãy nhớ trông chừng bé, không để đồ chơi di chuyển quá nhanh.

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 6

Xe tập đi cho bé Falin BF 876A

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 7

Đồ chơi xe đẩy vịt con Toyroyal 749

– Thời điểm biết đi cũng là lúc bé thoải mái khám phá thế giới. Lúc này, những đồ chơi có hình khối bằng gỗ, đồ chơi xây nhà, lắp ghép sẽ là lựa chọn phù hợp nhất giúp bé phát triển trí tuệ và thể chất.

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 8

Động vật rừng nhiệt đới Lego (31031)

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 9

Đồ chơi gỗ A+ dạng xe ghép số AWS0009

Như vậy, tìm được trò chơi và đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn của trẻ có vai trò rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm đồ chơi có lợi cho sự phát triển của bé, đồng thời đảm bảo về chất lượng và độ an toàn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tiêu biểu trên hệ thống siêu thị của Deca. Mách mẹ là duy nhất trong ngày hôm nay, 19/11, Ngày hội đồ chơi trên Deca giảm giá tới 50%, tặng thêm coupon trị giá 100.000đ cho đơn hàng 400.000đ, 50.000đ cho đơn hàng 200.000đ. Mẹ hãy nhanh nhanh sắm ngay đồ chơi cho con nhé.

Học cách chơi cùng trẻ thật vui và hữu ích theo từng giai đoạn - 10

(Click để xem chi tiết)

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu