Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh

Ngày 17/11/2014 16:00 PM (GMT+7)

Khỏi cần phải giới thiệu nhiều về cách các mẹ Nhật chăm con thì ai ai cũng biết là các mẹ chăm con rất nhàn và thoải mái, không hề có cảnh “đầu bù tóc rối” như các mẹ Việt.

Hãy cùng xem cách các mẹ Nhật chăm con ngay từ lúc mới sinh nhé!

Bí kíp số 1: Chăm sóc bản thân đúng cách! Trước khi nghĩ đến việc chăm con sao cho tốt, các mẹ Nhật tự biết cách chăm sóc bản thân mình trước để giữ được sức khỏe cũng như đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Vì thế, khác với cách các mẹ Việt thường kiêng khem đủ thứ, các mẹ Nhật sau khi sinh đã có thể thoải mái đi lại, vận động nhẹ nhàng ở trong phòng hay đi từ phòng này sang phòng khác ở nhà. Các mẹ Nhật cũng giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ, tắm gội vừa đủ để giữ người sạch và vẫn đánh răng, vệ sinh răng miệng như bình thường.

Về dinh dưỡng, các mẹ Nhật cũng chú trọng khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng, không chỉ ăn chuyên những món giàu đạm mà còn đầy đủ các loại hoa quả và rau khác nhau, để đảm bảo nguồn sữa mẹ cung cấp đủ dưỡng chất cho Bé. Với sức khỏe tốt và vệ sinh sạch sẽ, các mẹ Nhật tự tin thực hiện tiếp bước 2 – chăm con.

Bí kíp số 2: Chăm con khỏe mà vẫn nhàn! Không phải cần viện đến người giúp việc hay bà nội ngoại hai bên để đỡ đần, các mẹ Nhật vẫn tự chủ động chăm sóc con trong khi đảm bảo các công việc khác trong gia đình. Đơn giản là vì các mẹ Nhật không cần phải “gắn chặt” cùng con tại giường để thực hiện mọi hoạt động từ ăn, ngủ đến cho bú! Trái lại, các mẹ có thể thảnh thơi ăn sáng trong khi bé tắm nắng, hay có thể làm bếp trong khi vẫn có thể ngắm nhìn bé ngủ.

Bằng cách nào mà các mẹ có thể vừa làm việc vừa chăm con như vậy? Câu trả lời chính là chiếc ghế nôi đa năng tiện dụng! Với 4 bánh xe quay linh hoạt, các mẹ có thể dễ dàng đẩy ghế từ phòng này sang phòng khác. Chưa hết, với chức năng ngả lưng hoàn toàn như chiếc giường và chức năng rung nhẹ, mẹ có thể dễ dàng cho bé ngủ tại bất cứ vị trí nào trong nhà mà không cần bế bé về giường. Có mẹ bên cạnh và ghế đưa nôi nhịp nhàng, bé an tâm ngủ ngoan và ngủ sâu hơn. Mẹ cũng có thời gian để làm việc khác khi bé say giấc!

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 1

Mẹ còn có thể tận dụng không gian của ghế nôi để thay bỉm tã cho bé cũng như mát-xa cho bé sau khi tắm xong.

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 2

Khi bé đã lớn hơn, mẹ có thể dựng lưng ghế và lắp khay ăn để cùng bé bắt đầu những bữa ăn dặm đầu tiên!

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 3

Chính nhờ việc tận dụng các chức năng tiện lợi của chiếc ghế nôi đa năng, mẹ Nhật được nhàn hơn rất nhiều, và có thể chu toàn nhiều việc khác trong gia đình cũng như dành thời gian nghỉ ngơi riêng cho bản thân.

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 4

Cùng học cách mẹ Nhật, các mẹ cũng có thể “sắm” ngay cho mình một trợ thủ đắc lực để hỗ trợ mẹ ngay từ những ngày sau sinh.

Xin giới thiệu đến các mẹ những mẫu ghế nôi đa năng thịnh hành hiện nay của Combi. Combi không chỉ là nhà sản xuất đồ dùng trẻ em hàng đầu Nhật Bản mà Combi còn là một trong những thương hiệu lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực trẻ em với hơn 50 năm kinh nghiệm.

Hãy để Combi hỗ trợ mẹ tối ưu và giúp mẹ chăm con nhàn như mẹ Nhật:

Ghế sơ sinh Foanju RW -490

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 5

Ghế nôi đa năng Prumea S Combi

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 6

Ghế nôi đa năng Rashule Combi

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 7

Ghế nôi đa năng Rashule MG Combi

Học cách mẹ Nhật chăm con sau sinh - 8

Hiện tai sàn Deca.vn đang có chương trình khuyến mại hấp dẫn ‘Mua hàng giá sốc, rinh quà độc’ với cơ hội sở hữu iphone 6 thịnh hành cùng hàng trăm coupon giá trị khi mua sắm bỉm tã, thực phẩm dinh dưỡng, đồ tiện ích cho mẹ và bé, miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Các mẹ hãy nhanh tay để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất dành cho bé nhé!

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu