Học mẹ Nhật bí quyết giúp con ăn ngoan và phát triển toàn diện

Ngày 25/11/2016 10:00 AM (GMT+7)

Người Nhật nổi tiếng với cuộc cách mạng về chiều cao và sức khỏe nhờ chế đô dinh dưỡng hợp lý ngay từ khi mới lọt lòng.

Mẹ Nhật dành hàng giờ mỗi ngày để chuẩn bị đồ ăn từ việc lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng, đến các vật dụng phù hợp nhất cho bữa ăn, giúp con ăn tự ăn ngoan mỗi ngày. Dưới đây là một số bí quyết mà mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho bé nhé!

Khẩu phần ăn rất nhỏ

Những khẩu phần ăn của người Nhật luôn đặc biệt nhỏ hơn bất cứ khẩu phần ăn của nước nào khác trên thế giới. Một bữa ăn điển hình theo kiểu Nhật sẽ gồm một bát cơm nhỏ, một tô súp miso và ba món phụ đựng trong đĩa hoặc bát nhỏ, trong đó một món là từ cá, thịt hoặc đậu phụ, hai món còn lại là rau xanh.

Đối với bé cũng vậy, tùy theo từng độ tuổi, mẹ Nhật đong đếm lượng ăn cho con vừa đủ để cảm thấy hứng thú với giờ ăn mỗi ngày và không bị áp lực về lượng ăn.

Học mẹ Nhật bí quyết giúp con ăn ngoan và phát triển toàn diện - 1

Cha mẹ Nhật khuyến khích con có những giờ ăn vui vẻ mỗi ngày (ảnh minh họa)

Ở Nhật sữa mẹ vẫn được khuyến khích hàng đầu giống như ở Việt Nam, tuy nhiên sữa công thức cũng được khuyến khích dùng trong những trường hợp khi sữa mẹ không đủ hay khi mẹ đi làm không thể cho con bú.

Các mẹ Nhật tin chọn các sản phẩm sữa công thức có những thành phần giúp trẻ tự cân bằng và bổ sung dinh dưỡng từ những bữa ăn hợp lý. Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Glico ICREO là một trong những sản phẩm các mẹ Nhật lựa chọn được yêu thích nhất trong năm 2015 khi đạt được những tiêu chí giúp con phát triển toàn diện tự nhiên của mẹ Nhật.

Tính kỉ luật trong bữa ăn

Cha mẹ Nhật thường khuyến khích con thử nhiều loại thức ăn lành mạnh khác nhau, đặc biệt là nhiều loại rau củ quả đa dạng. Lần đầu tiên khi giới thiệu một món mới cho trẻ, có thể trẻ không thích ăn nhưng cha mẹ không vì thế mà bỏ cuộc hay chỉ tập trung cho trẻ ăn những món chúng thích. Ngoài ra, trẻ em bắt buộc phải ngồi vào bàn ăn cùng với mọi người để cảm nhận không khí gia đình, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn và hình thành nề nếp truyền thống.

Cha mẹ Nhật hầu như không bao giờ so sánh cân nặng và chiều cao của con với con hàng xóm. Chính thói quen suy nghĩ như thế sẽ giúp các bà mẹ cởi bỏ đi rất nhiều áp lực về cân nặng để cùng con vui vẻ trải nghiệm bữa ăn.

Lựa chọn vật dụng phù hợp cho bữa ăn

Một trong những bí kíp không thể bỏ qua là việc mẹ Nhật rất cẩn thận khi chọn lựa từng sản phẩm cho bữa ăn của con. Sản phẩm phải làm từ chất liệu an toàn, có thương hiệu, và được các tạp chí nuôi dạy trẻ ở Nhật đánh giá uy tín. Một trong những sản phẩm đó là thương hiệu đồ dùng cho bé số 1 Nhật Bản – Edison Mama. Đây là “bảo bối” không thể thiếu cho bữa ăn tự lập – ngon lành của bé. Các sản phẩm từ thìa, dĩa...đều được thiết kế phù hợp miệng nhỏ của bé, chống trượt, bé cầm thoải mái dễ dàng... Edison Mana cũng là sản phẩm bán chạy nhất ở Nhật bản với hơn 1 triệu em bé sử dụng mỗi năm.

Học mẹ Nhật bí quyết giúp con ăn ngoan và phát triển toàn diện - 2

Để giúp các con có những giờ ăn thật Ngon, chơi thật Vui, nhãn hàng Glico thực hiện chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn: “Vui xuân – Khuân bảo bối” với các quà tặng là các sản phẩm Edison Mama số 1 Nhật Bản về đồ dùng cho bữa ăn ngon và thật ngoan của bé.

Theo đó từ ngày 20/11 đến ngày 20/01/2017 khách hàng mua sữa Glico Icreo và bóc phần quai nhựa có dán tem khuyến mại sẽ đổi được những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Chi tiết website: http://www.icreo.com.vn/

Hoặc liên hệ: 1900555599

(Theo Khám phá).