Học tiếng Anh – cho con trải nghiệm vòng quanh thế giới

Ngày 15/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Mùa hè này, Apollo English tự hào mang đến những Câu lạc bộ Ngoại khóa bên cạnh giờ học tiếng Anh chính thống cho trẻ.

Mùa hè đến cũng là lúc các bậc phụ huynh rục rịch lên kế hoạch đi du lịch để con được xả hơi sau một năm học vất vả, cũng như học hỏi thêm nhiều kiến thức thực tế và rèn luyện thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có khả năng đáp ứng những chuyến đi như vậy hoặc có thể đến những vùng đất khác nhau, có thể do bận rộn cũng có thể là lý do chi phí.

Học tiếng Anh – cho con trải nghiệm vòng quanh thế giới - 1

Không chỉ là một môn ngoại ngữ

Anh Minh (Hà Nội) chia sẻ: ‘Con mình học tại Apollo được gần nửa năm rồi. Cháu luôn khen học vui, không mệt như ở trường. Mới 5 tuổi mà cháu còn biết cả về lễ hội ở Mỹ, rồi làm tranh giấy Nhật Bản. Mình rất bất ngờ vì cứ nghĩ con chỉ học mỗi tiếng Anh thôi, hóa ra còn học được nhiều điều hay như vậy!’

Với phương pháp học tập hiện đại, việc học tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh và dùng tiếng Anh để học và tìm hiểu các môn học hay những kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, không ngừng nghiên cứu và phát triển để hỗ trợ việc học tiếng Anh được hiệu quả hơn nữa, xu thế mới hiện nay đó là đưa kiến thức vào ngay trong những giờ học tiếng Anh.

Học tiếng Anh – cho con trải nghiệm vòng quanh thế giới - 2

Apollo English đã làm được điều này thông qua phương pháp LETSTM (Học tiếng Anh qua môn học) - Phương pháp mới đây đã vinh dự được Bộ GD&ĐT trao tặng huy chương Vàng cho ‘Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho trẻ từ 3-16 tuổi’. LETSTM sử dụng kiến thức nền đa dạng, phong phú từ nhiều môn học, nhiều chủ đề đến từ cuộc sống ở các quốc gia trên thế giới để làm cầu nối giúp học viên tiếp cận với tiếng Anh một cách hiệu quả.

Với LETSTM, để giúp học viên mở rộng vốn từ về hội họa, bức họa của Van-gốc sẽ là một lựa chọn rất tốt bởi nó có thể giới thiệu được cả nguồn gốc của bức họa cũng như giúp học viên lĩnh hội được những tinh hoa của nền hội họa thế giới; hay với câu chuyện cố tích Bạch Tuyết và bảy chú lùn, đây sẽ là cách học mà như không học việc học số đếm và màu sắc đối với các học viên nhí.  

Học tiếng Anh – cho con trải nghiệm vòng quanh thế giới - 3

Những công dân nhí toàn diện

Ngày nay, điểm số của các môn khoa học ở trường không còn là thang đánh giá duy nhất, mà còn cần dựa vào các kỹ năng mềm và sự hiểu biết thế giới xung quanh. Các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Nhật Bản đều coi điều này là lý tưởng để xây dựng các khóa học cho học sinh của mình. Bên cạnh các môn cơ bản như Toán, Văn, Sử, Địa luôn là các lớp ngoại khóa như Tài năng lãnh đạo, câu lạc bộ Thể thao, các lớp hướng nghiệp,.. Nhờ vậy mà học sinh của họ luôn phát triển đồng đều cả trí tuệ, thể chất lẫn tinh thần.

Trên tinh thần học hỏi đường lối giáo dục mới mẻ đó và với mong muốn xây dựng một thế hệ trẻ em Việt Nam toàn diện, Apollo English đã lồng ghép vào những giờ học tiếng Anh các kỹ năng cần thiết, như bộ kỹ năng tương lai 4Cs (Collaboration – Hợp tác, Creativity – Sáng tạo, Critical Thinhking – Tư duy phản biện, Communication – Giao tiếp). Bên cạnh đó còn là cách học Active Learning (Học chủ động) và Heads Up (Ngẩng cao đầu). Hai cách học mới mẻ này đúng như tên gọi sẽ khuyến khích học viên luôn luôn chủ động học tập, không phụ thuộc vào sách vở và tự do thể hiện ý kiến của bản thân trong giới hạn.

Học tiếng Anh – cho con trải nghiệm vòng quanh thế giới - 4

Chị Mai (HN) tỏ ra vô cùng hài lòng với khi lựa chọn Apollo English làm nơi học tập cho cô con gái 8 tuổi hè này, vì ngoài học tiếng Anh, bé còn được rèn luyện kỹ năng mềm. Chị cho biết: ‘Từ ngày học ở Apollo, bé Hà tỏ ra mạnh dạn hơn hẳn. Ngày trước bảo đi lên sân khấu hát thì sợ lắm, bây giờ thì tự tin lên biểu diễn. Mà nhiều khi ở nhà hay hỏi bố mẹ, thắc mắc cái này cái kia. Thấy con ham tìm tòi như vậy, mình coi là tín hiệu tốt!’

Mùa hè này, Apollo English tự hào mang đến những Câu lạc bộ Ngoại khóa bên cạnh giờ học tiếng Anh chính thống. Các bạn học viên có thể tìm và tham gia Câu lạc bộ phù hợp nhất với sở thích, sở trường của bản thân, như CLB Yoga, CLB Nhà lãnh đạo nhí, CLB Bóng đá,.. Khi tham gia các Câu lạc bộ ngoại khóa này, học viên của Apollo English không chỉ được sinh hoạt, giải lao sau những giờ học căng thẳng, mà còn học tập hỏi thêm nhiều điều bổ ích mà không sách vở nào có, đặc biệt là rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng ứng xử, kỹ năng đối phó tình huống, hay sự tự tin và tinh thần đoàn kết.

Học tiếng Anh – cho con trải nghiệm vòng quanh thế giới - 5

Đăng ký chương trình hè 2015 “Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sống động” để nhận nhiều ưu đãi lớn

Học viên mới đăng ký khóa học hè 78 giờ trong chương trình “Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sống động” sẽ được nhận ưu đãi học bổng lên đến 3.5 triệu đồng cho đến hết 06/2015. Chương trình được áp dụng tại tất cả các trung tâm Apollo tại Hà Nội & TPHCM.

Để được tư vấn thêm, vui lòng gọi hotline miễn phí: 1800–6655 hoặc truy cập trang web: http://goo.gl/sygBbg

Nguồn: Theo Khám phá.

Video chọn lọc