Hot mom Trần Thu Hà dạy con bảo vệ môi trường khi làm việc nhà như thế nào?

Ngày 30/06/2022 14:00 PM (GMT+7)

Sạch riêng ngôi nhà của mình là chưa đủ, cần phải bảo vệ ngôi nhà chung - môi trường sống của chính chúng ta. Đã đến lúc hành động từ những điều đơn giản nhất để bảo vệ môi trường. Đó là những biện pháp nào? Cùng lắng nghe tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy, hot Vlogger Giang Ơi, hot mom Trần Thu Hà chia sẻ!

Bộ tranh “Sạch nhà nhỏ - Xanh nhà chung” được các KOLs đăng tải thật sự ấn tượng. Bằng việc sử dụng những hình ảnh có tính đối lập, các họa sĩ đã phác họa thành công thể hiện việc nguồn nước, không khí, rác thải do những sinh hoạt hằng ngày của con người không chỉ tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của các loài động vật mà còn tác động ngược lại, gây hại đến cả con người.

Hot mom Trần Thu Hà chia sẻ con gái của cô rất có ý thức bảo vệ môi trường bằng việc hạn chế mua sắm bởi khi sản xuất ra hàng hóa sẽ gây tốn rất nhiều tài nguyên. Đồng thời “2 đứa cũng luôn gọi thêm mấy cú điện thoại, chỉ để dặn dò thật kỹ cả bác tài, cả chủ quán không lấy thêm chén nhựa, hay đũa muỗng dùng một lần.Đặc biệt là các hóa mỹ phẩm và chất tẩy rửa 2 nàng dùng như 2 cảnh sát môi trường”, hot mom chia sẻ.

Hot mom Trần Thu Hà dạy con bảo vệ môi trường khi làm việc nhà như thế nào? - 1

Hot Vlogger Giang Ơi – Cái tên quen thuộc với nhiều bạn trẻ bởi năng lượng tích cực và theo đuổi phong cách sống xanh, cô tin rằng để bảo vệ môi trường một cách bền vững khả thi nhất không phải là “Zero Waste” mà là “Less Waste” - “Giảm rác thải”. Và điều đó rất dễ để thực hiện. Giang Ơi dẫn chứng: “Ví dụ, một chiếc túi tái sử dụng là thứ nhà ai cũng có thể có. Cầm chiếc túi tái sử dụng đi chợ và nhìn tất cả những chiếc túi ni lông mà mọi người đang lấy xung quanh, bạn có thể cảm thấy hành động của mình chẳng thấm vào đâu, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Mỗi ngày chợ bạn giảm thiểu được một túi ni lông, đều đặn như vậy sau một năm, số lượng đã lên đến 365 rồi. Bạn và mình cùng nhau, mỗi năm hai đứa mình giảm thiểu được 730 chiếc túi. Không nhỏ, đúng không? Mỗi gia đình nhỏ, mỗi hành động nhỏ hàng ngày, theo thời gian sẽ tạo nên sự thay đổi lớn.”

Hot mom Trần Thu Hà dạy con bảo vệ môi trường khi làm việc nhà như thế nào? - 2

Hot mom Trần Thu Hà dạy con bảo vệ môi trường khi làm việc nhà như thế nào? - 3

Hot mom Trần Thu Hà dạy con bảo vệ môi trường khi làm việc nhà như thế nào? - 4

Bộ tranh là một phần trong chiến dịch Tương Lai Xanh (Tên tiếng Anh: Clean Future) của Unilever Việt Nam triển khai vào đầu tháng 6 năm 2022 với thông điệp: “Sạch nhà nhỏ - Xanh nhà chung”.

“Ấn tượng” và “Đáng suy ngẫm” là những tính từ chung mà các trang fanpage uy tín về nghệ thuật, sáng tạo, môi trường như: RGB, Hành Trình Hạn Chế Rác – Less Waste Vietnam, Nói Không Với Túi Nilon… nói về bộ tranh này. Câu hỏi được đặt ra ở trang RGB: “Sạch nhà nhỏ, có đáng phá hoại ngôi nhà chung và đâu là giải pháp?” đã được chính các trang Hành Trình Hạn Chế Rác – Less Waste Vietnam, Nói Không Với Túi Nilon hào hứng chia sẻ về chìa khóa để bảo vệ môi trường bằng việc: hạn chế thải hóa chất độc hại ra nguồn nước, giảm lượng carbon hóa thạch thải ra môi trường và thay thế nhựa nguyên sinh bằng nhựa tái chế.

Hot mom Trần Thu Hà dạy con bảo vệ môi trường khi làm việc nhà như thế nào? - 5

Các hoạt động vệ sinh nhà cửa, giặt giũ hằng ngày tưởng chừng bình thường nhưng lại vô tình gây hại đến môi trường

Với “Tương Lai Xanh”, Unilever đang tái tạo những thành phần hóa học lâu đời trong công thức sản phẩm để mang lại cho hàng tỷ người tiêu dùng trên thế giới và Việt Nam các sản phẩm vệ sinh và làm sạch hiệu suất cao, giá cả phải chăng, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, hướng đến thông thông điệp "Sạch nhà nhỏ - Xanh nhà chung".

Đồng thời, bằng những nét vẽ độc đáo, Unilever Việt Nam mong truyền cảm hứng đến cộng đồng, chung tay xây dựng ngôi nhà chung Trái Đất trở nên xanh tươi hơn, an toàn hơn cho thế hệ tương lai.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/hot-mom-tran-thu-ha-day-con-bao-ve-moi-truong-khi-lam-...

(Người đưa tin).