Katie Grigg - Cô giáo người Anh và tâm huyết với học trò Việt

Ngày 16/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Đối với cô giáo người Anh Katie Grigg, niềm hạnh phúc mỗi khi đứng lớp không chỉ là truyền cảm hứng cho các học viên trong việc học tiếng Anh, mà còn được truyền cảm hứng từ sự đam mê và động lực học tập của các em.

Và niềm hạnh phúc được nhân đôi khi cô gặp những học trò nhỏ tại Trung tâm Anh ngữ ILA - nơi cô cảm thấy ấm áp như ngôi nhà thứ hai của mình.

“Món quà” từ những học trò nhỏ

Trước khi đến Việt Nam và trở thành giáo viên dạy tiếng Anh, Katie Grigg từng có một công việc khác ở Luân Đôn. Dẫu vậy, cô luôn ấp ủ ước mơ đi đến một nơi xa và làm điều gì đó ý nghĩa. Ý nghĩ đó đã mang cô đến Việt Nam, nơi cô tìm thấy được niềm đam mê của riêng mình - giáo viên Anh ngữ tại Trung tâm Anh ngữ ILA. Phụ trách các lớp ở trình độ Jumpstart (3 6 tuổi), Super Junior (6,5-11 tuổi), lứa tuổi trong sáng, hồn nhiên nhưng cũng khá nghịch ngợm, đã mang đến cho cô giáo người Anh nhiều thử thách.

Kate cho biết: “Tôi cố gắng khơi gợi trí tò mò và sự tự tin của học trò đối với tiếng Anh. Trong lớp, tôi luôn khuyến khích tối đa sự ham học hỏi và cả vận dụng trí tưởng tượng của các em trong việc học ngoại ngữ. Mục đích chính của tôi là giúp học viên của mình giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và tự tin nhất, không còn cảm giác của sự gò bó hay rào cản trong việc giao tiếp ngôn ngữ với bạn bè quốc tế”.

Trong các giờ học tiếng Anh, Kate thường xuyên tạo nhiều trò chơi ngôn ngữ thú vị và sinh động cho các học viên. Nhờ đó, các em có sự tập trung và học tập hiệu quả hơn. Đặc biệt, nhận thấy điểm hạn chế chung của nhiều học trò Việt Nam là phần phát âm, Kate khuyến khích các em nói chuyện cùng nhau hay thuyết trình trước lớp. Lớp học vì thế đã trở thành nơi chia sẻ những buồn vui hằng ngày hay những ước mơ trẻ con hồn nhiên và đáng yêu vô cùng.

Katie Grigg - Cô giáo người Anh và tâm huyết với học trò Việt - 1

Cô Katie Grigg luôn được các học trò yêu mến không chỉ bởi lòng yêu nghề mà còn vì tình thương cô dành cho các em

Tuy công việc đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nhưng Kate chưa bao giờ cảm thấy áp lực trong công việc. Trái lại, cô cho biết: “Tất cả học trò mà tôi được tiếp xúc đều có đam mê thật sự đối với việc học ngoại ngữ. Chính điều đó đã khiến người làm giáo viên như tôi cảm thấy được truyền cảm hứng và có động lực để tìm kiếm những phương thức giảng dạy hiệu quả hơn, giúp các em nâng cao trình độ tiếng Anh. Sự tiến bộ mỗi ngày của học sinh chính là “món quà” quý giá nhất, ý nghĩa nhất mà tôi nhận được”. 

“Trường học chính là ngôi nhà thứ hai của tôi”

Bên cạnh niềm vui từ những cô cậu học trò nhỏ mang lại, điều giữ chân Katie Grigg tại ILA trong những năm qua còn là sự ân cần quan tâm từ đồng nghiệp. Chính sự sẻ chia ấy khiến cô luôn cảm thấy thoải mái trong môi trường làm việc và xem ILA như mái nhà thứ hai của mình. Tại đây, cô được tạo mọi điều kiện để giảng dạy một cách hiệu quả nhất. Những trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại do ILA đầu tư đã giúp việc thiết kế bài học thêm sinh động, việc dạy học nhờ đó cũng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Kate cũng thường xuyên trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như phương pháp dạy học hay cùng các đồng nghiệp. Đặc biệt, ILA cũng tạo điều kiện cho cô và các giáo viên khác nâng cao kỹ năng giảng dạy qua các buổi hội thảo giáo dục quốc tế được ILA phối hợp với các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới tổ chức.

Katie Grigg - Cô giáo người Anh và tâm huyết với học trò Việt - 2

Đối với cô Katie, ILA như ngôi nhà thứ hai của mình

Nói về phương châm sư phạm của mình, cô giáo trẻ người Anh cho biết: “Để trở thành một giáo viên giỏi cần có ba yếu tố gồm vốn kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm thực tế và trên hết là lòng yêu nghề”. Nguyên tắc “kiềng ba chân” này đã giúp Katie Grigg ngày càng vững vàng hơn, thành công hơn với nghề giáo.

Nhằm tạo thêm cơ hội cho nhiều bạn trẻ được tiếp cận môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế với 100% giáo viên bản ngữ, ILA sẽ tiếp tục khai trương thêm trung tâm thứ 7 tại Hà Nội - ILA Long Biên với nhiều ưu đãi và học bổng dành cho học viên đăng ký trong tháng 11/2015. Đây cũng là trung tâm thứ 30 của ILA trên toàn quốc. Liên hệ: ILA Long Biên - 85 Nguyễn Văn Cừ, Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội - 04 36787888, hotline: 0903 608 388. 

Theo Mỹ Kim (Khám phá).