Khám phá tài năng trẻ nhỏ - bố mẹ hãy tin con!

Ngày 10/06/2015 08:00 AM (GMT+7)

Trẻ em có thể quan sát, nhận thức, khám phá, tưởng tượng và học hỏi nhiều hơn chúng ta nghĩ.

Nướng bánh thành thạo, xếp origami điệu nghệ, tạo mô hình về thế giới, lập luận và tranh cử như tổng thống… vốn được mặc định là những việc làm của người lớn. Vì thế, không ít người đã ngạc nhiên khi biết rằng một em nhỏ của Apollo đang tuổi tiểu học lại có thể làm thuần thục không kém những người lớn là mấy. Song, nếu bỏ đi những mặc định giới hạn khả năng của trẻ, ngừng cho rằng trẻ còn quá nhỏ để làm thứ này thứ khác, bạn sẽ dễ dàng hiểu được những điều tưởng chừng như khó có thể đó.

Khám phá tài năng trẻ nhỏ - bố mẹ hãy tin con! - 1

Hãy cho trẻ một cơ hội

Khi những bài viết về sự “kỳ diệu” của nước Nhật phủ sóng tràn ngập các kênh thông tin, chúng ta đã không thôi trầm trồ, đặc biệt những đứa trẻ mới lên ba đã khiến các bậc phụ huynh không ngớt thán phục khi tự mặc quần áo, gấp chăn màn, vệ sinh cá nhân trong khi cùng độ tuổi đó, con họ vẫn cần được chăm lo từng li từng tí. Có phải vì những đứa trẻ đó có năng lực đặc biệt, vì chúng được sinh ra với một dòng máu phi thường? Câu trả lời là không, đơn giản vì đó là những điều mà mọi đứa trẻ cũng có thể làm, thậm chí không cần nỗ lực quá lớn, chỉ cần người lớn cho một cơ hội để làm.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học British Columbia đã chỉ ra rằng, trẻ em có thể quan sát, nhận thức, khám phá, tưởng tượng và học hỏi nhiều hơn chúng ta nghĩ, thậm chí đôi khi còn thông minh hơn cả người trưởng thành. Tuy nhiên, người lớn thường đặt ra một rào chắn để ngăn trẻ làm những điều trong tầm tay của chúng, chỉ bằng câu giải thích: chúng còn quá nhỏ để hiểu, để làm – và điều đó hạn chế những thiên tài của trẻ.

Khám phá tài năng trẻ nhỏ - bố mẹ hãy tin con! - 2

Khi chương trình ngoại khóa được triển khai tại hệ thống các trung tâm tiếng Anh Apollo để chào đón mùa hè, những lớp học này vẫn chỉ được nhìn nhận là những giờ vui chơi thông thường. Chỉ đến khi những đứa trẻ bắt đầu “thao thao bất tuyệt” bằng tiếng Anh, hóa thân diễn xuất rất “ngọt”, biết lập luận và thuyết trình, nhào bột nướng bánh, tạo hình đẹp mắt từ đất nặn hay những mảnh giấy, chế tạo mô hình hệ mặt trời, làm nên những tấm thiệp sáng tạo… các cha mẹ mới chợt nhận ra tài năng tiềm tàng trong con mình mà phải nhờ các tiết vừa học vừa chơi mới có dịp được bộc lộ ra.

Khám phá và phát triển tài năng

Đồng hành với thành công của những lớp ngoại khóa giúp phát hiện tài năng của trẻ và thay đổi quan điểm của người lớn về nhận thức của trẻ nhỏ, Apollo English còn áp dụng phương pháp học độc đáo nhằm kích thích tiềm năng học hỏi ở trẻ một cách toàn diện: Phương pháp học tiếng Anh qua môn học – Learning English Through Subjects (LETSTM).

Khám phá tài năng trẻ nhỏ - bố mẹ hãy tin con! - 3

Không đơn giản là giảng các bài học toán, địa lý, khoa học bằng tiếng Anh, LETSTM là một giáo trình được thiết kế công phu kết hợp từ nhiều giáo cụ như hình ảnh, video, âm nhạc, trò chơi… có sự tương tác cao giữa học viên và giáo viên.

Với phương pháp này, trẻ vừa ghi nhớ kiến thức thông thường, vừa luyện cách tư duy bằng tiếng Anh, vừa học kỹ năng làm việc nhóm, phản xạ nhanh qua các trò chơi hỏi – đáp. Chỉ trong một tiết học LETSTM, trẻ có thể tiếp thu lượng kiến thức bằng 3 tiết học bình thường. Không chỉ thế, mô hình học như chơi này còn tạo ra niềm hứng thú vô tận cho trẻ để tiếp thu hiệu quả hơn và khát khao tìm tòi nhiều hơn.

Khám phá tài năng trẻ nhỏ - bố mẹ hãy tin con! - 4

Bố mẹ hãy tin con

Hiệu quả của phương pháp độc quyền LETSTM cùng những khóa học ngoại khóa mà Apollo mang đến cho trẻ em từ 3 – 16 tuổi không chỉ đến từ những nỗ lực đổi mới phương pháp giáo dục tiếng Anh. Đó còn là kết quả của niềm tin vào khả năng của trẻ, trao cho trẻ những cơ hội để thể hiện bản thân và chứng minh sự tài giỏi “vượt xa mặc định của người lớn” của mình.

Vì thế, hãy tin con trẻ như cách Apollo đã tin vào những học viên nhí của mình, gạt đi những định kiến về độ tuổi và khả năng của trẻ, cho trẻ làm nhiều hơn, để học nhiều hơn và được lớn lên với tiềm năng và thiên tài trong chúng.

Đăng ký chương trình hè 2015 “Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sống động” để nhận nhiều ưu đãi lớn .

Học viên mới đăng ký khóa học hè 78 giờ trong chương trình “Tăng tốc tiếng Anh, vui hè sôi động” sẽ được nhận được ưu đãi học bổng lên đến 3.5 triệu đồng cho đến hết 06/2015. Chương trình được áp dụng tại tất cả các trung tâm Apollo tại Hà Nội & TPHCM.

Để được tư vấn thêm, vui lòng gọi hotline miễn phí: 1800–6655 hoặc truy cập trang web: http://goo.gl/dFDQ1f

(Theo Khám phá).