Kinh nghiệm chuẩn bị "đồ nghề" ăn dặm cho con

Ngày 22/04/2015 10:00 AM (GMT+7)

Tháng trước, cục cưng của mẹ Khoai Lang đã bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm. Vì thế, để Khoai Lang có những bữa ăn ngon, đủ chất và đảm bảo cho bé ngay cả khi đi làm, mẹ Khoai Lang đã sắm một số đồ nghề quan trọng nhất nhằm thuận tiện cho quá trình “tác nghiệp” với hành trình cho con ăn dặm.

Theo mẹ Khoai Lang chia sẻ, nếu không tính toán trước khi đi mua sắm đồ ăn dặm cho con thì nhìn những đồ nào, mẹ cũng muốn khuân về. Tuy nhiên, cần phải thật sự tỉnh táo bởi một số vật dụng chỉ cần dùng trong 1 thời gian rất ngắn. Do đó, có thể tận dụng mượn của người thân, bạn bè để tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, có một số đồ nghề mẹ Khoai Lang thấy nhất thiết phải sắm sửa. Đó chính là những đồ nghề sau.

kinh nghiem chuan bi "do nghe" an dam cho con - 1

Tháng trước, cục cưng của mẹ Khoai Lang đã bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm (Ảnh minh họa)

Máy xay và hấp đa năng

Đây là đồ nghề đầu tiên mẹ Khoai Lang quyết định mua cho con khi con bắt đầu ăn dặm. Theo mẹ Khoai Lang cho biết, chiếc máy xay và hấp đa năng này sẽ giúp thay thế hẳn chiếc máy xay và nồi hấp hàng ngày. Điều này vừa tiết kiệm chi phí khi mua sắm lại thuận tiện khi sử dụng.

Để chọn chiếc máy có 2 chức năng cần thiết khi cho con ăn dặm này, mẹ Khoai Lang đã chọn mua máy xay và hấp Chicco. Mẹ Khoai Lang bảo, nhờ nó mà mẹ ấy đã chuẩn bị cho Khoai Lang những bữa ăn ngon lành với thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Lý do, một chiếc máy xay hoặc hấp có thể giúp mẹ Khoai Lang chế biến được nhiều loại thực phẩm như rau, củ, quả, cá, thịt, cơm, v.v... Chúng cũng giúp làm chín thực phẩm bằng hơi nước nóng nên đảm bảo được việc giữ nguyên các dưỡng chất thiết yếu và các loại vitamin có trong rau củ quả, thịt tươi. Như vậy, với 2 chức năng hấp, xay trên cùng một chiếc máy, mẹ Khoai Lang đã chế biến đồ ăn dặm cho bé cực kỳ nhanh gọn và dễ dàng.

kinh nghiem chuan bi "do nghe" an dam cho con - 2

Với 2 chức năng hấp, mẹ Khoai Lang đã chế biến đồ ăn dặm cho bé cực kỳ nhanh gọn và dễ dàng (Ảnh minh họa)

Khay làm đá có nắp đậy

Những chiếc khay làm đá có nắp đậy mẹ Khoai Lang có thể dùng để trữ đông bột ăn dặm của Khoai Lang thành những phần nhỏ. Những chiếc khay làm nước đá cho phép lấy dần từng viên để xả đông khi cần làm thức ăn cho Khoai Lang.

Mẹ Khoai Lang cũng chọn những loại khay dẻo và có nắp đậy để tránh vấy bẩn vào đồ ăn của con. Bên cạnh đó, người mẹ này còn mua vài chiếc khay làm đá có màu khác nhau để phân loại và nhận diện thức ăn bên trong, tránh việc phải mở nắp ra nhiều lần.

Bình giữ nhiệt

Một chiếc bình giữ nhiệt miệng rộng sẽ giúp những mẹ có con đang ăn dặm như mẹ Khoai Lang giữ ấm hoặc lạnh đồ ăn của con trong nhiều giờ. Đặc biệt, chúng là đồ dùng rất lý tưởng nếu phải đem theo thức ăn của con trong những chuyến đi ngắn. Hoặc bạn cũng có thể mang theo nước sôi để làm ấm thức ăn cho bé.

Thìa (muỗng) ăn bột

Để tránh làm đau nướu non nớt của bé, mẹ Khoai Lang cũng chú ý chọn cho con loại thìa làm bằng plastic mềm. Thìa ăn bột cũng nên có kích cỡ nhỏ vừa với cỡ miệng của bé và có cán dài vừa phải để dễ điều khiển.

Ngoài ra, mẹ Khoai Lang cũng luôn khuyến khích con tự cầm thìa xúc ăn vì theo bà mẹ 1 con này, tập cho bé tự xúc ăn không bao giờ là quá sớm cả.

Máy tiệt trùng

Vì muốn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Khoai Lang khi ăn dặm đến 2 tuổi, mẹ Khoai Lang còn đầu tư một máy tiệt trùng đồ cho con. Có máy tiệt trùng, chỉ với vài phút chờ đợi là mẹ Khoai Lang đã có những chiếc bình sạch vi khuẩn, giữ vệ sinh cho bình sữa trong 24 tiếng tiếp theo, bảo đảm sức khỏe cho con gái yêu.

kinh nghiem chuan bi "do nghe" an dam cho con - 3

Các đồ dùng khác tùy các mẹ nào cầu kì cần thêm thì mua thêm (Ảnh minh họa)

Lưu ý:

- Danh sách đồ dùng ăn dặm cho mỗi bé có thể có 1 danh sách dài. Nhưng ngoài những đồ ăn dặm chính trên, các đồ dùng khác tùy các mẹ nào cầu kì cần thêm thì mua thêm. Nói chung mẹ Khoai Lang khuyên, tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi mẹ để chọn cách ăn dặm và vật dụng ăn dặm thích hợp nhất cho con.

- Những đồ nghề này khi đã dùng qua tuổi ăn dặm, mẹ có thể cất đi dùng tiếp cho bé sau.

kinh nghiem chuan bi "do nghe" an dam cho con - 4

Máy xay và hấp đa năng Chicco 760061

- Để tiết kiệm chi phí khi mua đồ dùng ăn dặm cho con, mẹ Khoai Lang thường lựa chọn mua vào thời điểm khuyến mãi. Theo mẹ Khoai Lang tiết lộ, từ nay đến 1/5/2015, khi mua máy xay và hấp đa năng Chicco trên Deca.vn, khách hàng sẽ được giảm giá 20% giá trị sản phẩm. Do đó, mẹ nào đang có nhu cầu mua “đồ nghề” ăn dặm cho con hãy lưu ý nhé.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu
Tin hay đừng bỏ lỡ