Kỹ năng sống - "món quà" mẹ hiện đại muốn tặng con

Ngày 22/11/2014 08:00 AM (GMT+7)

Không ngừng tham khảo các phương pháp chăm sóc, dạy dỗ trẻ từ Mỹ, Nhật…, các bà mẹ hiện đại Việt Nam đang thể hiện sự biến chuyển trong cách nuôi dạy con của mình.

Một khảo sát mới đây do Trung tâm Doping & Y học thể thao (Tổng cục Thể dục Thể thao) thực hiện với hơn 1.000 bà mẹ trên diễn đàn Webtretho cho thấy, tỷ lệ các bà mẹ đánh giá thành công của con dựa trên sự khỏe mạnh và có được những kỹ năng mềm từ thể thao để phát triển hoàn thiện đang chiếm tỷ lệ cao vọt.

Mẹ mong con phát triển toàn diện!

ky nang song - "mon qua" me hien dai muon tang con - 1

Cách đây khoảng 15-20 năm, những khái niệm như phát triển toàn diện, kỹ năng sống, hoạt động thể chất… hầu như ít được các bà mẹ nhắc tới. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của internet, mạng xã hội, sự tiếp cận của các bà mẹ thế hệ 7x, 8x với những phương thức nuôi dạy trẻ tại các quốc gia tiên tiến đang ngày một dễ dàng hơn.

Khi có sự tìm hiểu, mở rộng tầm nhìn, một số “định nghĩa” của mẹ với thành công của con trẻ đã khác biệt đi. Mẹ hiện đại ít quan tâm đến thành tích, giải thưởng của trẻ. Thay vào đó, mẹ mong con có được một sự phát triển toàn diện, bao gồm cả khỏe mạnh (thể chất) lẫn những tính cách, kỹ năng sống tốt (tinh thần).

ky nang song - "mon qua" me hien dai muon tang con - 2

Thể thao - “chiếc chìa khóa vàng” giúp trẻ mở cửa thành công

Xem việc phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần là thành công của trẻ, những người mẹ thế hệ 7x và 8x cũng đã nỗ lực tìm kiếm và xác định được “chiếc chìa khóa vàng” để giúp con đạt được điều này. Với các bà mẹ hiện đại, hoạt động thể chất / thể thao chính là một trong các yếu tố chủ chốt giúp trẻ phát triển cả sức khỏe lẫn trau dồi kỹ năng sống.

ky nang song - "mon qua" me hien dai muon tang con - 3

Mẹ tin rằng, chính trong quá trình tập luyện và thi đấu thể thao, ngoài lợi ích về sức khỏe, trẻ sẽ trở nên năng động, tự tin và nhuần nhuyễn các kỹ năng mềm như sự kiên trì, lòng quyết tâm, tinh thần đồng đội…

ky nang song - "mon qua" me hien dai muon tang con - 4

Vai trò của mẹ hiện đại: Như “huấn luyện viên” đồng hành cùng bé vươn xa

Có nhận định mới mẻ hơn về thành công của con trẻ, mẹ cũng cảm thấy vai trò của mẹ có những bước phát triển, mở rộng so với trước kia. Bên cạnh vai trò chính yếu là chăm lo cho con một nền tảng dinh dưỡng tốt, mẹ hiểu rằng cách làm tốt nhất để giúp con gặt hái thành công là đồng hành cùng con trên hành trình ấy, như một người huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, giàu kiến thức, luôn chia sẻ và định hướng cho con.

ky nang song - "mon qua" me hien dai muon tang con - 5

Những biểu hiện này thể hiện rõ thêm trong kết quả khảo sát cách mẹ chọn môn thể thao cho con. Theo đó, mẹ lắng nghe, tôn trọng sở thích của con hơn, đồng thời biết cách bổ sung dinh dưỡng, chăm sóc thể lực cho con phù hợp với môn thể thao mà con chọn. 

ky nang song - "mon qua" me hien dai muon tang con - 6

Xu thế mới này của các bà mẹ Việt Nam có nhiều nét tương đồng với các mẹ ở những nước tiên tiến trên thế giới: Trẻ em (đặc biệt ở độ tuổi từ 6-12) được khuyến khích tham gia các hoạt động thể chất, chơi thể thao. Và mẹ tin rằng một khi trẻ khỏe mạnh, trau dồi được nhiều kỹ năng mềm trong quá trình tập luyện / chơi thể thao như thế, trẻ sẽ vươn xa hơn trong tương lai, gặt hái được nhiều thành công thật sự phía trước. Hãy tham gia hành trình “Cùng bé vươn xa” ngay hôm nay tại www.nestlemilo.com.vn để khám phá những bài học bổ ích tuyệt vời từ thể thao, đồng thời có cơ hội sở hữu “đồng hồ năng lượng MILO” cực ngầu cho bé và hữu ích cho mẹ nhé!

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Kỹ năng sống
Tin hay đừng bỏ lỡ