Lắng nghe cha mẹ: Ước mơ thật sự luôn cần quan tâm thật sự

Ngày 20/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Mọi người hết lòng chăm chút vẹn tròn cho từng giấc mơ của con trẻ, nhưng đã bao giờ nghĩ đến ước mơ của những bậc sinh thành? Mùa Vu Lan này, cùng lên kế hoạch viết tiếp những giấc mơ dang dở của bố mẹ - vì những điều vô hình nhưng có thật, vì những yêu thương bắt nguồn từ trái tim!

Những mảnh ghép ước mơ dang dở

Hơn một tuần nay, cộng đồng mạng đang chia sẻ rộng rãi một đoạn video clip rất giản dị nhưng lại chạm đến trái tim hàng triệu người xem. Trong video clip ấy là hình ảnh người cha suốt mấy chục năm luôn cặm cụi với công việc yêu thích của mình, tình nguyện dạy miễn phí cho các bé ở trại trẻ mồ côi nhưng con cái thì vô tâm và không hề hay biết. Chỉ đến khi người cha bị tai nạn, người con trai mới nhận ra mơ ước bao năm qua của cha mình.

Câu chuyện cảm động trong clip đã khiến nhiều người con thức tỉnh để nhận ra rằng: Cha mẹ thực sự không thể sống cả đời với ta, cha mẹ còn bên ta lúc nào thì hãy đừng bỏ lỡ cơ hội lắng nghe những chia sẻ, quan tâm những mong muốn và cùng ba mẹ viết tiếp những ước mơ còn dở dang trong những năm tháng son vàng còn lại.

Chị Nguyễn Vĩnh Phương (28 tuổi, nhân viên văn phòng) tâm sự: “Mẹ luôn bận rộn với lịch trình học chính, học thêm của hai chị em mình suốt từ nhỏ đến lớn, gần như chưa bao giờ có chuyến du hí thảnh thơi nào với bạn bè, chưa bao giờ đi máy bay đến vùng đất lạ. Mình đã dự kiến sẽ mua cho mẹ 1 tour du lịch đi Phú Quốc nhưng khi xem đoạn clip, mình nghĩ, mình cần phải chia sẻ thêm với mẹ để biết ước muốn thực sự của mẹ là gì”.

Giữ tròn ước mơ của mẹ

Phải rồi, yêu thương đâu chỉ là ái ngữ, mà thể hiện trong từng việc nhỏ đời thường: tẩn mẩn, kiên nhẫn để ý từng cái thở dài của mẹ, từng câu chuyện vụn vặt của ba. Có con cháu để quan tâm chăm sóc, có tương lai trước mắt để hy vọng và bước tiếp, có mắt sáng lòng trong để cảm nhận cuộc đời đang trôi qua đầy màu sắc hương vị, nếu có thêm ước mơ để nuôi dưỡng và ấp ủ, tuổi già của ba mẹ sẽ là những ngày an yên rực rỡ.

Còn gì ý nghĩa hơn việc con cái là nhân lực hỗ trợ chính trong việc giúp cha mẹ thực hiện ước mơ? Đây chính là điều hạnh phúc nhất mà cha mẹ nào cũng mong mỏi. Muốn tròn chữ hiếu đạo làm con, điều đầu tiên không phải là cho cha mẹ thật nhiều của cải, vật chất, mà chính là sự quan tâm, thấu hiểu và đặc biệt là chăm sóc đến sức khoẻ của cha mẹ.

Sự thật thì càng lớn, sức khoẻ bố mẹ càng suy yếu, nên mong mỏi duy nhất là có sức khoẻ thật tốt để giúp đỡ, chơi đùa cùng con cháu. Hơn hết, đó là mong muốn được hoàn thành những ước mơ ngày thời thanh xuân còn dang dở, bạn đã sẵn sàng viết tiếp ước mơ của bố mẹ? Mùa Vu Lan này, hãy cùng Ensure Gold đem đến món quà cho sức khỏe mỗi ngày để giúp cha mẹ hiện thực hóa những ước mơ còn dang dở. Ensure Gold sản phẩm tiên phong có thêm dưỡng chất HMB, kết hợp với hỗn hợp protein 3 nguồn phức hợp, giúp bảo vệ và tái tạo khối cơ, Ensure Gold HMB sẽ giúp ba mẹ tăng cường sức khỏe tổng thể trong 8 tuần. Khi cha mẹ khỏe mạnh và sống trọn vẹn với những điều mình thích thì đó mới là món quà hiếu hạnh ý nghĩa nhất mà chúng ta dành cho cha mẹ.

Hạnh phúc như một sự lựa chọn, bắt đầu từ những điều nho nhỏ thường ngày. Ngay từ hôm nay, sao bạn không giúp ba mẹ thực hiện giấc mơ thời thanh xuân? Chính những kết nối ấy sẽ biến những khoảnh khắc bình dị thành những khoảnh khắc vĩnh cửu. Khi gia đình gắn kết với nhau, người ta sẽ tìm thấy niềm vui bên nhau trong từng khoảnh khắc. Khi ước mơ của bố mẹ được vẹn tròn, không chỉ riêng họ, chính chúng ta rồi sẽ giữ những khoảnh khắc ấy rất lâu trong tim, bạn tin không? 

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ