Mách mẹ cách tắm cho trẻ “chuẩn không cần chỉnh”

Để trẻ được an toàn và thoải mái sau mỗi lần tắm gội, các mẹ hãy ghi ngay kẻo quên những nguyên tắc “vàng” này nhé.

1. Luôn để mắt đến trẻ

Nguyên tắc đầu tiên mẹ cần nhớ khi tắm cho trẻ đó là không bao giờ được phép lơ là, lúc nào cũng phải ở bên cạnh con bởi trẻ nhỏ rất hiếu động chỉ cần một vài động tác xoay chuyển thôi bé có thể bị ngã vào chậu nước bất cứ lúc nào. Và khi ấy nếu không có bố mẹ ở bên, bé sẽ bị đuối nước.

Một lời khuyên cho các mẹ là trước khi tắm cho trẻ, các mẹ hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết ở ngay bên cạnh. Một khi em bé đã ở trong bồn hoặc chậu tắm, bạn tuyệt đối không để bé một mình dù chỉ là một khoảnh khắc. Trường hợp trẻ bị đuối nước trong nhà tắm không phải là ít, do đó các mẹ đừng bao giờ chủ quan.

2. Không tắm cho bé trong bồn hoặc chậu tắm quá lớn

Khi mua chậu tắm cho trẻ, các mẹ nhớ chú ý mua loại vừa tầm với bé, tránh mua loại quá cao hoặc có đáy sâu bởi những loại này sẽ rất dễ khiến trẻ bị trơn trượt và bị chìm trong nước.

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 1

Khi mua chậu tắm cho trẻ, các mẹ nhớ chú ý mua loại vừa tầm với bé, tránh mua loại quá cao hoặc có đáy sâu bởi những loại này sẽ rất dễ khiến trẻ bị trơn trượt hoặc bị chìm trong nước (Ảnh minh họa)

3. Luôn kiểm tra nhiệt độ nước tắm cho con một cách cẩn thận

Làn da trẻ nhỏ vô cùng mỏng và nhạy cảm vì thế, nhiệt độ nước trong khoảng 36 – 38°C là phù hợp với trẻ. Mẹ có thể kiểm tra nhiệt độ nước bằng khủy tay của mình hoặc cặp nhiệt độ. Mẹ cũng nên tránh để quá nhiều nước trong chậu (mặt nước chỉ nên cao hơn đáy chậu 5 – 8 cm) vì khi quẫy đạp bé có thể vô tình để lọt nước vào tai, mắt, miệng.

4. Tắm cho bé bằng khăn hoặc bông tắm mềm

Khi tắm cho trẻ, các mẹ nên dùng khăn hoặc bông tắm mềm nhẹ nhàng lau mặt cũng như các bộ phận khác trên cơ thể bé. Da trẻ rất mỏng, mẹ tránh chà xát quá mạnh làm tổn hại cho da của bé.

Mẹ hãy lau cẩn thận xung quanh rốn, lau sạch sẽ dưới cánh tay và giữa các ngón tay của bé. Hãy chắc chắn rằng mẹ lau cả những chỗ nếp gấp trên da để đảm bảo cơ thể bé được sạch sẽ và thơm tho sau mỗi lần tắm gội.

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 2

Khi tắm cho trẻ, các mẹ nên dùng khăn hoặc bông tắm mềm nhẹ nhàng lau mặt cũng như các bộ phận khác trên cơ thể bé (Ảnh minh họa)

5. Dùng xà phòng, sữa tắm dành riêng cho trẻ

Mẹ nên nhớ da trẻ rất mỏng manh và vô cùng nhạy cảm, nên mẹ tuyệt đối không sử dụng các loại sữa tắm có mùi nồng nặc hoặc dùng đồ của người lớn để tắm cho bé. Các mẹ nên tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi ý kiến các bác sĩ nhi khoa xem thành phần nào nên có và không nên có trong sữa tắm của trẻ để từ đó có sự lựa chọn sáng suốt.

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 3

Sữa tắm gội hương xoài Bubchen Kids Shampoo & Shower Safari 230 ml

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 4

Sữa tắm Bubchen Kids Dusch & Badegel Prinzessin Rosalea 230ml

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 5

Sữa tắm Bubchen 200ml

6. Không quên vệ sinh sạch sẽ vùng kín cho bé

Đây là điểm vô cùng quan trọng các mẹ cần nhớ khi tắm cho bé. Việc đóng bỉm cả ngày nên chắc chắn vùng kín của bé sẽ lưu đọng lại những vi khuẩn gây bệnh. Mẹ hãy sử dụng miếng vải mềm, nhúng vào nước ấm sau đó nhẹ nhàng chà xát vùng nhạy cảm của các bé. Với bé gái, mẹ hãy vệ sinh từ đằng trước ra đằng sau, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để tránh sự lây truyền những loại vi khuẩn từ hậu môn lan ra âm đạo. Với bé trai, mẹ hãy nhẹ nhàng lau sạch “cậu nhỏ” của con nhé.

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 6

Mẹ hãy sử dụng miếng vải mềm, nhúng vào nước ấm sau đó nhẹ nhàng chà xát vùng nhạy cảm của các bé (Ảnh minh họa)

7. Sau khi tắm hãy thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem chống hăm cho bé

Sau khi tắm, các mẹ hãy dùng khăn lau khô người cho bé. Sau đó, mẹ có thể thoa kem chống hăm hoặc kem dưỡng ẩm để giúp cho làn da của bé luôn mịn màng và tránh bị hăm do đóng bỉm cả ngày.

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 7

Kem dưỡng da Bubchen Calendula Intensive Cream 50ml

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 8

Dầu dưỡng da Bubchen Calendula 200ml

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 9

Kem chống hăm Bubchen 20ml

Mách bạn

mach me cach tam cho tre “chuan khong can chinh” - 10

Click để biết thêm chi tiết

Từ ngày 6/7 đến 12/7, các sản phẩm sữa tắm, kem dưỡng da thương hiệu Bubchen của Đức dành cho trẻ nhỏ sẽ đươc khuyến mãi 5%. Đi kèm với đó, 40 đơn hàng đầu tiên khi mua sản phẩm từ 200.000Đ sẽ được tặng một chai sữa tắm 50ml.

(Theo Khám phá).
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác
Xem thêm chủ đề: Mua gì, ở đâu