Mẹ đã xây dựng chế độ vận động hợp lý và khoa học cho con?

Ngày 24/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Một số nghiên cứu cho thấy vận động có vai trò rất quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ. Chỉ có chế độ vận động khoa học mới giúp bé phát triển thể chất và trí tuệ một cách tích cực. Vậy, làm sao để biết con bạn đã có một chế độ vận động khoa học?

Khó theo dõi chế độ vận động của bé?

Việc duy trì vận động thường xuyên cho trẻ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ hiện nay. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng lười vận động hoặc vận động không đúng cách sẽ có thể ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, gây nên tình trạng thụ động, béo phì… Vì vậy có một số chuyên gia đưa lời khuyên rằng, cho trẻ vận động 60 phút một ngày, 2-3 lần một tuần đã được các mẹ nhiệt tình hưởng ứng. Tuy vậy, liệu giới hạn thời gian tập luyện cho trẻ mà không quan tâm tới chất lượng của các hoạt động đó đã là đủ giúp mẹ đảm bảo trẻ vận động hợp lý và khoa học?

me da xay dung che do van dong hop ly va khoa hoc cho con? - 1

 “Làm thế nào để đo lường mức độ vận động, năng lượng tiêu hao của trẻ?”

Vậy làm sao để đo lường mức độ vận động, năng lượng tiêu hao của trẻ? Hiện nay, một số mẹ hiện đang áp dụng cách tính tương quan trung bình giữa năng lượng trẻ tiêu hao và thời gian vận động nhằm tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi này. Ví dụ, 15 phút nhảy hiện đại, cơ thể sẽ đốt cháy trung bình 104 calo. Chạy bộ cùng thời gian ấy, với tốc độ 5km/h, cơ thể tiêu hao 150 calo, còn đạp xe thì 74 calo… Dựa trên đó, mẹ có thể ước tính lượng năng lượng tiêu hao của trẻ sau mỗi hoạt động. Tuy nhiên, đó mới chỉ là ước tính mà thôi… Một số mẹ đều đồng ý rằng họ cần có một cách thức tính toán khoa học hơn, không chỉ tính năng lượng tiêu hao mà còn cả năng lượng hấp thụ của trẻ trong ngày.

Bộ đôi Cân bằng năng lượng - giải pháp cho mẹ và bé

Để giải quyết nhu cầu tìm kiếm cách thức hỗ trợ xây dựng chế độ vận động phù hợp cho trẻ của mẹ, nhãn hàng Nestlé MILO đã cho ra mắt bộ đôi Cân bằng năng lượng MILO: gồm một đồng hồ và một ứng dụng trên điện thoại di động (dành cho hệ điều hành Android hoặc iOS).

me da xay dung che do van dong hop ly va khoa hoc cho con? - 2

 Với bộ đôi Cân bằng năng lượng, mẹ yên tâm sửa soạn cho bé chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, khoa học

Sau khi được kích hoạt và an vị trên tay bé, đồng hồ năng lượng MILO sẽ tự động ghi lại các thông tin như số bước đi hay chạy, cự ly vận động, thời gian vận động của trẻ… từ đó ước tính số năng lượng đã tiêu hao trong  một ngày, một tuần hay một tháng. Các thông tin này sẽ được chuyển về ứng dụng Cân bằng năng lượng MILO trên điện thoại mẹ qua kết nối Bluetooth.

me da xay dung che do van dong hop ly va khoa hoc cho con? - 3

Bộ đôi cân bằng năng lượng giúp mẹ theo dõi chế độ vận động và dinh dưỡng của bé dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, mẹ còn có thể theo dõi chế độ dinh dưỡng trong ngày để biết bé đã có một ngày cân bằng hay chưa. Thao tác rất đơn giản, mẹ chỉ cần cập nhật thông tin bữa ăn của trẻ, ứng dụng sẽ phân tích chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé và theo dõi chế độ dinh dưỡng kết hợp vận động trong ngày của bé.

Cách thú vị để mẹ và bé trải nghiệm thử ứng dụng này là tham gia ngay Trại hè Năng lượng MILO 2015 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội 13/06/2015 đến ngày 19/07/2015. Đặc biệt hơn, nếu cho bé tham gia trại hè trên 8 lần, mẹ và bé sẽ được tặng ngay đồng hồ năng lượng MILO để theo dõi chế độ vận động hàng ngày cho bé.

Các mẹ có thể cùng tìm hiểu kỹ hơn cách sử dụng và chức năng của bộ đôi cân bằng năng lượng tại đây.

Diễn ra đồng loạt trên 3 thành phố lớn TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội trong từ tháng 13/6-19/7/2015 Trại hè năng lượng MILO 2015 là hoạt động thường niên được hàng ngàn trẻ em trên cả nước mong đợi khi hè về. Trại hè đã thu hút gần 29.000 trẻ em và hàng ngàn phụ huynh tham dự. Với danh sách các môn thể thao hấp dẫn trẻ em như bóng đá, bóng rổ và nhảy hiện đại, trại hè năm nay còn thực hiện các buổi tư vấn về dinh dưỡng và tâm lý bởi các chuyên gia cho mẹ đã nhận được sự yêu thích và ủng hộ nhiệt tình của người tham gia.

Theo Lam Giang (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ